Không khí toàn cầu đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

toilaaido

Thành viên mới
31/7/17
957
1
18
Không khí toàn cầu đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

Sau các công trình nghiên cứu quy mô, các nhà khoa học xác định rằng, cái được gọi là khói bụi Bắc Kinh đã tác động xấu đến khí hậu toàn cầu do được lan tỏa bởi Máy khử mùi khách sạn các cơn bão ở Thái Bình Dương.

Bầu khí quyển toàn cầu bị ảnh hưởng


Ở một số vùng châu Á, ô nhiễm không khí đã vượt giới hạn cho phép. Tại các vùng thủ đô Trung Quốc và Ấn Độ, chỉ tiêu các chất độc trong không khí luôn vượt ngưỡng cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới.

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Trung Quốc đã xác định được rằng, ô nhiễm có nguồn gốc từ sự phát triển quá nóng của Máy lọc không khí cho nhà bếp Trung Quốc đã ảnh hưởng đến bầu khí quyển toàn cầu.

Theo một nghiên cứu mới, tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc và các nước khác ở châu Á đang gây ra những tác động sâu rộng đối với kiểu thời tiết ở bán cầu Bắc.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng, chất gây ô nhiễm đang làm bão mạnh lên ở Thái Bình Dương, ảnh hưởng đến hệ thống khí hậu ở các phần khác trên thế giới. Tác động rõ rệt nhất là vào mùa đông.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Yuan Wang từ Phòng thí nghiệm chuyển động phản lực tại Viện Công nghệ California cho biết: “Những tác động thực sự quá kinh khủng. Ô nhiễm khiến mây dày hơn và cao hơn, lượng mưa nhiều hơn”.

Tiến sĩ Yuan Wang cho biết: ‘Do đường đi của bão ở Thái Bình Dương là một thành phần quan trọng trong hoàn lưu chung toàn cầu, tác động của ô nhiễm ở châu Á đối với đường đi của bão sẽ ảnh hưởng đến kiểu thời tiết ở các phần khác trên thế giới trong mùa đông, đặc biệt ở khu vực xuôi dòng chảy như Bắc Mỹ”.

Vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe

Một nghiên cứu mới của WHO phát hiện, một trong tám người chết trên toàn cầu năm 2012 có liên quan đến ô nhiễm không khí.

“Ô nhiễm không khí, bao gồm cả môi trường bên trong và bên ngoài, bây giờ trở thành vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe, và nó tác động đến mọi người, cả các quốc gia phát triển và quốc gia đang pháp triển,” bà Maria Neira, giám đốc y tế công cộng và môi trường của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được Hãng tin AFP dẫn lời cho biết.

Các bệnh giết người nguy hiểm liên quan đến ô nhiểm không khí như bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi và ung thư phổi.

Các khu vực chịu ảnh hưởng năng nhất theo WHO là Đông Nam Á, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, và Tây Thái Bình Dương, từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến Nhật Bản và Philippines.

Carlos Dora, điều phối viên sức khoẻ cộng đồng và môi trường thuộc Máy lọc không khí phòng khách tổ chức WHO nói, “Không khí là nguồn tài nguyên được chia sẻ. Để hít thở không khí trong lành, chúng ta phải có các biện pháp can thiệp trong những lĩnh vực gây ô nhiễm không khí.”
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
L Tư vấn cách để biết không khí trong nhà bạn an toàn??? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Lịch Nguyễn Cần bán Phin lọc không khí giá rẻ toàn quốc Máy Móc Công Nghiệp 0
K Tư vấn Lợi ích của túi giấy không in đạt được khả năng giữa an toàn khí hậu Các dịch vụ khác 0
Gia dụng cao cấp Cần bán Quạt điều hòa không khí JF-98 - freeship toàn quốc, bảo hành 12 tháng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Gia dụng cao cấp Quạt điều hòa không khí bằng hơi nước Boss JF-96 - freeship toàn quốc Các dịch vụ khác 0
tacoovietnam Cần bán Phân phối máy làm mát không khí toàn khu vực miền bắc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Cung cấp cây không khí toàn quốc – giao hàng trong ngày Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
H Cần bán Cung cấp cây không khí toàn quốc – giao hàng trong ngày Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc Tin tức cập nhật 0
T 8 loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà Tin tức cập nhật 0
D Những cách đối phó với ô nhiễm không khí dạng khói bụi Các dịch vụ khác 0
D Mức độ ô nhiễm không khí có thể gây nên các bệnh ở đường hô hấp Các dịch vụ khác 0
W Tắc đường là một trong những nguyên nhân ô nhiễm không khí Các dịch vụ khác 0
T Sự ô nhiễm không khí làm tổn hại đến mùi hương của hoa Các dịch vụ khác 0
T Miền Bắc sắp đón không khí lạnh Tin tức cập nhật 0