Tư vấn Học cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

namihate

Thành viên mới
8/2/18
66
1
8
Nếu nhàm chán với câu Chúc ngủ ngon bằng tiếng Việt thì tại sao bạn không làm mới cuộc trò chuyện của mình bằng câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật お休(oyasumi), chắc chắn nó sẽ thú vị và mang nhiều ý nghĩa hơn. Tham khảo những câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật sau đây nhé.

1. そろそろおふとんに入るね (sorosoro ofuton ni hairune)

Câu này cũng có nghĩa là chúc ngủ ngon nhưng lại kèm theo một ẩn ý nhắc nhở đối phương nên dừng mọi hoạt động khác để đi ngủ. Câu nói này chứa đựng sự quan tâm hơn nhiều những lời chúc như お休みなさい và お休み. Theo đúng nghĩa đen câu này sẽ được dịch là "chuẩn bị vào chăn thôi".

2. 良い夢みてね (yoi yume mitene) hoặc 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Dịch ra tiếng Việt sẽ là: Hãy mơ những giấc mơ đẹp nhé/ chúc (em, anh, bạn) có những giấc mơ đẹp. Câu thứ 2 bạn có thể hiểu nghĩa là "Cùng nhau mơ 1 giấc mơ đẹp nhé!"3. いい子だし寝るね (iiko dashi nerune)

Dịch ra tiếng Việt sẽ là: Hãy ngủ như một đứa trẻ ngoan nhé/ hãy ngủ ngoan nhé bé yêu.

Câu chúc này thật đáng yêu phải không! Tất nhiên không phải bất cứ khi nào, bất cứ ai cũng là đối tượng nhận được câu chúc này đâu nhé.

Bạn cũng có thể nói cách khác いい子供みたい寝るね (ii kodomomitai nerune)

==> Tiếng lóng Nhật Bản và những điều thú vị nhất bạn chưa từng biết

4. またあとで夢で会おうぜ! (mata atode yumede aouze !)

Dịch ra tiếng Việt sẽ là: Hẹn gặp lại (anh, em) trong giấc mơ nhé!/ Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé!

Tương tự như いい子だし寝るね , câu chúc này chỉ dùng cho các cặp tình nhân! Bạn cũng có thể kèm lời nhắn ngủ ngon với những lời nói tình cảm, lãng mạn để tăng mức độ thân mật hơn nhé!

==> Để tìm hiểu những thông tin du học Nhật Bản một cách chi tiết chính xác nhất, các bạn hãy đến với trung tâm du học Nhật tại Hà Nội

5. お休みなさい(oyasumi nasai) / お休み(oyasumi)

Cách chúc ngủ ngon này có thể được sử dụng với bất kỳ ai không phân biệt về vai vế trong gia đình cũng như địa vị trong xã hội. Đây là cách chúc ngủ ngon đơn giản và phổ biến nhất trong tiếng Nhật khi bạn muốn chúc ai đó ngủ ngon.

Trên đây là Cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật. Nếu bạn còn biết cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật nào khác, các bạn hãy comment phía dưới bài viết để mọi người cùng biết!

==> Hiện nay ngành y tế là ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Nhật Bản. Và ngành này cũng đang thu hút rất nhiều du học sinh theo học. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu về ngành này tại https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban-nganh-y-te/