Tìm việc CV là gì? Cách để tự xây dựng một bản CV ấn tượng

HoangAnh68

Thành viên mới
14/6/18
42
0
6
Hà Nội
venesa.info
CV có thể được xem là phương tiện nhằm mang đến tính kết nối của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên vì hiện nay, bởi thông qua một bản CV nhà tuyển dụng đã sơ lược đánh giá được khả năng đáp ứng yêu cầu trong công việc của mỗi ứng viên. Do vậy, việc hoàn thiện CV cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một ai nhu cầu muốn tìm việc làm.

Đối với nhiều bạn sinh viên hiện tại vẫn chưa quá quan tâm xem cv là gì, bởi nó có lẽ chỉ cần thiết trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu ngay trong hôm nay để có biết được CV quan trọng với những yếu tố nào và từ đó có thể bổ sung những phần thông tin mà sau này có thể sẽ giúp mọi người tìm việc dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý trước khi làm CV xin việc

Tầm quan trọng của CV

CV vẫn luôn thường được hiểu chính là bản sơ yếu lý lịch của mỗi cá nhân. Thế nhưng, cách trình bày của nó lại không giống như lý lịch nhân thân trong những giấy tờ hành chính mà chủ yếu lại nhấn mạnh những phần trọng tâm như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân… Về hình thức trình bày sẽ hướng đến sự đẹp mắt và nội dung mới lạ, bởi nó thể hiện tính cá nhân của mỗi con người, từ đó dễ tạo sự chú ý đối với các nhà tuyển dụng.

CV bao gồm những gì?

Thông tin cá nhân

Đây là phần đầu tiên mà bạn sẽ phải hoàn thiện trong mỗi bản CV, nó sẽ bao gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ cư trú, email cá nhân.

Nên quan sát xem những phần này đã điền chính xác thông tin hay chưa, bởi đây đều là những thông cơ bản để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên trình bày một cách ngắn gọn, gãy góc những dự định cho sự nghiệp tương lai, và đưa ra những mong muốn điều gì nếu như được nhận vào làm việc..

Trình độ học vấn và bằng cấp

Đối với chủ đề này, bạn nên liệt kê từ những tầm bằng tốt nghiệp cao nhất thuộc chuyên ngành đào tạo, hay chứng chỉ liên quan như: bằng ngoại ngữ TOEFL, TOEIC, bằng cấp từ các khóa học chuyên ngành khác nếu có.

Lưu ý: Không nên liệt kê cả quãng thời gian tiểu học, trung học, hay những loại bằng cấp không có sự liên quan tới công việc hiện tại đang ứng tuyển.

Kinh nghiệm làm việc

Nếu như bạn tóm tắt những vị trí công việc mà bạn đã từng làm, nếu như có sự liên quan đến những công việc ở thời điểm hiện tại. Trong đó, nêu ra đầy đủ thời gian, tên của công ty, giữ vai trò, chức vị gì, những công việc được thực hiện theo thứ tự từ trước đến hiện tại.

Sở thích của bản thân

Đối với những sở thích cá nhân: Đây sẽ là phần thiên về thông tin cá nhân của bạn nhiều hơn là công việc, nó thường không được quá chú trọng nhưng liệu bạn có biết rằng, thông qua những sở thích mà nó có thể phản ánh được hình ảnh cá nhân về con người bạn. Vì vậy, phần này sẽ cần bạn nêu ra những sở thích mang tính tích cực như: học ngoại ngữ, đọc sách, khám phá, tìm tòi học hỏi, thích tham gia các hoạt động chung.

>> Xem thêm: Cách nắm bắt nhu cầu tìm việc kế toán kịp thời, đảm bảo
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Cần bán ClickBank là gì? Cách kiếm tiền online hiệu quả với ClickBank Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
sieuthisongkhoe Tư vấn Bệnh Cao Huyết Áp là gì? Cách phòng ngừa bệnh cao huyết áp Các dịch vụ khác 0
V Cần mua Lazada Affiliate là gì? Cách kiếm tiền với chương trình tiếp thị liên kết lazada Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
kientrucxayduungava Phong cách Indochine là gì ? Những đặc điểm của phong cách nội thất Đông Dương Nội Thất - Xây Dựng 0
A Cách khử mùi phòng điều hòa hiệu quả nhất là gì? Các dịch vụ khác 0
D Những cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh thường được sử dụng là gì? Các dịch vụ khác 0
Đại Dương XNK Bill of lading – B/L – Vận đơn đường biển là gì? Cách thức và phân loại vận đơn đường biển Các dịch vụ khác 0
Đại Dương XNK Tư vấn Mã vạch là gì? Cách nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc Các dịch vụ khác 0
trangngocanh Tư vấn Dán phim cách nhiệt cho ô tô là gì? Lợi ích? Phụ tùng xe và dịch vụ 0
trangngocanh Tư vấn Dán phim cách nhiệt cho ô tô là gì? Lợi ích? Phụ tùng xe và dịch vụ 0
huehuynh Cần bán Triac là gì? Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng như thế nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
shop69 Tư vấn Kích thước dương vật là gì , cách tăng kích thước dương vật ? Các dịch vụ khác 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Adobe bridge là gì? Công dụng và cách sử dụng của công cụ Các dịch vụ khác 0
T Cách thông minh nhất để đổ nước ra ngoài là gì? Tin tức cập nhật 0
S Cách xử lý vi phạm biển quảng cáo là gì? Các dịch vụ khác 0