Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen vô cùng hiệu quả

toilaaido

Thành viên mới
31/7/17
946
1
18
Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen vô cùng hiệu quả

Cùng với cách làm sạch bếp từ ở bài viết trước thì sau đây là một số cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen mà các bà nội trợ cần tham khảo ngay để áp dụng khi gặp phải những trường hợp bị cháy xoong nồi nhé!

1. Sử dụng muối
Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng muối đã là cách làm rất phổ biến. Đơn giản chỉ cần máy hút bụi công nghiệp 3 pha rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít dấm, sau đó ngâm nồi trong vòng 10-15 phút. Tiếp theo bạn dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng thì các vết cháy sẽ bong ra. Sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Tiếp theo bạn đem xoong nồi đi rửa sạch. Vậy là bạn đã có chiếc nồi sáng bong như mới rồi nhé.


2. Sử dụng chanh
Sử dụng 2 quả chanh, cắt thành từng lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy. Cho thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và máy hút bụi công nghiệp tại bình dương sử dụng thìa đè lên các miếng chanh và chà lên đáy nồi cho đến khi thấy các vết cháy bị bong ra. Nhưng các bạn lưu ý phải làm thật cẩn thẩn để tránh bị bỏng nhé. Sau khi chà xong, tắt bếp và rửa lại nồi như bình thường. Nếu nồi vẫn chưa sạch hẳn bạn có thể đổ nước vào nồi ngâm thêm qua đêm rồi mới rửa lại. Chắc chắn lúc đó chiếc nồi của bạn sẽ sạch bong như mới. Đây là cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen rất hiệu quả nhưng đòi hỏi các bạn nên làm từ từ và khéo léo.

3. Sử dụng vỏ táo

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen bằng vỏ táo hiện nay còn rất nhiều chị em phụ nữ chưa biết để áp dụng. Thường thì bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi sau đó đun sôi, việc chà nồi và đánh bay vết cháy đen sẽ trở nên rất dễ dàng. Từ bây giờ các bạn hãy giữ lại vỏ táo để chữa cháy cho nhưng chiếc nồi bị cháy của nhà mình nhé!

4. Sử dụng dấm
Cho dấm vào nồi bị cháy và đun sôi khoảng 30 phút. Khi thấy nước sôi, mở vung nồi để hơi nước sẽ từ từ bay ra và bạn cũng dễ dàng nhìn thấy các vết cháy ở trong nồi từ từ bị bong ra. Tắt bế và rửa lại nồi. Đây là cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen cực kỳ đơn giản phải không các bạn.

5. Một số cách làm khác
Ngoài một số các cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen vừa được liệt kê ở trên. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm bột nở, nước sốt cà chua hoặc bột baking soda cũng giúp bạn đánh bay các vết cháy sém ở xoong nồi rất dễ dàng. Bằng cách đun nồi với bột nở sau đó rửa sạch, ngâm nồi với nước sốt cà chua trong 30p rồi chà sạch hay ngâm nồi trong nước có pha 2 thìa baking soda trong vòng 3-8h sau đó chà sạch…. Các bạn hãy làm thử nhé!

Giờ đây với cách làm sạch xoong nồi bị cháy đen các bà nội trợ đã không còn phải quá lo lắng khi đối diện với chiếc nồi bị cháy nữa nhé! Cùng với Nước sát khuẩn tay nhanh khô đó sao bạn không tìm hiểu thêm cách làm sạch chiếu trúc bị mốc cho mùa hè tới nhỉ? Đây hẳn là điều mà gia đình nào cũng đau đầu mỗi khi sử dụng chiếu trúc.

Chúc các bạn thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Mách bạn cách làm sạch vỉ nướng kim loại, rèm cửa Các dịch vụ khác 0
T Chia sẻ cách làm sạch nồi thuỷ tinh vô cùng đơn giản Các dịch vụ khác 0
T Tham khảo các cách làm sạch bàn ủi bị dính vết cháy Các dịch vụ khác 0
C Những cách làm sạch kính đơn giản Các dịch vụ khác 0
W Cách lau kính giúp bạn làm sạch dễ dàng và nhanh chóng Các dịch vụ khác 0
D Tìm hiểu 5 cách làm sạch xoong nồi bị ố vàng cực đơn giản Các dịch vụ khác 0
C Chỉ bạn cách làm sạch cặn canxi trên vòi nước. Các dịch vụ khác 0
T Một số cách dễ dàng làm sạch lại cốc như mới Các dịch vụ khác 0
T Một số cách để làm sạch các vết bẩn do dầu mỡ Các dịch vụ khác 0
D Cách làm sạch và khôi phục lớp chống dính bằng củ khoai tây Các dịch vụ khác 0
C Làm sạch nhà vệ sinh bằng những cách đơn giản sau Các dịch vụ khác 0
S Cách làm sạch ghế sofa hoàn hảo nhất Các dịch vụ khác 0
T Một số cách để ngăn ngừa thớt nứt và mốc, làm sạch và khử trùng Các dịch vụ khác 0
L Gợi ý cách làm sạch nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng vào mùa mưa Các dịch vụ khác 0
C Cách làm sạch bồn rửa mặt hiệu quả Các dịch vụ khác 0