Gạch ốp lát - Những lưu ý khi mua gạch ốp lát

Sơn Kim

Thành viên mới
3/2/20
81
4
8
Gạch ốp lát gồm 2 phân loại chính theo chất liệu: gạch bán sứ (Porcelain) và gạch gốm nung (Ceramic)

Mặc dù cả 2 cùng có tên gọi chung là gạch ốp lát nhưng gạch bán sứ (Porcelain) và gốm nung (Ceramic) có sự khác biệt riêng trong cách thức sử dụng.

Các thuật ngữ gạch gốm và gạch bán sứ được sử dụng thay thế cho nhau như thể chúng là một thứ, nhưng có một số sự khác biệt nhất định. Điều này có nghĩa là sự lựa chọn chính xác sẽ khiến dự án của bạn thi công dễ dàng hơn. Đây cũng là điều bạn cần lưu ý khi chọn gạch ốp lát cho công trình của mình.

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng không gian của mình như thế nào, từ đó mới có thể xem gạch Porcelain hoặc gạch Ceramic có thể sẽ phù hợp với bạn hơn. Đâu là sự khác biệt và nơi chúng được sử dụng tốt nhất?

Sự khác biệt chính giữa gạch gốm và gạch sứ là tỉ lệ nước mà chúng hấp thụ. Gạch sứ hấp thụ nước ít hơn 0.5% trong khi gạch gốm và các loại gạch không phải sứ lại hấp thụ nhiều hơn.Nguyên vật liệu sản xuất gạch ốp lát

Gạch gốm Ceramic được lamg từ nguyên liệu nào?


Nguyên liệu sản xuất chính xuất xứ từ thiên nhiên: đất sét đỏ, chính vì vậy hầu hết các loại gạch Ceramic đều có xương gạch màu hồng đất , màu đặc trưng của đất nung.

Gạch bán sứ Porcelain được làm từ nguyên liệu nào?

Nguyên liệu chính để sản xuất gạch Porcelain là từ bột đá, chính vì thế gạch bán sứ được nung ở nhiệt độ cao hơn, điều này khiến cho gạch sứ trở nên siêu cứng. Để nhận biết gạch Porcelain bạn nhìn xương gạch thường màu trắng, xám.Giá thành sản phẩm

Gạch gốm có giá thấp hơn so với gạch sứ?


Gạch gốm ceramic có chi phí chỉ bằng 2/3 so với gạch porcelain. Cả 2 loại đều nằm trong 15% nhóm sản phẩm phạm vi giá cả có xu hướng gần nhau. Nhưng sự thật là có sự chênh lệch giá đáng kể giữa gạch gốm và gạch sứ.

Vậy quy định về giá, gạch gốm Ceramic sẽ rẻ hơn gạch sứ Porcelain. Do có chi phí sản xuất cao hơn nên gạch sứ sẽ có giá bán lẻ cao hơn.

Độ bền và tính dày đặc trong kếu cấu

Gạch bán sứ dày hơn gạch gốm, cứng hơn, đặc hơn, do đó chúng bền hơn và hấp thụ ít nước hơn. Điều này khiến cho gạch bán sứ phù hợp ở chỗ có mật độ người qua lại lớn, nơi chúng ta thấy cần chịu nhiều áp lực hơn.

Nhưng không có nghĩa gạch gốm không phải sự lựa chọn tốt. Ceramic có kết cấu mềm hơn, đồng thời nó cũng ít giòn hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Việc cắt hay thay đổi hình dạng, kích thước của gạch sẽ dễ dàng hơn nếu sử dụng gạch gốm. Để cắt được gạch bán sứ, người ta phải sử dụng máy cắt gạch kết hợp nước.

Dựa vào độ cứng, chỉ số chống mài mòn và công năng sử dụng phù hợp là một cách nhanh nhất để thấy gạch nào phù hợp với ngôi nhà của bạn hơn. Điều đó phụ thuộc vào mật độ lượt người qua lại khu vực bạn lát gạch.

Gạch gốm (Ceramic) và gạch bán sứ (Porcelain) nên sử dụng cho không gian nào?

