Khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô khi sử dụng lâu ngày

duseovntop

Thành viên mới
20/9/18
538
0
16
Khử mùi hôi khó chịu trong xe ô tô khi sử dụng lâu ngày

Việc sử dụng ô tô hàng ngày, dù ít hay nhiều, cũng sẽ dẫn đến máy ozone công nghiệp chuyên dụng tình trạng lưu lại mùi khó chịu bên trong khoang nội thất và cần phương án giải quyết...


Hàng ngày, "xế cưng" của chúng ta sẽ phải chịu nhiều tác nhân gây ám mùi, như khí hậu ẩm ướt, mùi từ giày dép, thức ăn, đồ uống... Mùi trên xe sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, sự thoải mái, cũng như sức khỏe của bạn và những người đi cùng trên xe. Vì vậy, Máy lọc không khí trong nhà bếp khử mùi hôi xe hơi là việc rất thiết thực cần phải chú trọng.

Mùi hôi trong cabin được tạo ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể tạm chia thành ba nhóm chính: Mùi hôi từ hệ thống máy lạnh, từ khoang máy, từ chính nội thất bên trong xe. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể hạn chế hoặc khử sạch mùi hôi trên xe, mà không cần phải tốn kém đưa xe ra gara hay các tiệm chuyên nghiệp, sau đây là gợi ý một số cách có thể sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi và giữ xe luôn thơm tho và sạch sẽ. Tùy vào tình trạng và điều kiện thực tế thì các bạn có thể chọn cách phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

Với khí hậu nóng ẩm ở nước ta, khi xe chạy lâu ngày, bụi bẩn tích tụ bên trong dàn lạnh kết hợp nước và hơi ẩm sẽ tạo thành một môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi và phát triển bám vào một số bộ phận bên trong dàn lạnh. Nên việc hệ thống điều hòa có mùi xảy ra khá phổ biến, đặc biệt là trên những chiếc xe lâu năm. Để loại bỏ điều đó, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc xịt tẩy rửa, hoặc chất diệt khuẩn chuyên dụng như tinh dầu hay nước hoa khử mùi hôi xe hơi. Đồng thời, nên bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ, mỗi năm khoảng từ một đến hai lần là tốt nhất.

Khoang máy thường có thiết kế không kín, nên bụi bẩn, dầu mỡ, rác hữu cơ... tích tụ lâu ngày trong khoang máy khi gặp độ ẩm cao sẽ phân hủy và tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Hệ thống làm lạnh trên xe hút gió từ cả bên trong xe lẫn bên ngoài xe, mà có một số mẫu xe có thiết kế cổ hút khí điều hòa đặt gần khoang máy, chính vì thế nó mang theo cả mùi hôi vào cabin. Nếu bạn đã vệ sinh sạch sẽ hệ thống máy lạnh mà nó vẫn bốc ra mùi khó chịu, thì nhiều khả năng nguồn gây mùi chính là từ khoang máy. Việc bạn cần làm là mang xe đi bảo dưỡng khoang máy, để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Bảo dưỡng khoang máy định kỳ không chỉ có tác dụng loại bỏ mùi hôi, mà còn giúp tăng độ bền động cơ và giảm khả năng gặp sự cố cho chiếc xe.

Một số tác nhân cụ thể như độ ẩm cao, sự kín hơi, mồ hôi, rác hữu cơ, khói thuốc, da và nệm mút thoái hóa, sàn ẩm mốc và bám nhiều bụi bẩn, thậm chí là cả nước hoa.. có thể làm nội thất xe bị ám mùi hôi. Cách tốt nhất là nên giữ cabin luôn khô thoáng và sạch rác. Thường xuyên dọn nội thất, nhất là sau những đợt mưa ẩm kéo dài. Khi dọn nội thất, phải chú ý hong thật khô các miếng lót sàn rồi mới cho lên xe. Song song đó, sử dụng 1 số loại tinh dầu khử mùi hôi, hay nước hoa khử mùi hôi đều được.

Ngoài ra, để ngăn mùi, bạn có thể sử dụng thêm các gói chống mùi như hạt cà phê, trà xanh, long não, hoặc máy ozone khử mùi một chiếc máy lọc ion không khí, sử dụng tinh dầu treo xe... Khi dừng xe hoặc đỗ qua đêm, nếu có thể hãy mở hé các cửa kính để không khí lưu thông vào ra cabin, làm như vậy mùi nội thất sẽ không tích tụ trong xe.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Cần bán Yucca bột - Yucca Mexico: Hấp thu khí độc NO2, NH3, khử mùi hôi chuồng trại Thú Cưng - Thú Nuôi 0
DTTTTRANG Thiết bị khử mùi hôi, hơi nóng, ẩm mốc không gian hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
D Cách làm thơm nhà vệ sinh và khử mùi hôi cống Các dịch vụ khác 0
W Hãy sử dụng những giải pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh an toàn Các dịch vụ khác 0
D Cùng mình điểm qua vài mẹo khử mùi hôi ẩm mốc dễ dàng Các dịch vụ khác 0
A Cách khử mùi hôi giày bằng muối ngay sau đây Các dịch vụ khác 0
T 1 trong 5 mẹo vặt khử mùi tủ lạnh có thể đánh bay mùi hôi khó chịu Các dịch vụ khác 0
D Tìm hiểu cách khử mùi hôi trong phòng bếp Các dịch vụ khác 0
N Khử mùi hôi bãi rác biostreme9442F Các dịch vụ khác 2
C Cách khử mùi hôi trong phòng trọ dễ dàng Các dịch vụ khác 0
D Điểm qua vài mẹo khử mùi hôi ẩm mốc dễ dàng Các dịch vụ khác 0
W Mẹo khử mùi hôi của nồi chiên không dầu Các dịch vụ khác 0
C Bí kíp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả Các dịch vụ khác 0
D Khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu động vật Các dịch vụ khác 0
C Kinh nghiệm khử mùi hôi của nhà mới Các dịch vụ khác 0