Dưới lớp cỏ sân golf là 1 đống hóa chất

nhadatchungcu

Thành viên mới
13/10/16
62
0
6
Hải Dương
azico.vn
Hóa chất trông nom cỏ này khi chịu ảnh hưởng trong thời kỳ coi sóc hoặc do trời mưa sẽ hòa tan vào những ao hồ, và thấm vào trong đất và hòa xuống tận tầng nước ngầm. Về trong khoảng thời gian dài sẽ trở nên nguồn nước ô nhiễm nguy hiểm. Không chỉ vậy, 1 số sân chơi golf còn sử dụng máy phun thuốc trừ sâu sự việc này dẫn tới các chất độc có hại và nó phân tán ra ngoài.
Dưới những lớp thảm cỏ xanh mướt cộng vẻ hào nhoáng của các sân chơi golf ít nào ngờ tới chậm triển khai lại là một cái các loại hóa chất sẽ thải ra môi trường quanh đó. Chậm tiến độ là chưa nói tới 1 số sân đánh golf được quy hoạch trên những cồn nổi của những mẫu sông to,những nơi là cửa sông hay ven biển, hang thoát lũ… ảnh hưởng rất to với môi trường.
Một vài kỹ năng cơ bản về môn golf rất hữu ích
phân bón hóa học Thuốc trừ sâu và hóa chất là duyên cớ có hại với môi trường
giải đáp phỏng vấn báo luật pháp với vẻ mặt đầy âu lo một doanh nghiệp cung cấp thuốc kiểm soát an ninh thực vật cho biết vừa được ban điều hành của 1 sân chơi golf đặt hàng sản xuất thuốc trừ sâu theo đề xuất của phía ban quản lý sân đấu golf. Trong đề nghị những hóa chất có trong thuốc kiểm soát an ninh thực vật có đựng chất carbosufarun đây là 1 mẫu chất cực độc. Mặc dầu doanh nghiệp này đã chối từ nhưng ko người nào bảo đảm được rằng họ sẽ ko có nguồn cung khác.
Chăm sóc phụ kiện thời trang golf và những bộ gậy golf cho mình.
Trái với quan điểm của rộng rãi người TS. Dương Văn Ni, chuyên gia về nhiều sinh vật học thuộc Trường ĐH Cần thơ lại cho rằng: “ phổ quát người cứ nghĩ rằng sân đấu golf là gần gũi với môi trường bởi lúc theo dõi chậm triển khai chúng ta thấy được cảnh quan đẹp, các thảm cỏ xanh mướt…Nhưng nếu theo dõi công đoạn coi sóc thì sân đánh golf chính là nơi sử dụng hóa chất cực kì nhiều”
cho rằng những sân chơi golf là “hiểm họa” về tác động môi trường. Trích theo những nghiên cứu của toàn cầu. TS Tuấn tiếp lời: “ các nhà khoa học của cơ quan kiểm soát an ninh môi trường Mỹ cho biết với mỗi héc ta sân chơi golf phải dùng trung bình 1 lượng hóa chất phổ thông gấp 3-5 lần số hóa chất dùng cho nông nghiệp bình thường”
Số hóa chất này khi chịu ảnh hưởng trong giai đoạn chăm sóc hoặc do trời mưa có thể sẽ hòa tan vào các ao hồ, thấm vào đất và xuống tận tầng nước ngầm. Về trong khoảng thời gian dài sẽ phát triển thành nguồn ô nhiễm nước nghiêm trọng. Chưa hết, một số sân đánh golf còn bằng máy phun thuốc sâu điều này dẫn tới những chất độc hại có thể đã phát tán vào ko khí.
Tại Việt Nam, Theo 1 kết quả nghiên cứu tại sân chơi golf Tân Sơn Nhất của TS. NB Phúc, chủ tịch hộ đồng trả lời khoa học công nghệ và điều hành đô thị HCM và TS. NĐ Điệp, PGĐ. Trọng điểm Công nghệ sinh học nông nghiệp cho thây: Chỉ tính những cái phân bón hóa học sử dụng để coi sóc cỏ, mỗi năm khu vực mặt sân đấu golf này cũng ngốn đến 189,468 tấn. Chậm tiến độ là chưa đề cập đến 8,88 tấn háo chất sử dụng để kiểm soát an ninh cỏ(bao gồm: thuốc sát trùng, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu)
Nếu bạn có sử dụng mua gậy golf Honma 3 sao -Hãy xem bài viết này
khuynh hướng và thực trạng báo động.
hiện nay tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long các Công trình sân golf 18 lỗ chiếm DT 80ha tại khu vực Cồn Ấu(q. Cái Răng, Cần Thơ) đang làm cho các nhà khoa học rất lo ngại về những tác động xấu đến môi trường. Theo TS. Lê Anh Tuấn,trên thế giới họ thường quy hoạch sân chơi golf ở các khu xa dân cư và các vùng đất ko canh tác được hoặc sử dụng kém hiệu quả còn ở đây, Cồn Ấu nằm trên sông Hậu, là 1 cồn đất nằm trên mẫu sông nước ngọt, phù sa màu mỡ.