Các sản phẩm gạch Ceramic đều đạt được đầy đủ các yêu cầu về độ cứng, độ chịu lực với lớp men bền màu… Xét về chất lượng gạch không thể tốt bằng gạch Porcelain nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo để sử dụng cho các không gian nội thất nhà ở dân dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí xây dựng để lựa chọn phù hợp.

Đối với gạch ốp lát nhà vệ sinh

Vì gần như không thấm nước, gạch bán sứ là vật liệu tốt nhất để sử dụng khi lắp đặt phòng ẩm ướt do mức độ ẩm cao.

Gạch porcelain là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng trong một phòng tắm tiêu chuẩn, đặc biệt gạch bán sứ còn có nhiều lựa chọn thiết kế đa dạng và có một số đặc tính chống trơn.

Gạch lát nền giành cho nơi có mật độ người qua lại lớn

Độ bền của gạch sứ là lựa chọn tốt nhất cho khu vực có lượng người qua lại nhiều và thường xuyên. Vì chúng có khả năng chống trầy xước, ma sát lớn. Ở trong nhà, nơi có mật độ qua lại lớn ví dụ như hành lang, bếp hoặc không gian để thương mại thì ta nên sử dụng gạch Porcelain là tốt nhất.

Tuy nhiên việc sử dụng gạch cho ốp lát so với các sự lựa chọn khác như sàn gỗ hoặc thảm, gạch men vẫn thể hiện là một sự lựa chọn bền và cứng hơn.

Nên sử dụng gạch ốp lát nào cho với sân vườn hay không gian ngoài trời

Mức độ chống nước của gạch bán sứ có nghĩa là nó là sự lựa chọn hoàn hảo để vượt qua mọi thứ mà thiên nhiên tác động vào. sân ngoài trời của bạn. Trong thời tiết lạnh gạch gốm có thể bị nứt có nghĩa là bạn sẽ cần thay thế gạch sớm hơn nhiều so với mong muốn. Trường hợp này sử dụng gạch bán sứ là sự lựa chọn an tâm nhất.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định chọn mua loại gạch ốp lát nào để phù hợp với công trình của mình. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, CÔNG TY TNHH SƠN KIM HÀ NỘI chuyên cung cấp và phân phối các dòng sản phẩm Gạch ốp lát, Thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng - trang trí nội thất... Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng với mức giá phù hợp nhất, ứng với chất lượng sản phẩm cao nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH SƠN KIM HÀ NỘI


Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp, Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Hotline: 0912 858 280 - 02432 006 065

Email: sonkimhanoicompany@gmail.com

SHOWROOM PHÚ CƯỜNG 1

Địa chỉ: Số 59, Phố Tây Sơn, Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

SHOWROOM PHÚ CƯỜNG 2

Địa chỉ: Số 320, Đường La Thành, Thị xã Sơn Tây , Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Cần bán Gạch ốp lát giá rẻ - Mua gạch ốp lát giá rẻ hà nội Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát - Chọn gạch lát nền 60 hoàn mỹ vừa đẹp vừa sang Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát - Địa chỉ mua gạch ốp lát hà nội Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát- mua gạch ốp lát hà nội đến showroom phú cường Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát – Địa chỉ mua gạch ốp lát giá rẻ Hà Nội Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát - Mua gạch ốp lát hà nội đến Showroom Phú Cường Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát - Cách phân biệt gạch ốp lát loại 1, GẠCH LOẠI 2, LOẠI 3 Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát - Các tiêu trí chọn mua gạch ốp lát Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát - Mua gạch ốp lát hà Nội Đến showroom Phú Cường Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát – Xu hướng chọn gạch ốp lát năm 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Gạch ốp lát– Xu hướng chọn gạch ốp lát năm 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
gachmenlenora Tư vấn Đánh giá gạch ốp lát nhập khẩu Ấn Độ về giá cả trên thị trường hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
Đ Tư vấn Gạch gì ốp lát hồ bơi đẹp, sang trọng nhất? Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Mua gạch ốp lát ở đâu uy tín hà nội Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Địa chỉ mua gạch ốp lát tại hà nội, giá tốt? Nội Thất - Xây Dựng 0