Tìm việc Cơ hội việc làm dành cho lập trình web

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
193
0
16
Hà Nội
phunu30.vn
Lập trình web là gì?
Lập trình web là công việc của một Web Developer (Lập trình viên website) có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu (Giao diện web tĩnh) từ bộ phận thiết kế web để chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.
Lập trình web đang nổi lên là một công việc được các bạn trẻ ưa chuộng
Lập trình web bao gồm hai mảng là lập trình front-end và lập trình back-end. Front-end có thể hiểu là tất cả những gì người dùng thấy, bao gồm cả thiết kế cũng như ngôn ngữ hiển thị HTML hay là CSS. Lập trình back-end lại liên quan đến những cấu trúc bên trong như là database và server. Những lập trình viên làm về mảng này thường quan tâm chủ yếu đến độ bảo mật và cấu trúc của website. Lập trình viên nào đảm nhận được cả hai mảng này được gọi là Fullstack Developer. Vì thế cho nên trước khi học lập trình web, bạn nên xác định được ngay từ đầu những thế mạnh của mình để từ đó đưa ra lựa chọn mảng lập trình nào là phù hợp với mình.
Học lập trình website khác với thiết kế website. Thiết kế chỉ có nhiệm vụ là lên ý tưởng, chọn các màu sắc và layout, hình ảnh để gây ấn tượng với khách hàng khi đến với trang website của mình. Lập trình lại có nhiệm vụ đảm bảo những việc thiết kế ấy có thể ứng dụng và vận hành được trên website. Bạn vẫn có thể làm được thiết kế website mà không cần phải biết code thế nhưng làm lập trình website thì lại khác. Code web chính là điều cơ bản nhất mà bạn phải biết.
Khi học lập trình web, bạn phải sử dụng rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải học hết tất cả các ngôn ngữ đó. Bạn chỉ cần biết được một ngôn ngữ thôi cũng giúp bạn có thể hoàn thành được một website cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn thiện hơn cho sản phẩm thì việc học hỏi thêm nhiều ngôn ngữ lập trình khác là điều cực kì cần thiết không kém.
Lập trình ứng dụng web
Với những bạn trẻ mới bắt đầu con đường CNTT, việc chọn học lập trình web hay lập trình ứng dụng web quả là một câu hỏi khó khăn
Đây là ngành đào tạo ra các lập trình viên có khả năng chính là thiết kế website. Đồng thời, người học cũng được cung cấp các kiến thức cơ sở của ngành Công nghệ thông tin để đảm bảo sau khi ra trường, người học có thể làm việc tại các Công ty phát triển phần mềm và gia công phần mềm hoặc trở thành các chuyên viên tin học cho cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng…có ứng dụng công nghệ thông tin.
Các yêu cầu phải biết khi học lập trình ứng dụng web
Các công nghệ lập trình ứng dụng web tiên tiến luôn được chú trọng đưa vào chương trình học để phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay như: dotNet, Java, mã nguồn mở, big data, lập trình web trên thiệt bị di động,..
Học code web ra làm gì?
Đừng ảo tưởng và vội vàng khi học code web
Học code web là hiện đang là một cơ hội lớn cho các bạn về cả tài chính và nghề nghiệp. Vì một nhân viên lập trình có mức lương rất cao và cơ hội thăng tiến nhanh. Dưới đây là một số công việc mà bạn có thể làm sau khi học code web. Đồng thời cũng là câu trả lời cho câu hỏi có nên học lập trình web hay không.
Lập trình viên Full – Stack Developer
Nếu bạn là một nhân viên lập trình Full – Stack thì bạn có thể làm tất cả mọi việc từ việc thiết kế giao diện. Các công việc liên quan tới databases, systems engineering, servers và client work giúp cho hệ thống hoạt động tốt nhất.
Chuyên viên phân tích kinh doanh
Công việc của các chuyên viên phân tích kinh doanh sẽ là kết nối người sử dụng với nhà sản xuất. Các lập trình viên sẽ không thể hiểu hết khách hàng, hiểu họ muốn gì. Và ngược lại các lập trình viên cũng không thể hiểu hết được ý nghĩa của những code đó là gì. Đồng thời họ sẽ đưa ra các giải pháp khả thi và viết các code theo ngôn ngữ dễ hiểu nhất.
Nhân viên Web Developer
Bạn sẽ là một chuyên gia lập trình web, công việc của họ là sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Để xây dựng website hàn hảo và các ứng dụng web phù hợp với nhiều nền tảng. Khi bạn truy cập vào một trang web bạn có thể thấy ngay được những kết quả công việc của họ như là màu sắc, chữ viết, file dữ liệu, thanh trượt.
Chuyên gia phát triển ứng dụng di động
Công việc hàng ngày của những người này là sử dụng các ngôn ngữ lập trình để tạo ra các ứng dụng mới. Và hay nhất trên các ứng dụng di động. Đây là công việc được khá nhiều các bạn lập trình viên yêu thích, nhất là từ khi thế giới di động phát triển mạnh. Khi làm việc tại các công ty lập trình mobile bạn sẽ có nhiều cơ hộ để phát huy sự sáng tạo của mình. Và cơ hội tiếp cận với khoa học công nghệ mới nhất.
