Caffe SỮA ĐÁ (MILK COFFEE) VÀ cách pha cà phê mới nhất

bobo

Thành viên mới
14/6/18
248
0
16
Cho bạn những cảm nhận hoàn toàn khác biệt về những thông tin về loại đồ uống phổ thông hót nhất Việt nam để hiểu thêm những thông tin hấp dẫn này bạn nhé cùng đón đọc. Từng lọt top những thức uống ngon nhất thế giới, hay được ca ngợi là thứ đồ đặc biệt, được các tạp chí nước ngoài ca tụng, cà phê sữa đá đời thường là thức uống thân quen của người Việt, và cũng là đặc sản người nước ngoài đến và phải thưởng thức.

[IMG]


>> Xem thêm: Coffee must try in Da NangCoffee Guide Da Nang

Thời gian ra đời của món đồ uống này không được ghi chép, quá trình hình thành của nó cũng không được lưu tâm trong sổ sách, bình dị như chính cuộc đời và sự tồn tại. Tuy nhiên ly cà phê sữa đá trường tồn và phát triển nhiều cách pha chế hôm nay là minh chứng cho tầm quan trọng của nó với đời sống, tâm thức và văn hoá người Việt.

Nhà thơ Đỗ Trung Quân cho hay, trước đây người Pháp mang cà phê đến Việt Nam, và người Sài Gòn đã biến tấu thứ thức uống này bằng cách thêm một ít sữa đặc, tạo nên một thứ đồ uống mới lạ.

Cách pha ly cà phê sữa cũng không quá cầu kỳ. Thường những quán cóc, quá cà phê bình dân đều dùng phin để pha cà phê, sữa thì được đổ một lớp mỏng ở đáy ly, tầm 5mm. Cà phê từ phin đượm giọt, đến khi cạn nước ở phin, khuấy cà và sữa lên, cho thêm đá viên rồi thưởng thức. Có quán nhanh gọn hơn thì đã nấu sẵn cà, chỉ đợi khách gọi là cho cà phê, sữa và đá vào là xong.

Mỗi quán mỗi người có một cách pha, đôi khi còn khác cả chất cà, nên vị cũng khác. Rồi mỗi người cũng tuỳ sữa ít sữa nhiều là đưa 1 ly cà khác nữa.

Với ly cà phê sữa đá 43 FACTORY, Xưởng thổi hồn hương Việt vào ly cà phê, không dám lấy đi chất tinh tuý của nó. Nhưng vẫn cho riêng mình một nét riêng hoàn hảo của Xưởng. Ly cà phê giữ nguyên cấu trúc 3 tầng với tỉ lệ cân xứng hoàn hảo cho vị cà phê đúng điệu: Sữa đặc cho vị ngọt thanh, cà phê đắng và năng lượng ngày mới cùng lớp crema mỏng phía trên cho những bay bổng và sáng tạo.
>. Nguồn: https:43factory.coffee/ca-phe-sua-da-(milk-coffee).html
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Cần bán Tắm trắng bằng dầu dừa, caffe, sữa chua Nước hoa - Mỹ phẩm 0
G Cần bán Máy lọc nước tích hợp Chungho Whi Caffe CHP-5230S 4 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cần bán Bán thảm trải sàn quán cafe-caffe thảm lót sàn quận bình tân q1 q2 q3…q12 ở tại hcm-tphcm Nội Thất - Xây Dựng 0
N Hfs chuyên cung cấp bình hâm trà caffe, bếp trà, thiết bị buffet, đồ dùng buffet - hông diễn 0983.86 Các dịch vụ khác 0
N $$ hfs chuyên cung cấp nồi hâm buffet, nồi soup, bình hâm trà caffe và các đồ dùng buffet khác $$ hồ Các dịch vụ khác 0
N Nồi hâm nồi soup buffet, bình hâm trà caffe, bình nước hoa quả - ms.diễn: 0983.865.814 Các dịch vụ khác 0
N Bình nước hoa quả, bình hâm caffe, bình hâm trà , nồi hâm buffe- ms.diễn 0983.865.814 Các dịch vụ khác 0
N Bình nước hoa quả, bình hâm caffe, bình hâm trà, bếp trà caffe, đồ dùng tiệc buffet- ms.diễn 0983.86 Các dịch vụ khác 0
N Bình nước hoa quả, bình hâm caffe, bình hâm trà - ms.diễn 0983.865.814 Các dịch vụ khác 0
N Bình hâm trà caffe, bình nước trái cây, đồ dùng tiệc buffet ms.diễn 0983.865.814 Các dịch vụ khác 0
N Bình nước hoa quả, bình hâm caffe, bình hâm trà - ms.diễn 0983.865.814 Các dịch vụ khác 0
N Bình hâm trà caffe, bình nước trái cây, đèn giữ nhiệt, nồi hâm nồi soup Các dịch vụ khác 0
K Bán máy in hóa đơn tính tiền cảm ứng 2 màn hình cho quán trà sữa tại Nam Định Máy tính để bàn 0
R Mách cho bố mẹ về cách tăng cân cho trẻ bằng sữa bột Các dịch vụ khác 0
K Bán máy in hóa đơn tính tiền cảm ứng 2 màn hình cho quán trà sữa tại Bắc Ninh Máy tính để bàn 0
Tin liên quan