Cần bán Giải mã: Làm sao để biết có căn ông Hoàng Bảy chuẩn nhất?

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
977
7
18
Việt Nam được biết tới là quốc gia có nền văn hoá tâm linh lớn, đặc biệt là tín ngưỡng thờ mẫu. Nên trong đời sống, vẫn có nhiều quan niệm về căn quả. Vì vậy, việc người có căn mệnh, căn đồng,… luôn là vấn đề gây bàn cãi. Trong đó, có nhiều người thắc mắc căn ông Hoàng Bảy là gì? Mệnh căn thế nào? Mời gia chủ cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết này.căn ông hoàng bảy


Tượng ông hoàng bảy​Những người mang căn ông Hoàng Bảy là thế nào?

Mệnh căn là gì ?

Mỗi người sinh ra sẽ có một căn mệnh khác nhau. Tuy nhiên, căn mệnh của mỗi người sẽ khác tùy theo nghiệp lực của mỗi người.

Căn giống như gốc rễ của mình từ nhiều kiếp trước, còn số là số mệnh của bản thân mình. Nên trong dân gian thường nói người có số mệnh tạo xoay vần và do thiên cơ định sẵn. Kết hợp đức tin Phật pháp, nên đa số người Việt đều tin vào nghiệp luật và luật nhân quả

Giải thích đơn giản về căn đồng như sau:

Căn mệnh hiểu đơn giản là số phận một người định sẵn phải ra hầu thánh, và ra bắc ghế trình đồng.

Ấy vậy mới có câu ca dao:

“Chấm đồng từ thuở mười ba

Đến năm mười chín phải ra trình đồng”


Những người có căn cao số nặng, nếu không biết đến cửa ngài để trình sớm, thường bị hành đau ốm, nhiều bệnh lạ, nhưng đi khám không ra bệnh. Có người có thể phát điên, phát bệnh lạ và lận đận trong mọi đường.

Tuy nhiên, nếu người đó biết sớm rồi đến cửa đình tam phủ, tứ phủ, cúi đầu đội lễ thì mọi việc sẽ tốt đẹp lên rất nhiều. Bệnh không chữa cũng tự khỏi, công việc thuận lợi, tình cảm ấm êm.căn ông hoàng bảy


Hầu đồng​Những người có căn mệnh sẽ nhận biết qua tướng số, tính cách, tử vi,.... Một số cách nhận biết bên ngoài theo dân gian lưu truyền như:

Người có căn nam thần nét mặt tưng bừng, hơi dữ tướng, mắt long lanh, nóng tính, bốc đồng.

Người có căn mệnh nữ giới sẽ nóng tính, bốc đồng, có phần cương quyết.

Về căn đồng, có nhiều người cho rằng đây là những người đã nợ tam phủ, tứ phủ và họ cần phải ra trình đồng. Tuy những thông tin trên đa phần từ truyền miệng nhưng xét về mối quan hệ giữa thần thánh và số phận con người đều có mối liên quan.

Sát căn

Sát căn là chỉ những người có khả năng tiếp xúc, dễ dàng cảm nhận với thế giới khác, có thể là thần linh mà chưa từng làm việc cho thần linh.

Thế nên, chúng ta thường thấy có người linh ứng, tương giao với thần linh một cách khó hiểu. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ và hiểu sâu sắc gia chủ sẽ biết là không phải ai cũng có được căn mệnh này.căn ông hoàng bảy

Đó có thể là người đi dự lễ hầu đồng, nhưng lại rất thấu cảm và hòa mình vào buổi lễ. Người đung đưa theo tiếng nhạc, tiếng nhịp. Không làm chủ được bản thân, có những hành vi và thái độ không giống bình thường, như có người bên trong điều khiển.

Thế nào là người có căn âm?

Những người có căn âm hay căn ông hoàng bảy hiểu đơn giản là, họ có khả năng cảm nhận, quan sát được phần âm.

Những người có căn âm thường làm công việc xem tướng số, làm thầy đồng.

Đồng thời, người có căn ông hoàng bảy nói riêng và căn âm nói chung là sợi dây liên kết giữa người âm và người dương. Để những thông tin mà người âm truyền đạt cho người dương trở nên dễ dàng hơn.

Đặc điểm tính cách người có căn ông Hoàng Bảy

Người có căn ông Hoàng Bảy thường có đặc điểm rất rõ là:

+ Hào hoa phong nhã,

+ Người có căn ông hoàng Bảy tâm hồn luôn bay bổng, văn chương được bộc lộ rõ.

+ Người có căn ông Hoàng Bảy sớm ngộ tâm linh, lấy đức độ người, khéo cầm kỳ văn xướng, khéo động lòng trắc ẩn, ghét kẻ cường bạo cậy cao, thương nghèo ghét nịnh, coi tiền danh phù du, xả thân trượng nghĩa....

+ Người có căn ông Hoàng Bảy thường ghét nhất là nghe nói năng thô tục.

+ Người có căn ông Hoàng Bảy, khi vui thì nở mày nở diện, đẹp tựa ánh trăng. Khi giận thì lôi đình sấm dậy. Rất hiệp nghĩa, xả thân cứu người, bảo vệ chính nghĩa.

+ Đến tháng 7 âm lịch, nếu không có tâm linh hiểu lễ thánh, thì thường có nhiều chuyện xảy ra xung quanh bản thân.