Ông Tuấn cho biết thêm: “ Trên các cồn nổi như thế này thì tính rộng rãi về sinh học rất cao, nếu như biến chúng thành sân đấu golf thì đầy đủ chúng ta chi còn lại 1 dòng duy nhất Đó là sân golf”
Dương Văn Ni tỏ ra lo ngại hơn: nước lớn sẽ đổ vào sông Cần Thơ là nơi lấy nước để đáp ứng sinh hoạt cho cả TP. Cần Thơ. Ông Ni nhấn mạnh thêm: “Quan điểm của tôi là không ủng hộ những chuyện như vậy vì nó sẽ ảnh hưởng xấu tới môi trường cùng cuốc sống của người dân”
ko chỉ riêng công trình trên sân đấu golf ở Cồn Ấu mà còn có phổ thông khu vực khác của nước ta cũng thuộc các bãi sông nằm trong quy hoạch những sân chơi golf như: Dự án ngoài đê Sông Đuống(Hà Nội), đảo Hồng Ngọc(Quảng Ngãi), cửa biển sa sầm Sơn(Thanh Hóa). Đây dường như là một xu hướng lựa chọn của các nhà đầu tư.
Viện trường Viện Sinh Thái học miền Nam của Ông Vũ Ngọc Long Tìm hiểu, với kểu chọn những vị trí thuận lợi để quy hoạch xây dựng sân đấu golf như hiện tại thì chẳng mấy chốc sẽ giết mổ chết môi trường . Nhà nước nên có những quy định cụ thể “cứng” như sân đấu golf ko được đặt trên đất nông nghiệp, không nằm trong các khu vực cửa sông, ven biển, vùng gần nguồn nước. Sân đấu golf phải có vành đai cây xanh bảo kê để giảm thiểu phát tán chất độc ra quanh đó qua không khí và tránh nguồn nước chảy tràn ra bên ngoài….
Cũng theo các chuyên gia, kinh nghiệm trong khoảng quốc tế cho thấy, các nước thường xây dựng một trật tự quản lý rất chặt chẽ đối với hệ thống các sân golf và thường công bố danh mục những cái hóa chất, phân bón bị cấm dùng, tiêu chuẩn về nước thải…. trong khi ở nước ta, vấn đề này đang bị thả lỏng quản lý dẫn đến cả người đánh golfer và cộng đồng đều đặt cược vào
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cha và con trai học lớp 11 chết bất thường dưới giếng hoang Tin tức cập nhật 0
S Cần bán xác định Màu sắc của lớp chống ẩm bên dưới ván sàn Nội Thất - Xây Dựng 0
S Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Toán THPT chuyên Hưng Yên, các em học sinh lớp 12 có thể tham khảo để luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Các dịch vụ khác 0
F 6 Điều Nên Tránh Để Bảo Vệ Lớp Màng Axit Dưới Da Nước hoa - Mỹ phẩm 0
sàn gỗ giá rẻ Lớp Lót Xốp, Xốp Tráng Bạc Và Cao Su Non Bên Dưới Sàn Gỗ Nội Thất - Xây Dựng 0
thegioimaychieu Cần bán Máy chiếu dành cho lớp học giá dưới 10 triệu đồng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Cần bán Máy hàn tự động dưới lớp thuốc bảo vệ Máy Móc Công Nghiệp 0
C Cần bán Máy hàn tự động dưới lớp thuốc bảo vệ Máy Móc Công Nghiệp 0
C Cần bán Máy hàn tự động dưới lớp thuốc zd5-1000 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Điểm cung cấp máy lạnh tủ đứng chính hãng dưới 20 triệu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vuphac Cần bán Chọn lựa ngay 5 mẫu bàn ghế phòng khách dưới 30 triệu 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tiêm kích hạm Trung Quốc diễn tập dưới trời -20°C Tin tức cập nhật 0
POS365 Thiết kế quán phở đẹp dưới 100 triệu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vuphac Cần bán Xúc ngay 5 mẫu bàn ghế phòng khách dưới 10 triệu 2001 Nội Thất - Xây Dựng 0
vuphac Cần bán Tham khảo ngay 5 mẫu bàn ghế gỗ phòng khách dưới 5 triệu 2001 Nội Thất - Xây Dựng 0