Cần bán Địa ốc thành phố hồ chí minh chêch lệch cung cầu

nhadatchungcu

Thành viên mới
13/10/16
62
0
6
Hải Dương
azico.vn
Địa ốc thành phố hồ chí minh với chênh lệch cung cầu lớn

Thành phố Hồ Chí minh có dân số gần 13 triệu người, nhưng đa phần là người nhập cư, nhu cầu nhà ở khá lớn. Ở bài viết trước, Timnhasaigon.com cũng đã đưa ra tình trạng thiếu hụt nhà ở. Tuy nhiên đây chỉ là phân khúc bình dân, trong khi đó các dự án chung cư cao cấp lại liên tục được triển khai.

Hàng loạt những dự án chung cư cao cấp đã được phê duyệt triển khai trên địa bàn, cụ thể như các dự án Diamond City Quận 7, Saigon peninsula hay dự án chuẩn bị mở bán M-One Nam Sài Gòn. Trong khi đó dường như rất ít những dự án nhà ở xã hội.
Giải thích về điều này, chúng tôi cũng đã có tìm hiểu 1 số ý kiến các doanh nhiệp trên địa bàn. Theo đó, họ thường không mặt mà lắm với dự án nhà ở xã hội, bởi đầu tư lớn nhưng thời gian thu hồi vốn rất chậm, khó xoay vòng vốn đầu tư được.

Quỹ đất tại thành phố hồ chí minh ngày càng hạn hẹp. sự khan hiếm nhà ở xã hội chính là khó khăn tới những người có thu nhập trung bình và thấp. Theo A Quân công nhân làm việc tại quận 9 cho biết, vợ chông anh vẫn thuê căn hộ với DT 35 m2. Tuy rất muốn mua nhà ở, tuy nhiên thu nhập của 2 vợ chồng cũng chỉ dừng lại ở con sô 10 tr, rất khó có thể mua nhà được.

Việc tìm những căn hộ có giá rẻ là điều rất khó khăn. Cang khó khăn hơn khi với sự cạnh tranh lớn về các dự án, đẩy giá ngày 1 lên cao, những dự án trước đây tầm 700 -800 tr thì bây giờ đã lên đến tầm 1, 5 tỷ đồng.

Theo các chủ đầu tư bất động sản, cũng rất nhiều người đến hỏi mua nhà, khi đến hỏi nhà ai cũng thích thú, tuy nhiên khi hỏi đến giá thì ít ai còn vui được nữa, bởi vì cao hơn nhiều so với khả năng của họ.

Làm sao để rút ngắn chênh lệch giữa cung và cầu.

Thành phố đã có chủ trương xây dựng nhà ở xã hội, theo kế hoạch từng giai đoạn. Từ năm 2006 đến nay, thành phố đã châ[s thuận 51 dự án nhà ở xã hội, trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng thêm 39 dự án nữa với quy mô 44 ngàn căn hộ.

Tuy nhiên để người lao động tiếp cận được với nhà ở xã hội cũng khá khó khăn. Anh Mười công nhân bán hàng tự do ở đây tuy rất muốn được đến với nhà ở xã hội tuy nhiên, khi được hỏi thì a lại có 1 nỗi buồn rằng cả 2 vợ chồng đều k có hợp đồng lao động.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Bến Thành Pearl đón đà tăng trưởng địa ốc Hậu Giang Tin tức cập nhật 0
T Cú chuyển mình giúp địa ốc Thuận An thành tâm điểm Bình Dương Tin tức cập nhật 0
H Cần bán Mở bán dự án căn hộ hiệp thành buildings. công ty địa ốc hoàng anh sài gòn độc quyền phát triển. Căn hộ chung cư 0
N Cần bán Phú quốc trở thành “miền đất hứa” của các nhà đầu tư địa ốc Bất động sản khác 0
K Địa chỉ Học nấu Món Ốc NGon Tại Hải PHòng 0939393723 Việc Làm - Học Hành 0
T Địa ốc Nam Sài Gòn đón động lực tăng trưởng mới cuối năm Tin tức cập nhật 0
T Người thân của Chủ tịch địa ốc Alibaba rửa tiền 'bẩn' Tin tức cập nhật 0
T 'Mánh lừa' nghìn tỷ của địa ốc Alibaba Tin tức cập nhật 0
T Địa ốc Nam Phú Quốc tiếp đà từ tăng trưởng du lịch Tin tức cập nhật 0
T Chủ tịch địa ốc Alibaba 'lừa 2.500 tỷ đồng' Tin tức cập nhật 0
T Thị trường địa ốc Gò Vấp tiếp đà tăng trưởng Tin tức cập nhật 0
T Địa ốc Bình Dương đón làn sóng phát triển công nghiệp lần 2 Tin tức cập nhật 0
T Khu Tây TP HCM hút vốn đầu tư địa ốc Tin tức cập nhật 0
T Công an TP.HCM truy nã tổng giám đốc Công ty địa ốc Khang Gia, vì sao? Tin tức cập nhật 0
T Nhóm nhà đầu tư mới có thể rót tiền vào địa ốc năm 2021 Tin tức cập nhật 0