Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu cho cá nhân, công ty là dịch vụ pháp lý giúp đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu công ty trong vòng 10 năm. Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Luật Trí Nam được thực hiện bởi các Luật sư dày kinh nghiệm, triển khai quy trình đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp và nhanh gọn nhất.


Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín liên hệ 0934.345.745
Hình thức đăng ký nhãn hiệu được pháp luật cho phép
Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định khái niệm về nhãn hiệu, tên thương mại nhưng không ghi nhận khái niệm logo công ty, thương hiệu,... Về bản chất, logo, thương hiệu là một dạng của nhãn hiệu. Do vậy “thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, đăng ký logo công ty, đăng ký thương hiệu” đều được hiểu là cùng một thủ tục đăng ký nhãn hiệu.
Đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào là tốt nhất?
✔ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp xác lập quyền sở hữu của chủ sở hữu logo, vậy khi đăng ký nhãn hiệu công ty chúng ta nên lựa chọn cá nhân hay trực tiếp công ty là chủ sở hữu? Mỗi khách hàng sẽ có lựa chọn riêng trong câu trả lời, đối với Luật sư Trí Nam chúng tôi đảm bảo:
+ Khi nhãn hiệu đã được Cục SHTT cấp GCN nhãn hiệu độc quyền, chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện nhanh các thủ tục giúp thay đổi chủ sở hữu của logo nhanh gọn. Vì vậy giả sử khi khách hàng cần thay đổi chủ sở hữu logo thì cùng không gặp bất kỳ trở ngại nào.
+ Luật sư trợ giúp khách hàng soạn thảo hợp đồng, thỏa thuận khi sử dụng hoặc cho phép cá nhân, tổ chức, đơn vị trực thuộc công ty sử dụng logo. Nội dung ghi nhận rõ phạm vi và thời hạn sử dụng logo nên dù đăng ký logo độc quyền dưới dạng cá nhân hay công ty chúng tôi đảm bảo việc sử dụng logo không gặp trở ngại.
✔ Phải khẳng định rằng nhãn hiệu mang một sức mạnh tiềm tàng, trong mọi sự kiện việc sử dụng logo trên sản phẩm đóng vai trò xây dựng hỉnh ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp. Với một khía cạnh nào đó, logo được coi là “người đại diện” của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, đăng ký nhãn hiệu là một điều kiện tất yếu đối với doanh nghiệp. Vậy nhãn hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu độc quyền ?
+ Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.
+ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền không phải là thủ tục bắt buộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế về tranh chấp thương hiệu giữa các doanh nghiệp, cá nhân, đến khi ảnh hưởng tới lợi nhuận, danh tiếng hay thương hiệu của sản phẩm, hàng hóa thì mới thấy rõ tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu công ty.
+ Doanh nghiệp đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền cũng giúp thể hiện bộ mặt của cả doanh nghiệp bởi đăng ký bảo hộ độc quyền logo là thủ tục pháp lý giúp chủ sở hữu xác lập quyền bảo hộ đối với tài sản trí tuệ và dấu hiệu nhận biết của mình. Đây cũng là căn cứ pháp lý hữu hiệu để xử lý các vi phạm trên thực tế sử dụng.
Đăng ký độc quyền nhãn hiệu và đăng ký bản quyền logo thương hiệu có khác nhau không
Hiện tại có hai cơ quan quản lý thủ tục đăng ký logo thương hiệu bao gồm: Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả.
✔ Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ trong đó khi đăng ký chủ sở hữu nhãn hiệu phải cung kê khai rõ danh mục sản phẩm, dịch vụ đăng ký bảo hộ kèm theo nhãn hiệu. Việc lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ bảo hộ độc quyền theo nhãn hiệu rất quan trọng bởi:
+ Sau này khi xem xét việc vi phạm, trùng lặp cơ quan giải quyết tranh chấp sẽ xem xét trong lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mà chủ sở hữu kê khai đăng ký.
+ Việc lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền thì càng lựa chọn rộng càng tốn chi phí, đó là lý do vì sao chủ sở hữu logo không lựa chọn tất cả các lĩnh vực để đăng ký độc quyền.
✔ Thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu tại Cục bản quyền tác giả thực hiện theo quy trình cấp Giấy chứng nhận bản quyền cho bản vẽ mỹ thuật, do đó việc bảo hộ logo thương hiệu thiên về thiết kế và tính sáng tạo trong thiết kế. Do vậy thường các công ty thiết kế nhãn hiệu thực hiện để chứng minh việc không copy, sao chép logo thương hiệu thiết kế cho khách hàng khi bàn giao nghiệm thu công việc.
