Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả, tốt cho SEO

ducsilver

Thành viên mới
11/3/19
64
0
6
Xây dựng site vệ tinh hiệu quả là một trong các bước khiến cho quá trình SEO từ khóa cùng các chiến dịch SEO Marketing của doanh nghiệp thành công và suôn sẻ hơn. Khi thực hiện công việc SEO, bạn cần có hệ thống site vệ tinh để đẩy các từ khóa đồng thời nâng hạng cho website chính. Vậy hệ thống site vệ tinh là gì? Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả là như thế nào? WEBSOLUTIONS sẽ giúp bạn làm rõ!

Tham khảo các bài viết khác về SEO tại:

Bài viết chuẩn SEO là gì? Làm thế nào để có bài viết chuẩn SEO?
Thiết kế website shop quần áo online độc đáo, thu hút, chuẩn SEO
[INFOGRAPHIC] Thế nào là một SEO PAGE hiệu quả, chất lượng?
Tóm tắt [hide]

1 Site vệ tinh là gì?
2 Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả, tốt cho SEO
Site vệ tinh là gì?
Site vệ tinh là các website con, các trang blog có nội dung cùng chủ đề với website chính. Site vệ tinh có thể chứa hoặc không chứa các backlink chất lượng hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp làm SEO tốt hơn. (cái này tùy vào mục đích và cách SEO của mỗi SEO-er)

Tham khảo bài viết về backlink tại: Backlink là gì? Cách tạo hệ thống backlink trong SEO chất lượng

Site vệ tinh cũng là một dạng website thế nhưng nó lại hoàn toàn độc lập với website chính của bạn (về tên miền, các nội dung trên web) và làm nhiệm vụ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.Thông thường, các site vệ tinh sẽ không xuất hiện ở các thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm mà chỉ làm mục đích hỗ trợ để đẩy site chính lên. Tuy nhiên cũng có nhiều SEO-er muốn phát triển site vệ tinh thành một trang độc lập và xuất hiện song hành với web chính trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đã có một website chính, trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật xây dựng site vệ tinh hiệu quả.

Cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả, tốt cho SEO
Trên thực tế, có khá nhiều cách xây dựng site vệ tinh hiệu quả tùy vào người làm SEO, đó cũng chính là lý do mà hiệu quả SEO của nhiều doanh nghiệp và kết quả trên các công cụ tìm kiếm là khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hai mô hình site vệ tinh phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay.Hai mô hình site vệ tinh phổ biến

Site vệ tinh mô hình bánh xe (Link Wheel)
Đặc điểm của mô hình site vệ tinh này là các site vệ tinh con được xây dựng nội dung chuyên biệt và có liên kết với nhau theo dạng bánh xe chứ không liên kết chéo (dẫn link theo thứ tự một chiều site A -> B -> C chứ không ngược lại B -> A hay C -> B). Mặc khác, các site vệ tinh này đều có link dẫn về website chính.

Thông thường mô hình site vệ tinh này sẽ được xây dựng trên các trang web 2.0 miễn phí như Blogger, WordPress…

Site vệ tinh mô hình bánh xe (Link Wheel)
Site vệ tinh mô hình bánh xe (Link Wheel)

Site vệ tinh mô hình kim tự tháp (Pyramid)
Đúng với tên gọi, cách xây dựng site vệ tinh theo mô hình kim tự tháp nghĩa là hình thức phân tầng các site vệ tinh bạn đang có. Trong đó, website chính sẽ là đỉnh kim tự tháp và dần dần thấp hơn sẽ có site vệ tinh loại 1, site vệ tinh loại 2, các site liên kết và 4rum, diễn đàn, trang đăng tin rao vặt, các bình luận trên các trang mạng xã hội, các site khác…

Dưới đây là hình ảnh mô tả mô hình site vệ tinh phân tầng Pyramid:

Cách thức hoạt động của tin tặc và cách chống lại chúng

Các lưu ý khi xây dựng site vệ tinh hiệu quả

Như vậy bạn đã nắm qua về hình thức site vệ tinh trong SEO. Dù bạn chọn mô hình site vệ tinh nào thì cũng cần lưu ý để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi xây dựng site vệ tinh:

Không để lộ các thông tin cá nhân của người sở hữu: Khi xây dựng site vệ tinh, bạn nên sử dụng nhiều tên khác nhau, tên miền khác nhau, cả email và số điện thoại liên lạc cũng như vậy. Ngoài ra nếu có thể sử dụng các IP khác nhau được thì càng tốt.

Không đặt đặt link site vệ tinh trong site chính: Site vệ tinh làm nhiệm vụ hỗ trợ cho site chính nên nó sẽ là nơi chứa link từ web chính, nếu bạn làm ngược lại (trong site chính có bài viết dẫn về site vệ tinh) thì chất lượng trang web chính của bạn sẽ bị giảm ngay lập tức.

Không nên đặt liên kết chéo giữa các site con với nhau

Kiểm soát lượng link trỏ về site chính (tầm 30% là được) và phân bổ anchor text, banner, hình ảnh hợp lý.

Không chèn link quá nhiều: Không phải bài viết hay nội dung nào trên site vệ tinh cũng phải chèn backlink về trang chính. Thay vào đó, bạn hãy tạo các liên kết nội bộ bằng cách chèn những link của những bài có liên quan đến nhau trong cùng một site vệ tinh.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
congnghenitco Tư vấn Bật mí cách xây dựng fanpage vệ tinh cực nhanh Các dịch vụ khác 0
xaydungnhandat Tư vấn Cách tính mật độ xây dựng từ Công ty thiết kế xây dựng nhà uy tín hàng đầu TP.HCM Nội Thất - Xây Dựng 0
Tấm sàn frp grating Cần bán Máng cáp điện frp cách điện, lan can tay vịn, thanh dầm y shape frp, sàn frp grating chuyên cung cấp vật tư xây dựng trong các dự án công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
Achau Cần bán Bông thủy tinh T12 bạc cách nhiệt, chống nóng mái nhà xưởng, công trình xây dựng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần bán Xây dựng kế hoạch ĐI KỲ CO EO GIÓ TỰ TÚC một cách hoàn hảo Nhà Đất - Bất Động Sản 0
H Tìm việc CV là gì? Cách để tự xây dựng một bản CV ấn tượng Việc Làm - Học Hành 0
mauduca Cần bán Bông cách nhiệt dùng trong xây dựng lò hơi, lò nung,... Nội Thất - Xây Dựng 0
S 3 cách sử dụng sơn hiệu quả, tránh lãng phí trong xây dựng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn Cách xây dựng danh sách phần mềm SMS Marketing và tăng doanh số trong các ngày lễ Các dịch vụ khác 0
T Những cách làm sạch cực hiệu quả sau xây dựng Các dịch vụ khác 0
T Vệ sinh sau xây dựng không khó chúng ta phải biết cách hợp lý Các dịch vụ khác 0
Q Cách xây dựng thương hiệu giúp đột phá danh thu bán hàng Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Những cách xây dựng biệt thự vườn đẹp dành cho bạn Nội Thất - Xây Dựng 3
P Tư vấn Cách xây dựng đề cương luận văn tốt nhất Các dịch vụ khác 0
panel thanhdat Cần bán tấm xốp xps cách âm, nâng nền móng xây dựng 0908788511 Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan