Khai mạc sự kiện lễ hội bisket đặc sắc tại nepal – cơ hội du lịch thú vị cho du khách

banhminhhuong

Thành viên chính thức
15/11/13
172
9
18
bacsi115.vn
Công ty to chuc su kien Nghĩa Phát chia sẻ sự kiện hay - Khai mạc sự kiện lễ hội Bisket đặc sắc tại Nepal – Cơ hội du lịch thú vị cho du khách

Hôm qua (9/4), Nepal bắt đầu tổ chức lễ hội Bisket kéo dài 9 ngày, với sự hiện diện của 2 vị thần đạo Hindu kéo cỗ xe qua thành phố Bhaktapur để cầu chúc may mắn trong Năm mới.
Cỗ xe của thần Bhairab được kéo qua trung tâm thành phố Bhaktapur, gần thủ đô Nepal trong lễ hội Bisket ngày 9/4/2012. Lễ hội kéo dài 9 ngày này diễn ra trong Năm mới của Nepal, trong đó các tín đồ cố kéo cỗ xe đến nhiều điểm trong thành phố và người chiến thắng sẽ được ban phước lành trong Năm mới.

Tín đồ Nepal xem nghi lễ kéo cỗ xe trong lễ Bisket của người Hindu tại Kathmandu. Trong lễ hội được xem là Năm mới của người Nepal, hình ảnh của vị thần Bhairava và bản sao nữ Bhadrakali được để trong 2 cỗ xe lớn và kéo tới một quảng trường rộng, nhằm cầu chúc may mắn trong Năm mới.
Các tín đồ cùng kéo cỗ xe ngựa cổ có chứa hình ảnh của 2 vị thần Bhairava và Bhadrakali khắp thành phố Kathmandu trong lễ hội Bisket. Không những các tín đồ mà người dân cũng tập trung đông nghịt để kéo cỗ xe lớn vào quảng trường thành phố Kathmandu.
Phụ nữ, trẻ em và người già ngồi bên lề đường xem đàn ông trai tráng hò nhau kéo cỗ xe của thần Bhairab. Nepal là một trong số các quốc gia có nhiều lễ hội nhất thế giới.Ở đây có tới 120 ngày lễ trong một năm, phần lớn là lễ hội tôn giáo.Mỗi lễ hội như vậy thường kéo dài hàng tuần, thậm chí cả tháng.Gần như ngày nào thành phố Kathmandu cũng tràn ngập không khí của lễ hội.
Nepal là một trong số các quốc gia có nhiều lễ hội nhất thế giới.Ở đây có tới 120 ngày lễ trong một năm, phần lớn là lễ hội tôn giáo.Mỗi lễ hội như vậy thường kéo dài hàng tuần, thậm chí cả tháng.Gần như ngày nào thành phố Kathmandu cũng tràn ngập không khí của lễ hội.

Lễ hội Bisket diễn ra trong 9 ngày, đó là ngày đầu năm mới của người Nepal, lễ hội chính thức diễn ra từ ngày 9 tháng 4. Trong 9 ngày lễ hội, thần Bhairava và nữ thần Bhadrakali được rước trên hai cỗ xe lớn, được kéo trên một quảng trường lớn, sau đó là nghi thức ban phước lành năm mới cho mọi người.Đây là một địa điểm du lịch thú vị trong những ngày sắp tới, với một chuyến du lịch bất ngờ đến đây trong thời gian này chắc chắn sẽ đem lại những niềm vui, sự thích thú tràn ngập cho du khách Việt tại Nepal.

Công ty tổ chức sự kiện Nghĩa Phát chuyên tổ chức các sự kiện hay như tổ chức roadshow, tổ chức hội nghị khách hàng, tổ chức lễ mít tinh, ... Đồng thời, Nghĩa Phát cũng là nhà cung cấp trang thiết bị chuyên dùng trong tổ chức sự kiện như cho thuê sân khấu, cho thuê nha bat, cho thuê nhà lều, cho thue du che, ban du che... và các trang thiết bị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp khác.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nghĩa Phát
Địa chỉ: 354/41/5A Phan Văn Trị, P11, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
Bình Dương: 78A/8 Khu phố Thắng Lợi 2, P. Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3737 039 - 08 35163531 - 0913594979
Email: sukien@nghiaphat.vn - cokhixaydung@nghiaphat.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Khai mạc sự kiện Các dịch vụ khác 0
T Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc Tin tức cập nhật 0
T Chính thức khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng Tin tức cập nhật 0
T Sáng nay khai mạc Đại hội XIII Tin tức cập nhật 0
T Khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ 19 Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Tin tức cập nhật 0
T Trước trận khai mạc mùa bóng mới 2021: Nam Định lẫn Hà Nội đều không muốn thua Tin tức cập nhật 0
T Vắng hàng loạt 'ngôi sao', HAGL thua trận khai mạc giải tiền V-League 2021 Tin tức cập nhật 0
T Sáng nay khai mạc Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM Tin tức cập nhật 0
T Khai mạc Hội nghị Trung ương 14 Tin tức cập nhật 0
T Khai mạc Chương trình Đào tạo Hạt giống Viễn thông Tương lai năm 2020 Tin tức cập nhật 0
T Ngày mai 7-12, khai mạc kỳ họp 23 của HĐND TP.HCM khóa IX Tin tức cập nhật 0
T Khai mạc VnExpress Marathon Hanoi Midnight Tin tức cập nhật 0
T Khai mạc Liên hoan nghệ thuật múa TP.HCM mở rộng lần VI - 2020 Tin tức cập nhật 0
T Khai mạc Lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 Tin tức cập nhật 0
T Khai mạc hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp Tin tức cập nhật 0