Đền ông Bảy cầu gì theo quan niệm dân gian ?

Sự tích ông Hoàng Bảy


căn ông hoàng bảy


Điện thờ ông Hoàng Bảy​Ông Hoàng Bảy hay thường gọi là Ông Bảy Bảo Hà, ông là con Đức Vua Cha. Cuối thời Lê, theo lệnh vua giáng trần, là con trai thứ bảy trong danh tộc họ Nguyễn. Vào thời Lê Cảnh Hưng, có giặc Trung Quốc từ Vân Nam tràn sang xâm lược, cướp phá. Theo lệch triều đình, ông xuất hành dọc theo sông Hồng, lên đánh đuổi quân giặc và trấn giữ vùng biên ải nơi Bảo Hà, Lào Cai. Ông là người trung quân ái quốc, có công lớn với nhân dân.

Tính cách ông hoàng Bảy

Trong hàng Tứ Phủ Ông Hoàng, ông thường hay bắt lính chấm đồng, có quan niệm cho rằng, những người nào mà sát căn Ông Bảy thì thường thích uống trà tàu. Khi ngự về đồng, người căn ông Hoàng Bảy đang hầu đồng thường mặc áo lam hoặc tím chàm (thêu rồng kết uốn thành hình chữ thọ), đầu đội khăn xếp có thắt lét lam, cài chiếc kim lệch màu ngọc thạch.căn ông hoàng bảy

Ông ngự về tấu hương, khai quang rồi cầm đôi hèo và cưỡi ngựa đi chấm người hầu đồng. Đến giá Ông Bảy về ngự, thì ông sẽ ném cây hèo vào người có căn ông Hoàng Bảy nào thì coi như ông đã chấm đồng người đó. Lúc ông giá ngự, thường dâng ông ba tuần trà tàu và thuốc lá.

Đi lễ đền ông bảy nên cầu gì?


căn ông hoàng bảy


Đền thờ ông Hoàng Bảy ở Bảo Hà - Lào Cai​Đền thờ Ông Hoàng Bảy được người dân lập từ xa xưa. Di hài của ông lưu lại là Đền Bảo Hà, nằm ở chân đồi Cấm, bên bờ thượng lưu sông Hồng, ở bên bến phà Trái Hút, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Ngày lễ chính của ông Hoàng Bảy vào ngày 17/7 âm lịch. Vào ngày này, ở đền ông tấp nập du khách thập phương đến dâng ông ngựa xám, bàn đèn, thuốc cống, kẹo sìu (kẹo lạc)… để cầu tài cầu lộc.

Hy vọng qua bài viết trên, đã chia sẻ kiến thức hữu ích cho bạn. Và đừng quên tại Đồ Đồng Quang Hà cung cấp các sản phẩm đồ đồng thờ cúng chất lượng giá tốt, bày trên bàn thờ và điện thờ như:

Bát hương bằng đồng

Ngai chén thờ bằng đồng

Cửa võng bằng đồng

Mâm bồng bằng đồng=>> Đi cùng với tín ngưỡng thờ mẫu thì tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên cũng là truyền thống tốt đẹp. Mời gia chủ xem thêm ý nghĩa của bàn thờ gia tiên - Cội nguồn dân tộc Việt !
Nguồn: Giải mã: Làm sao để biết có căn ông Hoàng Bảy chuẩn nhất?
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dinhhathu Cần bán Giải mã hiện tượng săn lùng biệt thự Cổ Nhuế làm nơi an cư lạc nghiệp Bất động sản khác 0
T Cần bán Giải mã hiện tượng săn lùng biệt thự Cổ Nhuế làm nơi an cư lạc nghiệp Bất động sản khác 0
manhthang Giải mã hiện tượng săn lùng biệt thự Cổ Nhuế làm nơi an cư lạc nghiệp Bất động sản khác 0
Q Tư vấn Giải mã giâc mơ Con ngựa số mấy? Mơ thấy ngựa cần làm gì Các dịch vụ khác 0
L Cần bán Giải mã các chế độ làm sạch của Robot hút bụi thông minh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuongntv Giải mã “cơn sốt” về máy làm mát không khí Symphony đến từ Ấn Độ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Giải mã giấc mơ thấy làm nhân viên hàng không Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Giải Mã Giấc Mơ - Nằm mộng thấy chết đuối: Điều gì ẩn sau giấc mộng đó? Các dịch vụ khác 0
N Serum là gì? Giải mã thần dược của làn da mang tên “Serum” Nước hoa - Mỹ phẩm 0
P Tư vấn Nằm mơ thấy bạn cũ liệu có điềm tốt hay không? Giải mã con số may mắn khi mơ thấy điều này! Các dịch vụ khác 0
K Đánh Số Đề Theo Con Vật – Giải Mã Những Giấc Mơ Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Giải Mã Giấc Mơ - Thấy Phật mang những điềm báo gì? Các dịch vụ khác 0
muadonghocuvn Tư vấn Giải mã bí ẩn về mặt kính đồng hồ Sapphire Crystal? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
Chiasekienthuc Tư vấn Giải mã giấc mơ con gà và ứng dụng để dự đoán xổ số Các dịch vụ khác 0
K Đánh Số Đề Theo Con Vật – Giải Mã Những Giấc Mơ Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan