Cần bán Điểm “đắc địa” để đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
909
7
18
Tượng Phúc Lộc Thọ (hay tượng Tam Đa) là một trong những đồ vật phong thủy xuất hiện rất nhiều trong mỗi gia đình người Việt Nam. Ba ông đại diện cho 3 mong muốn của tất cả các gia đình về một cuộc sống hạnh phúc, no đủ, sống lâu không bệnh tật. Chính vì thế rất nhiều người Việt chọn mua bộ tượng, vừa là để trưng bày trang trí, vừa để cầu tài lộc – thịnh vượng – sức khỏe. Việc đặt tượng tam đa Phúc Lộc Thọ đúng cách sẽ giúp đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình đang trưng bày tượng Tam Đa không đúng cách, làm giảm các tác dụng phong thủy của tượng. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà để luôn đón nhận sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tại sao nên đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

Trong dân gian, có rất nhiều sự tích lưu truyền về ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Trong số đó, sự tích thường được nhắc đến nhiều nhất là sự tích của người Hoa Hạ. Theo sự tích của người Hoa Hạ, cả ba ông Phúc Lộc Thọ đều là những người đặc biệt, làm quan lớn của ba triều đại phong kiến của Trung Quốc. Trong đó:

[IMG]


Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng mạ vàng tinh xảo​
>> Xem chi tiết sản phẩm tượng tam đa bằng đồng mạ vàng để bàn trang trí đẹp nhất

Ông Phúc, tên thật là Quách Tử Nghi, làm quan đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là vị quan liêm khiết, ngay thẳng, được người dân yêu quý. Năm Ông 83 tuổi đã có cháu Ngũ Đại nên hình ảnh ông Phúc thường bế đứa bé trên tay là như vậy.

Ông Lộc, tên thật là Đậu Từ Quân, làm đến chức thừa tướng đời nhà Tấn. Ông là vị quan giỏi được vua quý trọng, muôn dân yêu quý, nhà ông được vua ban rất nhiều tiền bạc, của cải chất cao như núi.

Ông Thọ, tên thật là Đông Phương Sóc, làm quan đến chức thừa tướng đời nhà Hán. Ông là người sống có đức độ, bao dung. Tuy làm chức quan lớn, nhưng ông rất xem nhẹ, ung dung, tự tại. Có lẽ chính vì điều đó, mà khiến tuổi thọ ông kéo dài đến năm 125 tuổi.

[IMG]


Tượng tam đa bằng đồng đường nét tinh xảo​

>> Xem chi tiết sản phẩm bộ tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng vàng đẹp tinh xảo

Hình ảnh 3 ông Phúc Lộc Thọ được biết đến với tượng mạo hoan hỷ, uy nghi, có bộ râu dài, miệng nở nụ cười tươi vui. Trong đó, Ông Phúc đầu đội mũ vải, tay phải bế một bé trai tượng trưng cho gia đình có phúc. Ông Lộc, đầu đội mũ quan, tay phải cầm gậy như ý tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Ông Thọ, trán hói nhô cao, râu dài bạc trắng, một tay cầm quả đào, một tay chống gậy tượng trưng cho bình an, sức khỏe, trường thọ.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà không chỉ là vật phẩm trang trí độc đáo mà còn có tác dụng phong thủy tốt đẹp. Mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho những thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà chuẩn phong thủy
Trước khi thỉnh tượng thần, phật về gia nhà gia chủ cần tìm hiểu cách đặt, hướng đặt và xem tuổi. Bởi nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và gặp nhiều bất lợi cuộc sống.

Đặt tượng tam đa ở hai bên cửa chính

[IMG]


Tượng tam đa phong thủy tài lộc​

Khi đặt tượng Tam Đa, bạn nên lựa chọn vị trí một trong hai bên cạnh cửa chính, với ngụ ý rước may mắn, tài lộc vào nhà. Nếu đặt đối diện cửa chính chẳng khác gì bạn đang đuổi Thần ra khỏi nhà cả.

Đặt hướng vào trong phòng
Gia chủ có thể lựa chọn vị trí phù hợp của ngôi nhà và đặt tượng hướng vào bên trong, như thế sẽ kích hoạt tài lộc, giúp những thành viên trong gia đình được bình an.

Đặt tượng trong phòng khách

[IMG]


Tượng phúc lộc thọ mang ý nghĩa tốt đẹp​

>> Xem chi tiết sản phẩm tượng tam đa phúc lộc thọ mạ vàng 24k cao cấp

Gia chủ nên đặt tượng phúc lộc thọ trong phòng khách, tránh đặt ở phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm, những nơi không sạch sẽ... Bởi phòng khách là điểm hội tụ phong thủy của ngôi nhà, đặt ở vị trí này sẽ giúp chặn được khi xấu, tiền vào như nước.

Đặt tượng tam đa nơi phòng làm việc

Đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ trong văn phòng mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt trong công việc. Ba ông sẽ xua tan đi tà khí, giúp tinh thần sảng khoái, kích thích tư duy, sáng tạo và đưa ra những quyết định sáng suốt. Gia chủ lưu ý đặt, tượng Phúc - Lộc - Thọ phía sau bàn làm việc.

Đặt tượng đa ở vị trí hợp với hướng gia chủ

[IMG]


Tượng Phúc lộc thọ bằng đồng - điểm nhấn phong thủy độc đáo​
Nên đặt tượng quay mặt về các hướng tốt hợp với gia chủ, nhất là người trụ cột gia đình, sẽ giúp thu hút được các vượng khí cho các thành viên trong gia đình. Tránh đặt tượng quay mặt về các hướng xấu, không hợp với bản mệnh chủ nhà, sẽ gây ra những điềm xấu.

Trên đây là những vị trí đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà chuẩn phong thủy, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để lựa chọn được vị trí đặt tượng tam đa phù hợp với thiết kế của ngôi nhà và đúng trong phong thủy.

Những điều kiêng kị khi đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

Đối với tượng phong thủy, biết được những điều kiêng kị khi trưng bày tượng là điều vô cùng quan trọng. Đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà không đúng cách có thể gây ra nhiều rủi ro, nhưng gia chủ đừng quá lo lắng, vì khi tránh đặt bộ tượng tam đa ở những vị trí xấu thì bộ tượng sẽ có tác dụng phong thủy cực mạnh giúp gia đình hưng thịnh.

Dưới đây là những lưu ý khi đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà:

[IMG]


Tượng tam đa bằng đồng chân thực sinh động​

>> Xem chi tiết sản phẩm tượng phúc lộc thọ đẹp bằng đồng vàng tinh xảo

Tượng tam đa không nên đặt cao hơn quá đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thủy chứ không mang tính chất thờ cúng.

Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng vào những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, phòng ngủ. Điều này không những làm giảm công dụng của tượng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Không đặt tượng ở những nơi riêng tư hoặc những nơi không trang trọng như: dưới đất, phòng ngủ, phòng vệ sinh, hầm cầu thang, phòng để đồ, phòng bếp...

Không đặt tượng quay mặt vào bể cá hoặc phía trên bể cá, vì theo các chuyên gia phong thủy thì kỵ nhất là thần hạ thủy. Điều này sẽ làm may mắn, hạnh phúc, tài lộc của ban bị dòng nước cuốn trôi.

Như vậy, gia chủ đã hiểu được cách đặt tượng phúc lộc thọ trong phòng nhà phù hợp với phong thủy và những điều cấm kỵ trong bài trí tượng tam đa. Hi vọng, với những chia sẻ trên, có thể giúp bạn lựa chọn được vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ phù hợp nhất.

Mời gia chủ chiêm ngưỡng những mẫu tượng phúc lộc thọ bằng đồng chế tác thủ công tinh xảo, đẹp, có giá trị thẩm mỹ theo thời gian, tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian trưng bày và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

[IMG]


Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng màu sắc trang nhã​

>> Xem chi tiết sản phẩm tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng màu sắc trang nhã

[IMG]


Tượng phúc lộc thọ băng đồng sang trọng và đẳng câp​
>> Xem chi tiết sản phẩm tượng tam đa bằng đồng sang trọng và đẳng cấp

Đồ Đồng Dung Quang Hà
chuyên cung cấp tượng đồng, tượng Phật, tượng tam đa, tượng danh nhân,… được chế tác bởi đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định, cái nôi đúc đồng lớn nhất cả nước. Những mẫu tượng được sản xuất độc quyền, chính hãng không qua bên trung gian thứ ba nên giá thành luôn đảm bảo ở mức tốt nhất.

=>> Đi cùng với những mẫu tượng trưng bày phòng khách, gia chủ không nên bỏ lỡ bộ sưu tập tượng phật nhỏ trang trí bằng đồng "giúp thân tâm an lạc"

=>> Mời gia chủ xem thêm cách đặt tượng di lặc trong phòng khách hóa giải phiền não, mang lại an vui, hạnh phúc.

Nguồn: Điểm “đắc địa” để đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Cần bán Dự Án Swan Park Nhơn Trạch - địa điểm đắc địa Bất động sản khác 0
T Điểm tin thể thao sáng 27-1: Ibrahimovic đá bay Milan khỏi Cúp quốc gia Ý Tin tức cập nhật 0
T Điểm tin thể thao tối 26-1: Nga chấp nhập không dự Olympic Tokyo và World Cup 2022 Tin tức cập nhật 0
M Tư vấn Ưu điểm của giường ngủ gỗ sồi tại Tấn Phát Furniture Các dịch vụ khác 0
T Dồn dập chốt lời ăn tết, chứng khoán giảm điểm mạnh Tin tức cập nhật 0
T Người đàn bà 61 tuổi cầm đầu tụ điểm mua bán ma túy lớn ở Tiền Giang Tin tức cập nhật 0
T Những điểm du lịch Tết 2021 Tin tức cập nhật 0
panasonicvietnam Tư vấn VRF là gì? Ưu điểm của điều hòa tổng Panasonic Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những quan điểm sai lầm về học thanh nhạc cơ bản Việc Làm - Học Hành 0
dienlanhtheviet Cần bán Tổng hợp những ưu điểm của hệ thống máy làm lạnh nước công nghiệp Water Chiller Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Điểm đặc biệt của máy hút mùi chữ T hãng Fandi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
R Điểm qua 8 loại bánh mì phù hợp cho cả người ăn kiêng Các dịch vụ khác 0
T Điểm tin thể thao sáng 26-1: Tottenham thắng đậm, Barca nợ 'khủng' Tin tức cập nhật 0
T Điểm tin thể thao tối 25-1: Arsenal sắp có người thay thế Ozil, Manny Pacquiao trở lại trong năm nay Tin tức cập nhật 0
D Tư vấn Ưu nhược điểm khi chọn Macbook Air 13 inch 2020 để trải nghiệm Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan