Tư vấn Cách luyện dịch âm cho những người mới ban đầu học Speaking IELTS

chiento178

Thành viên mới
29/9/17
356
1
18
khá nhiều người thường gặp gian nan trong cách dịch âm tiếng anh hoặc phát âm không chuẩn. Điều ấy gây không ít trở ngại cho bạn khi giao tiếp, nhất là với người ngoại quốc. Trong nội dung bài viết này, Yêu IELTS sẽ ra mắt cho bạn tuyệt chiêu để bạn cũng có thể cải thiện được năng lực dịch âm Tiếng anh của chính mình nhé.

1.Làm quen với phát âm Tiếng Anh
dịch âm của Tiếng Anh rất khác Tiếng Việt, các từ khi nói phải có âm cuối và chưa được phát âm dựa vào cách viết của Từ đó. Vậy cho nên khi dịch âm Tiếng Anh bạn cần để ý một trong những điểm:

·hướng đến khẩu hình miệng khi phát âm
kinh nghiệm thi ielts listening


Mối khi dịch âm ra một nguyên âm, phụ âm hoặc âm đơn, âm kép thì đều đòi hỏi một khẩu hình miệng khác biệt. Chỉ khi chúng ta có đúng khẩu hình miệng khi phát âm thì bạn mới nói theo cách khác chuẩn & chính xác được.

chẳng hạn như khi chúng ta phát âm âm /f/, chúng ta phải để răng ở hàm trên ở sát với môi dưới, tiếp nối bật hơi để dịch âm.

·Học những âm trong bảng IPA
Sau khi bạn hiểu rõ những khẩu hình khi phát âm thì việc học các âm trong bảng IPA (International Phonetic Alphabet – Bảng mẫu ngữ âm quốc tế) cũng rất quan trọng & không thể không có. Trong Tiếng Anh có 26 chữ ký tự để phối hợp thành các từ nhưng lại sở hữu 44 âm để tạo nên các âm nói. Vì vậy, để chuẩn hóa hệ thống ngữ âm, người ta đã tạo ra bảng IPA để cho những người học dễ sử dụng.

2.Luyện phát âm Tiếng Anh
Khi đã bạn đã hiểu rõ được các âm trong tiếng anh, chúng ta sẽ tiến hành luyện dịch âm từ mức dễ dàng và đơn giản đến mức phức hợp.

·Luyện dịch âm từng từ
Một từ trong tiếng Anh sẽ được cấu tạo từ nguyên âm hoặc phụ âm hoặc phối hợp cả hai. Việc chúng ta phải làm đầu tiên là tách phiên âm ra thành những âm và luyện từng âm một.

Khi đã dần dần quen với các âm, chúng ta phối kết hợp chúng và đọc thành một từ hoàn hảo. Khoảng tầm thời hạn đầu, các bạn nên đọc từng từ là một làm thế nào để cho thật đúng chuẩn mực và quen miệng, đừng vội đọc cả câu.

Ví dụ từ hit được phiên âm thành /hit/, chúng ta sẽ tách ra thành 3 thành phần là /h/ – /i/ – /t/ và luyện từ âm một.

·Luyện trọng âm & Melody
Tiếng anh là ngữ điệu dùng trọng âm khá thịnh hành. Trong một từ đều sẽ có những phần quan trọng cần nhấn mạnh vấn đề hơn những phần còn sót lại. Bạn cần phải xác định được điểm cần nhấn mạnh vấn đề của từ nằm chỗ nào để có thể phát âm đúng & tự nhiên và thoải mái nhất.

Trọng âm được để ý trong các từ còn khi nói các câu, tất cả chúng ta cần chăm chú đến ngữ điệu (Melody) của câu. Tùy vào dự định của người nói mà câu sẽ được lên hay xuống giọng hay như một số từ được dịch âm rõ hơn để nhấn mạnh từ trong câu.

·Luyện phát âm theo câu
Luyện dịch âm tiếng Anh theo câu tức là các bạn sẽ tập nói một câu hoàn hảo không chỉ có đúng âm, đúng dấu nhấn, đúng ngữ điệu mà còn thêm một số kỹ thuật khác như nối âm, nuốt âm,…

điều ấy có nghĩa là bạn cần phải tìm hiểu các quy tắc sử dụng của những kỹ thuật trên & luyện tập để nói cách khác một câu thật tự nhiên và thoải mái. Cao hơn nữa, bạn cũng có thể lồng cả cảm xúc của mình vào trong quá trình phát âm để câu nói thêm tính mô tả.

3.Chuẩn hóa năng lực dịch âm Tiếng Anh
·Luyện nghe ielts phát âm của người bản xứ
một cách hữu ích để luyện nói là nghe phát âm của người bản xứ. Bản chất của sự việc học dịch âm là “bắt chước” lại cách đọc của mình cho nên việc luyện nghe thường xuyên sẽ tạo nên bạn năng lực chuyên môn cảm âm tốt & học cách phát âm giống người bản xứ nhất.

·Ghi âm lại giọng nói
Ghi âm lại giọng nói khi tập phát âm cũng là một phương thức không hề kém phần hữu hiệu mà Yêu IELTS muốn reviews. Phương thức này giúp đỡ bạn nhận ra bản thân dịch âm đã đúng và chuẩn chưa, theo đó bạn dễ dàng căn chỉnh được các lỗi sai khi dịch âm của mình.

Trên đây Yêu IELTS đã sẻ chia cách luyện phát âm cho tất cả những người mới bắt đầu học Speaking IELTS. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn những thông tin thật bổ ích. Chúng ta có thể đọc thêm bộ tài liệu dự đoán ielts sát đề nhất của chúng tôi.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cách giảm đau cơ sau tập luyện Tin tức cập nhật 0
T Luyện nói tiếng Anh theo cách của người thạo 3 thứ tiếng Tin tức cập nhật 0
N 10 cách luyện tập để có giọng hát hay Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T Luyện thi đại học theo cách của thủ khoa đại học Tây Nguyên Việc Làm - Học Hành 0
C Cần bán Hướng dẫn bạn cách chọn găng tay boxing phù hợp nhất để tập luyện Nội Thất - Xây Dựng 0
athenas2 Cách luyện thi toeic cấp tốc hiệu quả Việc Làm - Học Hành 1
B trung tâm luyện thi sat và cách làm bài thi Việc Làm - Học Hành 0
G 4 tác dụng phụ của việc giảm cân nhanh không đúng cách khi tập luyện Các dịch vụ khác 0
buiduy1505 Tư vấn Những sai lầm khi luyện nghe tiếng Anh và cách khắc phục Việc Làm - Học Hành 0
buiduy1505 Tư vấn Những cách luyện nghe tiếng anh tại nhà Các dịch vụ khác 0
S Cần bán 3 cách giúp rèn luyện thói quen học tập cho trẻ Mẹ và Bé 0
M Luyện thi Toeic online một cách hiệu quả Việc Làm - Học Hành 3
M Tư vấn Luyện Nói Tiếng Hàn Qua Cách Phát Âm Bạn Đã Thử Chưa? Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
caymamxanh Cách huấn luyện mèo, chó nhỏ tự đi vệ sinh vào toilet. Thú Cưng - Thú Nuôi 1
duydiem6868 Chỉ dẫn tám cách luyện giọng cực kỳ đơn giản để thể hiện bài hát tốt như ca sĩ Ẩm thực 0