Cách làm bánh phở tươi từ bột gạo mềm, dai, ngon - bạn đã biết chưa?

namihate

Thành viên mới
8/2/18
88
1
8
Tự làm bánh phở tươi bằng bột gạo sẽ trở nên đơn giản khi bạn nắm công thức được Phở Huỳnh Trâm chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu công thức đó là gì nhé!

1. Danh sách nguyên liệu cần có

Để tự làm bánh phở tươi từ bột gạo thơm ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bột gạo: 500 gram
Bột năng: 25 gram
Bột nếp: 20 gram
Nước: 5 cup
Muối: 1/3 muỗng cà phê

2. Quy trình làm bánh phở tươi và cách bảo quản:

2.1 Cách làm bánh phở tươi:

Bước 1: Pha và ngâm bột

Cách pha bột làm bánh phở tươi rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào tô. Sau đó cho tiếp 5 cup nước vào rồi khuấy đều cho đến khi bột tan hết cũng như các nguyên liệu đã được trộn đều vào nhau.

Tiếp theo, lấy nilon bọc thức ăn bọc tô bột lại và ủ trong vòng 3 - 4 tiếng. Trong thời gian ủ bột, thỉnh thoảng bạn nên mở nilon ra và vớt bỏ nước trong ra vài lần. Lưu ý: vớt ra bao nhiêu nước trong thì đổ vào bấy nhiêu nước.

ngân bột làm bánh phở tươi


Bước 2: Tráng bánh

Lấy chảo chống dính bắc lên bếp,phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt, sau đó đổ một lớp bột mỏng lên đều mặt chảo, đậy vung và đợi khoảng 45 giây là được.

Đổ lớp bánh phở đã tráng ra khay và tiếp tục làm tương tự cho những lớp bánh phở khác cho tới khi hết bột.

Lưu ý: để bánh phở có thể chín đều, ngon và giòn dai hơn, trước khi cho bột gạo vào chảo bạn phải chắc chắn chảo đang nóng như nồi nước đang sôi.

tráng bánh làm bánh phở tươi


Bước 3: Phơi bánh

Vì là bánh phở tươi nên bạn không cần phải phơi khô, chỉ cần để nguội bánh vừa tráng xong, se khô mặt bánh là bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

phơi bánh phở tươi sau khi tráng


Bước 4: Thái bánh

Khi các lớp bánh phở se khô, gấp đôi từng miếng bánh phở lại và cắt thành những sợi vừa ăn. Làm lần lượt đến khi hết bánh.

Lưu ý: Nên phết lớp dầu ăn giữa các lớp phở để chúng không bị dính với nhau.

Sợi bánh phở tươi truyền thống được làm từ bột gạo có màu trắng, vị bùi và dẻo, ngọt như cơm vậy!


Thái thành từng sợi bánh phở tươi


2.2 Cách bảo quản bánh phở tươi đúng cách


Đối với sản phẩm phở tươi, do làm từ bột gạo nên chúng ta không nên bảo quản quá lâu mà nên sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng và hương vị được thơm ngon hơn. Đối với các loại sản phẩm phở tươi này, chúng ta nên sử dụng trong ngày đầu là ngon nhất. Nếu muốn dùng sang ngày thứ 2 thì bạn cần phải bỏ tủ lạnh.

Lưu ý: Sau khi bảo quản trong tủ lạnh, khi thưởng thức bạn cần trần lại qua nước sôi để giảm độ chua của bột gạo, không ảnh hưởng đến chất lượng bánh phở bạn nhé!

3. Các món làm từ bánh phở tươi

3.1 Phở nước

Phở là món ăn truyền thống, là tinh túy của nền văn hóa ẩm thực dân tộc Việt Nam. Bạn có thể biến tấu món phở, không chỉ với thịt bò mà còn với một số loại thịt khác như thịt heo, thịt gà mà vẫn giữ lại được hương vị đậm đà khi thưởng thức.

3.2 Phở chiên phồng

Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể đổi vị với món phở chiên phồng, nhâm nhi cùng với bạn bè, người thân thì còn gì bằng.

3.3 Phở chua chiên giòn

Món phở chua chiên giòn nghe có vẻ hơi lạ tai, nhưng rất ngon, giòn và hấp dẫn, thơm lừng, vị chua đặc trưng của dấm đường trong nước sốt tạo nên cảm giác thanh mát.

Chúc các bạn có thể thành công trong việc làm bánh phở tươi tại nhà với các hướng dẫn trên đây!

PHỞ HUỲNH TRÂM

Hotline: 090 9460 123

Email: info@phohuynhtram.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
shodensha Tư vấn Cách làm bánh mì – món ăn đường phố nét văn hóa của Việt Nam Ẩm thực 0
Máy Đóng Gói An Thành Tư vấn Cách làm bánh cuốn – Dễ làm tại nhà bằng chảo chống dính Ẩm thực 0
T Cách làm bánh táo nướng Tin tức cập nhật 0
B Cách chọn cân điện tử khi cần làm bánh Các dịch vụ khác 0
R Bỏ túi ngay cách làm hộp quà đựng bánh dễ thương “đốn tim” các nàng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cách làm bánh trôi tàu đơn giản tại nhà Tin tức cập nhật 0
T Cách làm 'bánh mỳ bóng đêm' Tin tức cập nhật 0
T Cách làm bánh Paparoti hương vị cà phê Tin tức cập nhật 0
locnuoctrungnam Cách làm bánh trung thu hình thú thơm ngon tại nhà Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
CongTyKyThuatHT Tư vấn Cách làm bánh trung thu chay nhân thập cẩm tại nhà Ẩm thực 0
CongTyKyThuatHT Tư vấn Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng hiệu quả Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
maithy19062 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon đúng điệu Ẩm thực 0
maithy19062 Cách làm bánh gạo cay tteokbokki chuẩn Hàn Ẩm thực 0
B Cần mua Cách làm nem cuốn sống đơn giản cùng bánh tráng Đảm Đang Ẩm thực 0
B Cần bán Cách làm Bánh tráng trộn đơn giản tại văn phòng Ẩm thực 0