Khử mùi hôi tủ quần áo chỉ trong một đêm

duseovntop

Thành viên mới
20/9/18
517
0
16
Khử mùi hôi tủ quần áo chỉ trong một đêm

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi trên áo quần cực hiệu quả và nhanh chóng.

1. Cà phê

Ít ai biết bã cà phê có công dụng khử sạch mùi hôi trên quần áo cực hiệu quả và Máy tạo khí ozone công nghiệp nhanh chóng.


Theo đó, bạn chỉ cần cho bã cà phê vào 1 chiếc túi vải rồi để trong tủ quần áo. Bã cà phê sẽ hút sạch mùi hôi quần áo, đồng thời tỏa hương cà phê dịu nhẹ khắp tủ. Từ hôm nay, đừng vội vứt bã cà phê, hãy giữ lại để "hóa giải" mùi hôi cho ngôi nhà của bạn.

2. Than củi (than hoa)

Than củi không chỉ để nấu nướng, đây còn là "vũ khí hữu hiệu" cho một số vấn đề trong ngôi nhà của bạn. Khử mùi tủ quần áo là Máy lọc không khí nhà bếp một trong những công dụng mà than hoa mang lại.

Đập một ít than củi rồi cho vào túi giấy, cuộn vào bên trong quần áo. Chỉ sau một đêm, mùi ẩm mốc sẽ hoàn toàn tan biến, những chiếc quần áo sẽ trở nên thơm mát, dễ chịu.

3. Cát vệ sinh cho mèo

Ít ai biết rằng cát vệ sinh cho mèo là một trong những cách khử sạch mùi ẩm mốc hay khó chịu trên quần áo.

Bạn hãy đặt một túi cát vệ sinh cho mèo vào tủ quần áo. Với tính thấm hút tốt, cát vệ sinh cho mèo sẽ hút sạch ẩm cũng như mùi hôi, giúp quần áo khô thoáng, thơm mát

4. Báo cũ

Báo cũ quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, khử mùi hôi quần áo bằng báo cũ thì ít ai biết.

Theo đó, bạn chỉ cần cuộn những tờ giấy báo cũ vào trong tay áo, phần nách áo, ống quần và để qua đêm. Mùi hôi sẽ biến mất và trả lại những chiếc quần, áo thơm tho.

Từ hôm nay, hãy đừng vội vứt những tờ báo đã cũ, vì chúng rất có ích cho ngôi nhà của bạn.

5. Dùng baking soda
Bạn có thể dùng một ít baking soda để rắc lên đồ có mùi hôi, để trong nhiều giờ, sau đó rũ sạch bột trên quần áo, như vậy quần áo của bạn không những hết mùi hôi mà còn thơm hơn rất nhiều.

6. Khử mùi bằng túi thơm

Khi áo quần đã khô, bạn cất đồ vào tủ cũng nên chú ý đề phòng mùi ẩm mốc trong tủ đồ vào những ngày mưa. Vì thế, bạn hãy đặt một túi thơm khử mùi hoặc một túi vải thoáng khí chưa hoa oải hương khô, hay một loại hoa khô mà bạn yêu thích vào trong tủ áo quần. Những hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ như thế này sẽ giúp bạn loại bỏ triệt để mùi ẩm mốc bám trên quần áo rất hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý:

Khi giặt quần áo, nên cho giặt kèm nước xả vải giúp vải mềm mại và có mùi thơm.

Khi phơi nên vắt thật sạch kĩ để giúp quần áo bớt ẩm ướt, Máy lọc không khí bằng ozone rút ngắn thời gian phơi. Không nên phơi ban đêm vì độ ẩm về đêm rất cao, là điều kiện để nấm mốc phát triển mạnh hơn. Đồng thời phơi ở nơi khô thoáng và tránh phơi quá gần nhau. Như vậy quần áo sẽ lâu khô và có mùi do bị ẩm ướt lâu.