Du học Hàn Quốc có tốt như bạn nghĩ?

duongthisinh

Thành viên mới
13/9/14
177
0
16
Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á Giáo dục ở đây được đầu tư kỹ lưỡng từ việc phương pháp giảng dạy cho đến việc được các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Hiện tại cũng có nhiều học sinh trên thế giới lựa chọn Hàn Quốc là nơi để theo học và làm việc. Vậy lựa chọn đi du học Hàn Quốc có tốt không, đây có phải lựa chọn chính xác? Hãy cùng tìm hiểu nhé.du-hoc-han-quoc-co-tot-khong-1


1. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc

1.1. Ưu điểm về sự phát triển về khoa học, kỹ thuật và công nghệ
Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế phát triển nhanh. Đất nước Hàn Quốc có các ngành phát triển mạnh như: công nghệ đóng tàu và xe ô tô, chế tạo máy, hóa chất đều phát triển nhanh và hỗ trợ nhiều ngành khác trong nền kinh tế.

1.2. Đang dạng văn hóa và cuộc sống năng động
Với hơn 5000 năm lịch sử Hàn Quốc là một trong những đất nước phát triển theo hướng di sản văn hóa kết hợp với truyền thống. Văn hóa Hàn Quốc hiện nay được thế giới biết tới với phim ảnh, âm nhạc cùng với nghệ thuật biểu diễn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Các du học sinh sau khi đến Hàn Quốc có thể tìm hiểu về văn hóa tại đây, nơi mà những giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại được kết hợp lại với nhau một cách hài hòa. Khi được học tập và giáo dục trong môi trường này bạn có thể học cách lãnh đạo cũng như làm việc hiệu quả từ người Hàn.du-hoc-han-quoc-co-tot-khong-21.3. Chi phí du học hợp lý
So với các đất nước có chương trình học bằng tiếng Anh như Mỹ, Canada, Newzealand hoặc Anh thì Hàn Quốc có mức học phí và chi phí sinh hoạt tương đối rẻ mà chất lượng đào tạo không thua kém gì. Bên cạnh đó tại đây có rất nhiều phần học bổng để giúp các bạn du học sinh giảm bớt áp lực kinh tế.

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như chỗ ở ký túc xá, học bổng, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp,… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc dễ dàng hơn cùng với chi phí hợp lý hơn.

Về địa lý thì Hàn Quốc nằm trong khu vực Đông Bắc Á gần với Việt Nam hơn so với các nước châu Âu hay châu Mỹ nên đi lại thuận tiện, chi phí cũng rẻ hơn nhiều.

1.4. Hỗ trợ tuyển dụng
Hàn Quốc luôn có các hội chợ hỗ trợ tuyển dụng cho các du học sinh hàng năm hay các trang web hỗ trợ tuyển dụng mà các du học sinh có thể tìm kiếm thông tin và ứng tuyển.

Bên cạnh đó các chương trình hỗ trợ cấp visa và tuyển dụng dựa vào chế độ Science Card dành cho nguồn lực khoa học kỹ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao cũng được áp dụng thường xuyên.

Các du học sinh theo học hệ thạc sĩ, tiến sĩ, hệ đại học hoặc học tiếng sau khi đăng ký khai báo cư trú người nước ngoài thì sẽ dễ dàng được đi làm thêm một cách hợp pháp tùy vào chương tình học của mình.


2. Nhược điểm khi du học Hàn Quốc

Nhược điểm khi du học Hàn Quốc hầu hết đều là những khó khăn mà bất kỳ du học sinh tại đây gặp phải:

  • Áp lực học tập và công việc: Hàn Quốc có truyền thống hiếu học từ xưa truyền lại, vì vậy để bắt kịp với các sinh viên Hàn bạn cần phải học tập thật chăm chỉ. Đây sẽ là một áp lực rất lớn mà bạn cần phải vượt qua.
  • Rào cản ngôn ngữ: tiếng Hàn không phải chỉ áp dụng trong việc học tập mà trong cuộc sống hàng ngày cũng rất cần, vì vậy hãy trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình nhiều nhất có thể nhé.
  • Sự khác biệt văn hóa: văn hóa Hàn Quốc không có quá nhiều khác biệt so với Việt Nam những chắc chắn vẫn có những điểm khác biệt cần chú ý.
  • Ẩm thực và khí hậu: đây cũng là một trong những yếu tố gây trở ngại cho các du học sinh. Các món ăn tại đây hầu hết đều cay so với khẩu vị của người Việt nên cần lưu ý. Thêm nữa khí hậu bốn mùa rõ rệt có thể sẽ làm khó bạn khi chưa quen với thời tiết như vậy.du-hoc-han-quoc-co-tot-khong-3Trên đây là một số ưu và nhược điểm của du học xứ kim chi và bạn đã hiểu rõ hơn du học Hàn Quốc như thế nào. Vậy hãy tham khảo để đưa ra quyết định có nên du học Hàn Quốc không nhé.
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Khoaitaytay Du học Hàn Quốc - Nhật bản -TNG Việt Nam Việc Làm - Học Hành 0
T 21 du học sinh Việt mắc COVID-19 trong ổ dịch ký túc xá ở Hàn Quốc Tin tức cập nhật 0
D Tư vấn Tuyển sinh du học Hàn Quốc, Singapore, Canada, Mỹ, Pháp, Úc... Các dịch vụ khác 0
tuyenkhuat92 Dịch thuật công chứng HS Du học Hàn Quốc chất lượng _ GIÁ RẺ Các dịch vụ khác 0
T Hàn Quốc tái đóng cửa trường học vì số ca COVID-19 tăng đột biến Tin tức cập nhật 0
trucphanthi Tư vấn Tuyển sinh du học Nhật Bản, Hàn QUốc tại Nha Trang Việc Làm - Học Hành 0
T Đại học đầu tiên của Hàn Quốc giảm học phí Tin tức cập nhật 0
T Hàn Quốc đóng cửa hơn 500 trường học Tin tức cập nhật 0
K Tư vấn Du học Hàn Quốc - Trường cao đẳng nghề Kunjang Việc Làm - Học Hành 0
T Lo sợ làn sóng COVID-19 mới, Hàn Quốc hoãn mở cửa trường học Tin tức cập nhật 0
nhi3011 Tư vấn Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học Việc Làm - Học Hành 0
nhi3011 Tư vấn Du học Hàn Quốc và những khó khăn Việc Làm - Học Hành 0
nhi3011 Tư vấn Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc Việc Làm - Học Hành 0
T Hướng dẫn du học Hàn Quốc năm 2020 Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Hướng dẫn du học Hàn Quốc năm 2020 Việc Làm - Học Hành 0