Tìm việc Cách ứng xử thích hợp dành cho các kiểu đồng nghiệp khác nhau ở nơi công sở

HoangAnh68

Thành viên mới
14/6/18
42
0
6
Hà Nội
venesa.info
Công sở là nơi tương đối phức tạp, bạn không chỉ phải làm hài lòng với các sếp mà còn phải ứng phó với các đồng nghiệp “lắm chiêu”. Không phải đồng nghiệp nào cũng thân thiện, hòa đồng; bạn sẽ gặp phải vô vàn kiểu đồng nghiệp “khó ở” khiến bạn bối rối. Dưới đây là “bí kíp” giúp bạn ứng phó với một số kiểu đồng nghiệp thường gặp!

Kiểu đồng nghiệp chỉ biết bản thân mình

Kiểu người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình ở nơi công sở hầu như chẳng được ai yêu mến. Nếu bạn phải làm việc nhóm với một người như thế thì cả bạn và những thành viên đều sẽ rất thiệt thòi. Công việc có thể sẽ không hoàn thành tốt được vì bản tính chỉ nghĩ đến mình của người ấy. Ngay cả khi không làm việc nhóm với kiểu đồng nghiệp này, bạn rất có thể vẫn nhận về phần thiệt thòi nếu bạn và họ có xung đột về lợi ích. Họ sẽ không nhún nhường mà sẽ một mực bênh vực và nghĩ đến cái lợi cho bản thân mà thôi.

Cách giải quyết dễ nhất chính là tránh xa những người có đức tính này, hạn chế tối đa việc bị xếp vào cùng một nhóm với người này. Còn nếu nhỡ nhàng mà vẫn phải chung một đội với họ thì bạn chỉ có thể tìm cách “sống chung với lũ” và mong rằng họ sẽ không gây ra quá nhiều cản trở đối với công việc chung của nhóm.

Những “bà tám/ ông tám” nơi công sở

Đây là kiểu người mà công sở nào cũng có. Mọi thứ trên đời đều có thể trở thành chủ đều “tám” chuyện của họ từ người A yêu ai, người B cãi nhau với chồng thế nào, người C nịnh bợ sếp ra sao… Họ một khi đã tám chuyện là tám quên trời đất, họ chẳng cần biết thông tin họ nói ra có đúng với sự thật hay không. Họ nói ra cốt chỉ để sướng miệng họ àm thôi! Họ thích nói xấu sau lưng người khác dù rằng bản thân chưa chắc đã hơn gì người ta.

1586144556713.png

Cách xử lý đối với kiểu người này đó là không để vào tai và tin vào những lời đồn thất thiệt tuôn ra từ miệng của họ. Ngoài ra, hãy nói khéo cho họ biết hậu quả mà họ nhận được khi đối tượng bị họ bàn tán biết được họ đồn thổi những gì. Nhân viên nơi công sổ phần lớn đều sợ phải đối đầu trực tiếp với những người xung quanh. Cách vừa đề cập sẽ khiến họ kiềm bớt tính “bà tám” của mình lại.

Đồng nghiệp tiêu cực, hay than vãn

Chẳng ai muốn ngồi cạnh một người hay than vãn, suốt ngày nói lời tiêu cực, thế nhưng bạn sẽ vẫn luôn gặp phải kiểu đồng nghiệp này vì họ quá phổ biến nơi công sở. Họ sẽ “thao thao bất tuyệt” về những điều tiêu cực xảy ra với mình. Kiểu người này cũng thường hay “bới lông tìm vết” với mọi người xung quanh, họ có thái độ nhạo báng hoặc khinh thường những người/những sự việc xảy ra ở cạnh họ.

Tính cách xấu này hẳn đã ăn sâu vào máu họ, vì vậy bạn khó mà góp ý để họ thay đổi được. Bạn chỉ có thể xử lý kiểu đồng nghiệp này bằng cách nói với họ rằng mình đang bận khi họ bắt đầu “mở loa” than vãn. Bạn cứ lặp lại một vài lần thì họ sẽ trở nên chán nản và không tiếp tục ngồi than vãn bên tai bạn nữa.

>> Xem thêm: Influencer là gì? Những điều bạn chưa biết về Influencer trong marketing
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Anhdung94 Cách ứng xử thích hợp dành cho các kiểu đồng nghiệp khác nhau ở nơi công sở Việc Làm - Học Hành 0
yduoc1122 Tư vấn Dị ứng thuốc là gì và cách xử lý khi bị dị ứng thuốc? Các dịch vụ khác 0
s2dungnguyen Tư vấn Bạn Đã Biết Cách Ứng Xử Văn Minh Khi Đến Nhà Ăn Kiểu Pháp Chưa? Các dịch vụ khác 0
quyen113 Cách ứng xử hậu chia tay thể hiện tính cách của bạn Các dịch vụ khác 0
L Cách ứng xử hay khi cha mẹ mâu thuẫn trước con cái Các dịch vụ khác 0
L Cách ứng xử thông minh với trẻ cha mẹ nên biết Các dịch vụ khác 0
Dieunhienxinhdep Cần bán 101 Cách ứng biến xử lý với các sự cố điện nước Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
benhmeday Tư vấn Dị Ứng Thuốc: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả Nhất Các dịch vụ khác 0
benhmeday Tư vấn Dị Ứng Hải Sản Và Cách Xử Lý Khi Bị Dị Ứng Hải Sản Các dịch vụ khác 0
G Cho thuê Goodhomes.vn là gì? Cách ứng dụng kết nối người thuê và chủ cho thuê BĐS Nhà bán - cho thuê 0
gialinh1703 Cách kiếm tiền với ứng dụng MB bank-Kiếm 500k mỗi ngày Các dịch vụ khác 0
gialinh1703 Cách kiếm tiền với ứng dụng MB bank-Kiếm 500k mỗi ngày Bất động sản khác 0
S Cách chữa dị ứng hải sản đơn giản hiệu quả không cần dùng thuốc Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cách người dân Nhật ứng phó lũ lụt Tin tức cập nhật 0
C Tư vấn Cách đặt gương led cảm ứng trong phòng ngủ giúp gia đình thuận hòa Các dịch vụ khác 0