Thành lập công ty riêng về lập trình web
Sau khi kết thúc khóa học lập trình web, bạn có thể đi làm tại các công ty lập trình để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng code của mình. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy đã thấy đủ điều kiện, cơ hội thì bạn có thể mở công ty của riêng mình. Nếu học code web xong, bạn đã thấy mình có đủ tiềm lực, cơ hội và muốn phát triển bản thân thì bạn có thể tự mình mở một công ty. Đó luôn là ước mơ của rất nhiều người theo học ngành lập trình.
Những kỹ năng cần có của một lập trình viên
Để có thể làm được những công việc như trên thì bạn cần có một quá trình học tập chuyên nghiệp và có những kỹ năng nhất định như sau:
Kỹ năng về lập trình
  • Có kiến thức về HTML, CSS
Trước tiên, bạn cần phải tích lũy là kiến thức về HTML, CSS. Đây là cơ sở, nền tảng để các bạn học các kiến thức nâng cao khác. Nếu các bạn không có kiến thức cơ bản này thì không bao giờ các bạn có thể học lập trình tốt các phần tiếp theo.
  • Kiến thức về PHP & MySQL
Đây được xem như là cơ sở nền tảng để các bạn xây dựng nên một website hoàn chỉnh. Đây chính là cánh cổng quan trọng để bạn có thể tiếp tục đi trên con đường trở thành lập trình viên ứng dụng web chuyên nghiệp. Do đó đây là những kiến thức then chốt, quyết định tới thành công của bạn.
  • Kiến thức về PHP Framework
Kỹ năng mà các bạn không thể bỏ qua là thành thạo mô hình MVC. Để làm được điều này các bạn cần phải nắm vững các kiến thức về PHP Framework. Đây là công cụ để giúp công việc của các bạn nhanh và hiệu quả hơn. Nên các bạn cần phải thành thạo một số PHP Framework phổ biến như: CakePHP, Zend Framework, Codelgniter.
  • Kỹ năng về PHP CMS
Kỹ năng này là những kiến thức mà các bạn sẽ gặp cho dù bạn làm việc ở bất cứ dự án nào, công ty nào. Vì đây là hệ thống được tất cả các doanh nghiệp áp dụng để cài đặt và tùy chỉnh các hệ thống website nhanh chóng, hiệu quả.
Những kỹ năng khác
Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng
  • Kỹ năng giao tiếp
Giao tiếp là kỹ năng cần có của tất cả các lập trình viên ứng dụng web vì bạn sẽ phải làm công việc nhóm, phải sử dụng nó hàng ngày. Nếu bạn muốn có cơ hộ tăng tiến và phát triển bản thân thì bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp thật giỏi. Không một doanh nghiệp nào tin tưởng giao cho bạn những trọng trách lớn nếu bạn không có khả năng thuyết phục người khác.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
Việc bạn phát triển lập trình có nhiều công đoạn, sử dụng nhiều công cụ khác nhau nên bạn cần phải có kỹ năng kết nối các chương trình với nhau. Có nhiều kiến thức tưởng như không liên quan nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau, các bạn tìm ra mấu chốt, điểm nối của chúng.
Liên tục cập nhật xu hướng mới
Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh và thay đổi không ngừng. Nếu bạn không muốn mình bị lỗi thời và bị đào thải thì các bạn cần phải liên tục cập nhật các xu hướng mới để có thể theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Nếu bạn có đam về máy tính và thật sự xác định được cái mình sẽ theo đuổi khi học lập trình web thì lập trình ứng dụng web không phải là một công việc quá phức tạp. Với sự hỗ trợ của hàng vạn công cụ như hiện nay, việc dựng lên được một website hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.
>> Xem thêm: Học lập trình web - ngành nghề thu hút giới trẻ hiện nay
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
sieuhangzz1 Cơ hội đầu tư nào ? Từ việc thiếu hụt linh kiện bán dẫn trong 2021 Các dịch vụ khác 0
nguyenhanh225 Học Trung cấp kế toán nhanh để có cơ hội đi làm việc ngay Việc Làm - Học Hành 0
Quang Minh 37325 Tìm người Cơ Hội Việc Làm - Telesales Bất Động Sản Việc Làm - Học Hành 0
D Tìm người Làm thế nào để kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài? Việc Làm - Học Hành 0
T Du học Tây vì cơ hội học hành và làm việc Tin tức cập nhật 0
T Cơ hội trải nghiệm công việc sau khi giành giải cuộc thi Go Green in the City Tin tức cập nhật 0
T Theo học 4 ngành cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn Tin tức cập nhật 0
T Cơ hội việc làm cho sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam Tin tức cập nhật 0
T Rộng mở cơ hội việc làm cho vinh viên ngành dược (Dược sĩ Đại học) Tin tức cập nhật 0
D Tư vấn cơ hội tiếp cận văn phòng làm việc chia sẻ - giải pháp STARTUP TIẾT KIỆM Các dịch vụ khác 0
quyetdodo Tìm hiểu về ngành Hộ sinh cùng với cơ hội việc làm năm 2020 Các dịch vụ khác 0
ducthu93 Cơ hội việc làm tại nước ngoài với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Việc Làm - Học Hành 0
ducthu93 Cơ hội kiếm việc lương cao cho Dược sĩ Cao đẳng Việc Làm - Học Hành 0
nhi3011 Tư vấn Thiết kế đồ họa là ngành có cơ hội việc làm cao? Việc Làm - Học Hành 0
buinhi Tư vấn Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp? Việc Làm - Học Hành 0