Kế hoạch mở cửa hàng vật liệu xây dựng dành cho người mới kinh doanh

bequy

Thành viên mới
5/3/20
36
0
6
. Khảo sát thị trường kinh doanh vật liệu xây dựng
Mặc dù trên thị trường có rất nhiều cửa hàng VLXD nhưng không phải ở bất cứ địa điểm nào có thể phát triển. Cần tìm hiểu về nhu cầu xây nhà, nhà máy hoặc kho hàng xung quanh đó. Ví dụ, khu vực A tập trung đa số các hộ gia đình đã xây dựng, nâng cấp nhà cửa trước đó và họ sẽ không cần xây dựng trong tương lai. Khu vực này sẽ không có tiềm năng kinh doanh vật liệu xây dựng.

Do đó, trước tiên chúng ta phải khảo sát nhu cầu về vật liệu xây dựng của khách hàng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Đây là một trong những điều kiện để đưa ra quyết định chọn địa điểm kinh doanh.


Thứ hai, đối thủ cạnh tranh. Ngay cả khi nhu cầu thị trường cao nhưng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, nhiều cửa hàng đã mở trước đó sẽ rất khó khăn để cửa hàng bạn hoạt động. Bởi khách hàng thường mua số lượng lớn và hoàn tất thanh toán khi công trình xong. Họ sẽ tiếp tục mua tại cửa hàng vật liệu xây dựng đã quen.

2. Tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu xây dựng
Có 3 gợi ý nguồn cung cấp vật liệu xây dựng bạn có thể tham khảo:

+ Nhập hàng trực tiếp từ Công ty Vật liệu Xây dựng: Khi bạn nhập hàng từ đây, rõ ràng bạn sẽ trở thành đại lý phân phối trực tiếp của công ty và có mức chiết khấu cao nhất, giảm giá theo đơn đặt hàng và có chương trình hỗ trợ vận chuyển. Tuy nhiên, các công ty này sẽ yêu cầu bạn nhập hàng với số lượng lớn nên bạn sẽ cần chuẩn bị một số vốn lớn ban đầu. Nếu nguồn vốn có hạn, kinh doanh nhỏ thì bạn nên cân nhắc.

+ Nhập khẩu hàng hóa thông qua các đại lý khu vực: Đây là các đại lý phân phối của các công ty vật liệu xây dựng nói trên mà MISA eShop vừa đề cập. Bạn sẽ không phải nhập nhiều hàng từ đầu. Giá cả và chất lượng được đảm bảo nên có thể yên tâm. Hầu hết các cửa hàng VLXD chọn nhập hàng từ nguồn này.

+ Nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài: Nếu bạn có một số vốn lớn, bạn có thể đầu tư xây dựng một cửa hàng VLXD cung cấp hàng hóa nhập khẩu dành cho khách hàng nhu cầu cao. Tất nhiên, chi phí nhập, vận chuyển, giá bán sẽ cao hơn.

3. Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần đầu tư gì?
Nhiều chủ cửa hàng VLXD chỉ tập trung vào việc mở cửa hàng, nhập hàng và giới thiệu sản phẩm mà quên rằng, khách hàng ở xa hoặc mua với số lượng lớn sẽ cần vận chuyển. Do đó để phục vụ tốt nhất và tránh mất khách hàng, bạn nên đầu tư mua xe để vận chuyển. Nếu ở nông thôn, kinh doanh cát, xi măng, đá, gạch… bạn có thể mua máy kéo. Còn nếu kinh doanh gạch men, đồ nội thất, hệ thống đèn, vòi nước… thì bạn có thể mua một chiếc xe bán tải nhỏ.
>>>> Phan mem ban hang bmt, Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng
4. Quản lý dòng tiền
Trong kinh doanh VLXD, khó khăn lớn nhất trong quản lý dòng tiền là công nợ của khách hàng. Khách hàng thường mua nợ, không thanh toán cả hợp đồng mà chia thành từng đợt trong khi bạn cần tiền để quay vòng và nhập hàng. Không nên cho khách hàng nợ quá lâu và 100% hóa đơn. Chẳng hạn, bạn cần yêu cầu khách hàng thanh toán 60% hóa đơn và thanh toán trong 3-6 tháng. Kinh doanh ngành hàng này đòi hỏi một lượng vốn lớn để duy trì, do đó nếu cứ để khách hàng nợ làm thế nào có thể kinh doanh tốt.

6. Chọn ngày khai trương cửa hàng
Vào ngày khai trương cửa hàng, bạn có thể thuê các đoàn thể nhảy múa để cầu may mắn, buôn bán hanh thông và thu hút sự chú ý cho khách hàng trong khu vực. Ngoài ra, nên có chương trình giảm giá hoặc quà tặng… đối với những khách giao dịch trong ngày khai trương.

7. Nguồn nhân lực
Một vấn đề khác mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình mở cửa hàng vật liệu xây dựng là nhân lực: nhân viên bán hàng, nhân viên kiểm kho, nhân viên vận chuyển. So với các hình thức kinh doanh khác như thời trang, spa, mẹ và bé thì cửa hàng VLXD cần nhiều nhân lực hơn. Nhân viên nên là nam vì khối lượng công việc nặng và cần sức khỏe.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Xây dựng kế hoạch mở cửa hàng vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
P Bản kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng kinh doanh nước Sơn Các dịch vụ khác 0
T Ông Biden mở trang công bố kế hoạch cho nhiệm kỳ mới Tin tức cập nhật 0
T Netflix: 'Chưa có kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Việt Nam' Tin tức cập nhật 0
T Thiết lập kế hoạch mở một cửa hàng điện thoại Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
N Có kế hoạch cụ thể khi mở shop quần áo Các dịch vụ khác 0
congnghenitco Tư vấn 13 lời khuyên để mở một quán cafe thành công lên kế hoạch Các dịch vụ khác 0
T Bamboo Airways lên kế hoạch mở đường bay thẳng tới Australia Tin tức cập nhật 0
T Học khu ở Mỹ hủy kế hoạch mở lại trường vì cả trăm nhân viên xin 'nghỉ ốm' Tin tức cập nhật 0
lookoffice Các tổ chức nước ngoài đẩy mạnh kế hoạch thâm nhập hoặc mở rộng tại Việt Nam Bất động sản khác 0
thucungtrongnha Mở khóa học lập kế hoạch sản xuất 2019 Các dịch vụ khác 0
T TP HCM khởi động kế hoạch trồng nửa triệu cây xanh Tin tức cập nhật 0
T Trung Quốc công bố kế hoạch trở thành 'siêu cường sản xuất' Tin tức cập nhật 0
T Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ Tin tức cập nhật 0
T TP.HCM ra kế hoạch triển khai thu phí sử dụng hạ tầng cảng biển Tin tức cập nhật 0