Chống thấm cho trần nhà bằng bê tông

quyen113

Thành viên mới
9/8/17
752
0
16
www.bienhoaapartment.com
Chống thấm cho trần nhà bằng bê tông

Với sự tác động của điều kiện thời tiết nắng mưa khắc nghiệt thì việc thấm dột tường và trần nhà là rất cao, nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến độ an toàn của công trình may danh bong be tong. Vì vậy, việc chống thấm cho tường, trần và sàn nhà là một trong những công đoạn quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi xây nhà.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách chống thấm cho trần nhà bằng bê tông cho bạn cùng tham khảo:

Hiện nay có nhiều phương pháp chống thấm khác nhau như: màng chống thấm, hay dùng phụ gia chống thấm…với việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp sẽ giúp bạn mua máy mài nền bê tông vừa tiết kiệm lại vừa mang lại hiệu quả cao.

Có thể tham khảo một số phương pháp chống thấm cho trần bê tông sau:


- Các loại màng chống thấm: hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại màng chống thấm mà bạn có thể tìm mua dễ dàng như: màng khò nóng, màng dán lạnh. Ưu điểm của những loại màng này là khả năng chống thấm rất tốt, độ bền rất cao bạn có thể an tâm sử dụng.

- Phụ gia chống thấm: bạn dùng phu gia chong tham trộn cùng các vật liệu xây dựng sẽ giúp tạo sự bền vững cho kết cấu công trình, giúp nâng cao khả năng chống thấm cho trần nhà bằng bê tông.

- Các vật liệu phun hoặc quét tạo màng: vật liệu này có dạng hóa chất lỏng, bạn có thể phun hoặc quét lên trần bê tông tạo thành lớp màng bảo về trần nhà khỏi các tác động của điều kiện thời tiết làm thấm dột. Cách chống thấm này cũng giúp bạn có thể thi công dễ dàng và cũng khá hiệu quả.

- Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng: cách chống thấm này cũng tương đối dễ thi công. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là hạn chế khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm giảm độ bền và khả năng chống thấm. Thường người ta sẽ áp dụng phương pháp này để chống thấm cho công trình ở tầng hầm, hố thang máy.

Về cách thi công chống thấm như sau:

- Đầu tiên, bạn đục bỏ những lồi lõm trên bề mặt để tạo thành mặt bê tông phẳng, ở nhưng chỗ bị nứt thì bạn đục thành rãnh chữ V với độ sâu khoảng 2cm, bạn có thể dùng giấy nhám chà cho bề mặt bê tông cho phẳng để khâu thực hiện chống thấm sẽ hiệu quả hơn.

- Tiếp theo, bạn vệ sinh bề mặt bê tông thật sạch, có thể dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt để tăng hiệu quả chống thấm. Nhưng lưu ý chỉ nên thực hiện chống khi bề mặt thật khô để tạo độ bám dính tốt nhất nhé.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cách để chống thấm dột cho trần nhà bằng bê tông cho bạn tham khảo. Một lần nữa chúng tôi muốn khuyên bạn là hãy thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu thì mới mang lại hiệu quả bán máy mài nền bê tông cao nhất, tránh trường hợp đợi dột mới chống thấm hay dột đến đâu chống thấm đến đấy nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Nguyễn Hải Yến83 FOSMIX NB GREY - chất chống thấm ngược cho tường - 0933911199 Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Hải Yến83 latex eco phụ gia chống thấm cho vữa và hồ dầu kết nối - 0933911199 Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Hải Yến83 LATEX ECO phụ gia chống thấm cho vữa - 0933911199 Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Hải Yến83 SIKA plastorcete N | phụ gia chống thấm cho bê tông Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Hải Yến83 Neomax Latex HC | phụ gia chống thấm cho vữa và hồ dầu kết nối Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Hải Yến83 Sikalatex TH phụ gia chống thấm cho vữa Các dịch vụ khác 0
T Chống thấm PAS giá tốt cho mọi công trình Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Chống thấm PAS cho sàn, sàn mái, nhà vệ sinh, hồ bơi.... Nội Thất - Xây Dựng 0
V Thực hiện chống thấm cho đá tự nhiên Các dịch vụ khác 0
T Chống thấm Tường- Sàn PAS P800 giá tốt cho mọi nhà. Các dịch vụ khác 0
T Chống thấm sàn PAS P500 giá tốt cho mọi công trình! Các dịch vụ khác 0
T Giày chống thấm nước cho mùa mưa Tin tức cập nhật 0
B Sarnafil G 410-15 L | Màng Polyme Chống Thấm cho Sàn Mái Các dịch vụ khác 0
drap chống thấm hoàn mỹ Ga chống thấm cho bé 100% vải sợi bông tự nhiên trời nóng nằm bao mát Mẹ và Bé 0
D Sikaproof Membrane chống thấm tại Nghệ An cho vách ngoài tầng hầm Nội Thất - Xây Dựng 0