Cần bán Chao đậu Mikiri - Giá trị dinh dưỡng trong từng hũ chao

bepdemen

Thành viên mới
8/12/17
543
0
16
Giá trị dinh dưỡng của chao đậu Mikiri

Chao đậu Mikiri là một loại đậu phụ lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy, được ưa dùng trong việc chế biến các món ăn chay. Trong các cuốn sách về ăn chay dưỡng sinh có nói, sở dĩ Chao đậu dinh dưỡng hơn đậu phụ thường là do trong quá trình được ủ cho lên men, các protit có trong đậu nành được chuyển hóa thành các axit amin.
Chao đậu Mikiri - Giá trị dinh dưỡng trong từng hũ chao


Là một món ăn của ẩm thực Việt Nam. Chao phổ biến hơn ở miền Trung và miền Nam. Nhiều người cảm thấy sản phẩm này có vị thơm ngon, béo ngậy, đặc trưng, kích thích ăn ngon miệng. Nó còn được nhắc đến là “phô mai châu Á” vì nó có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai Roquefort hay Camembert

Công dụng của chao đậu Mikiri

_ Dùng trong các món ăn chay: dùng làm nước chấm, làm thực phẩm.

_ Dùng trong các món mặn: chao làm gia vị ướp thay cho nước tương, nước mắm làm hương vị món mặn phong phú hơn, kích thích vị giác ăn ngon miệng đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và cung cấp nhiều protein hơn so với nước tương, nước mắm: ướp thịt, cá, tôm, mực, vịt, thị heo rừng.

_ Các món xào: như khổ qua xào trứng, rau muống xào chao, cà tím xào chao, mướp xào thịt bằm… nhờ hàm lượng muối có sẵn trong lúc lên men và tác dụng kích thích ăn ngon.

Chao đậu Mikiri - Giá trị dinh dưỡng trong từng hũ chao

Bảo quản

Giữ chao đậu Mikiri ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đậy nắp chặt tránh không khí vào trong.