HAGL chia tay cầu thủ Việt kiều của lò đào tạo Barcelona chỉ sau chưa đầy 2 tháng thử việc

tranthanhha

Thành viên mới
22/4/18
149
0
16
Cuối tháng 7 vừa qua, Kenny Phi Hoang Chandler, cầu thủ có bố là người Mỹ và mẹ người Việt Nam tới HAGL thử việc với nhiều kỳ vọng có thể về thi đấu tại mảnh đất hình chữ S. Bản thân Kenny rất hâm mộ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn và đó là lý do khiến anh có nguyện vọng được đào tạo ở lò đào tạo của HAGL.

Đáng chú ý, tiền vệ 17 tuổi này là học viên letou của một học viện do chính CLB Barcelona mở tại Leesburg, Virginia (Mỹ).

Dù vậy, sau gần 2 tháng tập luyện tại Hàm Rồng, Kenny chưa thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và phải nói lời chia tay đội bóng phố Núi. Dù sở hữu chiều cao ấn tượng lên tới 1m88, tuy nhiên thể hình của tiền vệ Việt kiều này khá mỏng. Phía HAGL cũng cho biết Kenny còn trẻ và phải phát triển hơn nữa trong tương lai.
[IMG]

Sau khi chia tay Gia Lai, Kenny Phi Hoang Chandler sẽ trở về Mỹ và đầu quân cho Barca Academy Northern Virginia.

Trên thực tế, chuyện một cầu thủ Việt kiều như Kenny không thành công khi thử việc tại Việt Nam không phải là điều hiếm gặp. Ngay bản thân Lee Nguyễn, một Việt kiều chơi ấn tượng tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS) trong những năm qua cũng từng có thời gian thi đấu không thành công trong màu áo HAGL và B.Bình Dương.