Công nghệ xử lý ô nhiễm tốt nhất hiện nay

tranduytoan2

Thành viên mới
27/7/13
266
0
16
36
Công nghệ xử lý ở các hệ thống xử lý nước thải hiện nay :

Hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ xử lý tiên tiến và hiện đại do công ty môi trường Á Châu thực hiện.

Công nghệ hóa lý

Công nghệ hóa sinh

Công nghệ sinh học hiếu khí có sử dụng bùn hoạt tính

Công nghệ lọc sinh học

Công nghệ nhóm này đạt hiệu quả cao, sử dụng đất ít, tỉ lệ rủi ro thấp, có thể điều chỉnh các thông số xử lý phụ thuộc diễn biến về chất lượng nhưng giá thành đắt và yêu cầu trình độ xây dựng, quản lý cao. Công nghệ này áp dụng hầu hết trong công ty xử lý chất thải nguy hại ở các thành phố lớn của các nước phát triển.

Hệ thống xử lý nước thải áp dụng công nghệ xử lý đơn giản

Chuỗi hồ sinh học

Chuỗi hồ sinh học kết hợp cánh đồng tưới, cánh đồng lọc và nuôi cá.

Công nghệ nhóm này cũng đạt hiệu quả theo yêu cầu, là công nghệ đơn giản, xây dựng và quản lý không phức tạp, rẻ tiền nhưng tỉ lệ sử dụng đất cao và chịu ảnh hưởng nhiều của điều kiện tự nhiên. Công nghệ này được sử dụng nhiều trong công ty tư vấn môi trường cho hệ thống nước thải ở các nước đang phát triển, có đất rộng, người thưa, giá đất trẻ nhưng đồng thời công nghệ này cũng được áp dụng ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Canada và một số nước Châu Âu khi việc giảm giá thành là yêu cầu hàng đầu.


Các phương pháp xử lý của hệ thống xử lý nước thải

Phương pháp cơ – lý học

Phương pháp cơ – lý học dùng để loại bỏ các chất không tan và một phần các chất dạng keo trong nước thải. Các chất thô như que, củi, giấy … được giữ lại ở song chắn rác, các tạp chất không tan dạng vô cơ như cát, sỏi, gạch vỡ, thủy tinh … được tách khỏi nước bằng bể lắng cát. Phần lớn các chất không tan hữu cơ được giữ lại ở bể lắng các loại. Trong đó những chất có trọng lượng riêng lớn hơn trọng lượng riêng của nước sẽ được lắng xuống đấy bể, các chất nhẹ hơn nước như dầu, mỡ lại nổi lên mặt nước. Sau đó cặn lắng ở đáy và chất nổi lên mặt nước lại được gạt tập trung lại và tách riêng. Đối với các chất nổi đặc trưng, tùy thuộc bản chất của chúng có thể dùng các bể đặc biệt và được gọi là bể thu dầu, bể thu mỡ …. Những loại bể này chủ yếu được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải của các công ty, khu công nghiệp sản xuất.


Phương pháp hóa học và vật lý

Với phương pháp hóa học, tức là sử dụng các hóa chất cho vào nước thải, tạo phản ứng hóa học giữa hóa chất cho vào với các chất bẩn trong nước thải. Kết quả tạo thành các chất kết tủa hoặc chất tan nhưng không độc. Điển hình của các phương pháp hóa học là phương pháp trung hòa nước thải chứa kiềm hoặc axit, phương pháp keo tụ và phương pháp ôxy hóa – khử.

Các hệ thống thường lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ hóa học và vật lý cho tuyển nổi, chưng bay hơi, cô đặc, hấp phụ, trích ly, ozôn hóa, đốt cháy …Website: moitruongachau.com

VP: 189 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú.

Đt : (08) 3978.9814 - 3978.9815 - Di động : 0972 85 11 22( Dũng )