Công ty Luật Trí Nam hiện cung cấp dịch vụ trọn gói cho cả hai thủ tục đã nêu gồm: Thủ tục đăng ký độc quyền nhãn hiệu; và Thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu.
Đăng ký nhãn hiệu có tác dụng gì?

Đăng ký logo thương hiệu nhanh gọi 0934.345.745
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?
12 năm triển khai dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, Luật Trí Nam xin tóm lược thủ tục theo các tiêu chí chính mà chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa quan tâm thay vì các bước giao dịch tại Cục sở hữu trí tuệ bởi đây là nội dung có thể hỏi được, xin trợ giúp dễ dàng. Cụ thể:
✔ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền hết bao nhiêu thời gian?
Thời gian thực tế kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến khi cục SHTT cấp chứng nhận độc quyền khoảng 02 năm. Thời gian sẽ chậm thêm 06 – 12 tháng nếu việc xem xét yêu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền phát sinh việc: (i) Nhãn hiệu hàng hóa, logo công ty, thương hiệu công ty bị cá nhân, tổ chức khiếu nại việc trùng, hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được bảo hộ; (ii) Chủ sở hữu khai sai hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu như: Kê khai sai sản phẩm, dịch vụ đăng ký độc quyền, nộp thiếu phí, kê khai sai địa chỉ dẫn đến công văn của Cục SHTT bị thất lạc; (iii) Đơn đăng ký nhãn hiệu sau khi nộp không được chủ sở hữu thường xuyên yêu cầu Cục SHTT sớm giải quyết thủ tục.
✔ Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký logo thương hiệu độc quyền
Lệ phí nhà nước cho thủ tục đăng ký nhãn hiệu như sau:
1. Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 180.000 đ
Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 30.000 đ
2. Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu): 600.000 đ
3. Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 300.000 đ
Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 60.000 đ
4. Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ): 60.000 đ
Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 24.000 đ
5. Lệ phí công bố đơn: 120.000 đ
6. Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đ
7. Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đ
8. Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đ
Như vậy, chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền với 01 logo/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ/tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ: 1.000.000 đ (phí nộp đơn đăng ký) + 360.000 đ (phí cấp giấy chứng nhận đăng ký logo) = 1.360.000 đ.
✔ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền, đăng ký logo thương hiệu cần chuẩn bị những tài liệu gì?
Thành phần hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền
- 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
- Mẫu nhãn hiệu hàng hóa: 12 mẫu có kích thước không nhỏ hơn 70x70mm.
- Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn).
Xem hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì Quý vị có thể nhận thấy về danh mục tài liệu khá đơn giản, như vậy khó khăn chính trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền chính là lập tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và theo dõi quá trình giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.
Nguồn: Dịch vụ đăng ký thương hiệu Đăng ký nhãn hiệu độc quyền uy tín tại Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
L Tư vấn Dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu cho DN trọn gói giá chỉ 1.5 triệu Các dịch vụ khác 0
T cung cấp dịch vụ đăng ký mạng vinaphone tháng Các dịch vụ khác 0
T Dịch vụ đăng ký 3g vinaphone 1 ngày Các dịch vụ khác 0
aztnld Tư vấn Dịch vụ đăng ký bhxh lần đầu cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Nhận đăng tin thủ công - Bảng giá dịch vụ đăng tin thủ công? Các dịch vụ khác 0
Embassy Freight Tư vấn Dịch Vụ Đăng Ký Hóa Chất Uy Tín, Giá Rẻ Nhất Thị Trường Các dịch vụ khác 0
M Dịch vụ cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh được doanh nghiệp lựa chọn Bất động sản khác 0
ngocdua Dịch vụ đăng tin thủ công - Bảng giá dịch vụ đăng tin thủ công? Các dịch vụ khác 0
Embassy Freight Tư vấn Dịch Vụ Đăng Ký Hóa Chất Nhanh Chóng Chất Lượng Các dịch vụ khác 0
N Cần mua Dịch vụ thanh lý máy tinh Văn Phòng – Trường Học giá cao và uy tín tại Đăng Quang Máy tính để bàn 0
P Bảng giá dịch vụ đăng rao vặt tin thủ công - nâng cao doanh số bán hàng Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Đăng Tin Top Google - Dịch vụ đăng tin rao vặt lên TOP google Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Dịch vụ thi công trần Thạch Cao Ở Nhà Bè - Thạch Cao Đăng Dương Các dịch vụ khác 0
visavietnam.net.vn Tư vấn Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài Du Lịch 0
B Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Chuyên Nghiệp tốt nhất trên thị trường Các dịch vụ khác 0