Cần bán Cách đặt mâm bồng trên bàn thờ "Chuẩn Không Cần Chỉnh" !!

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
902
7
18
Là một món đồ không thể thiếu trên ban thờ gia tiên, nhưng lại ít có gia chủ nào quan tâm về cách đặt mâm bồng sao cho đúng, cho chuẩn mà đơn thuần chỉ đặt là đặt lên. Tuy nhiên, mỗi một vị trí trên ban thờ sẽ luôn phù hợp nhất với từng món đồ thờ khác nhau để vừa đáp ứng được vẻ đẹp thẩm mỹ cùng các yếu tố phong thủy lại vừa có thể thể hiện được lối sống ngăn nắp, gọn gàng của gia chủ qua cách bày biện các món đồ.

Cho nên, hi vọng bài viết dưới đây sẽ là một chút gì đó hữu ích, có thể giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc cân nhắc về cách đặt mâm bồng trên bàn thờ sao cho chuẩn và chính xác nhất!

Cách đặt mâm bồng trên bàn thờ chuẩn nhất !

Xuất hiện phổ biến trên bàn thờ gia tiên cùng với những món đồ thờ cúng khác như bộ tam sự ngũ sự bằng đồng, hay bát hương thờ cúng,… thì chiếc mâm bồng hoa quả cũng là một món đồ vật thờ rất quan trọng.

Tùy theo mỗi gia đình, mỗi không gian thờ cúng cùng kích thước của ban thờ gia tiên khác nhau mà số lượng mâm bồng có thể có 1,2 hoặc 3 chiếc.

Chiếc mâm bồng được sử dụng trên bàn thờ gia tiên với mục đích để đựng hoa quả tươi, tiền mã và trầu cau để dâng lên ông bà, tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình.

Nếu gia chủ là người hay tìm hiểu thì có thể biết được rằng cách đặt mâm bồng trên bàn thờ đúng, chuẩn vị trí sẽ mang lại được nhiều điều tốt đẹp như vừa cho thấy được sự ngăn nắp gọn gàng của mỗi món đồ thờ lại vừa phát huy được các yếu tố ngũ hành phong thủy,…

[IMG]

Mâm bồng bằng đồng đỏ​

>> Đừng bỏ lỡ mẫu mâm bồng bằng đồng đỏ cạo màu đang dành được nhiều sự chú ý bởi màu sắc cuốn hút.

Theo đó, vị trí đặt mâm bồng chuẩn là ở giữa ban thờ, phía trước của bát hương, tùy theo số lượng mâm bồng mà gia chủ cần căn chỉnh sao cho cân đối nhất.

Với gia đình nào sử dụng 3 chiếc mâm bồng cho ban thờ thì chiếc ở giữa sẽ luôn là chiếc có kích thước lớn nhất, và sử dụng cho từng mục đích khác nhau.

Mâm bồng ở giữa dùng để đựng tiền mã và trầu cau, mâm bồng bên trái (nằm ở hướng Đông) dùng để đựng hoa tươi còn mâm bên phải (nằm ở hướng Tây) dùng để đựng trái cây tươi.

Còn với những gia đình sử dụng 1 mâm bồng thì sẽ thường dùng để bày biện ngũ quả.

Tại sao các gia chủ cần chú trọng vào việc lựa chọn và cách đặt mâm bồng trên bàn thờ ?

Việc lựa chọn và bày biện các món đồ vật thờ trên ban thờ luôn được xem là một công việc cần sự nghiêm túc, cẩn thận và chu đáo nhất của các gia chủ chứ không phải làm cho xong hay qua loa là được.

Từng món đồ thờ nói chung và cụ thể ở đây là chiếc mâm bồng cần phải được các gia chủ xắp xếp đúng vị trí, đúng chỗ để có thể mang lại được nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và gia đình của mình.

Thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên

Chắc chắn rồi, việc bày biện đúng vị trí, đúng chỗ không chỉ riêng chiếc mâm bồng mà toàn bộ các món đồ thờ khác còn thể hiện được sự chu đáo đối với ông bà, tổ tiên.

Cẩn thận trong việc bày trí các món đồ thờ còn là sự kính trọng, tôn trọng, hiếu thảo của gia chủ, của con cháu trong gia đình đối với tổ tiên, những người đã khuất.

[IMG]

Thể hiện được lối sống cẩn thận, ngăn nắp của gia chủ

Các món đồ vật thờ khi được bày trí cẩn thận, đúng chỗ sẽ mang tới được vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian.

Không bừa bộn, không lung tung các món đồ thờ mà thay vào đó là sự gọn gàng, ngăn nắp từ đó khi khách đến chơi, hay bạn bè, đối tác nhìn vào sẽ nhận thấy được gia chủ là một người có lối sống cẩn thận, ngăn nắp.

Từ đó, sẽ phần nào mang lại thiện cảm tốt đẹp trong mắt người xem đối với gia chủ, đồng thời gián tiếp làm phát triển các mối quan hệ theo hướng tích cực.

Lựa chọn mâm bồng chuẩn giúp gia chủ tiết kiệm được cả thời gian, tiền bạc

Bên cạnh việc chú ý vào cách đặt mâm bồng trên bàn thờ thì trước hết việc mà mỗi gia chủ cần làm đó là lựa chọn mâm bồng làm sao cho chuẩn nhất.

Bởi đồ thờ cúng không phải là món đồ thay mua thường xuyên nên việc sử dụng lâu dài, chất lượng tốt là điều hoàn toàn cần thiết. Do đó việc lựa chọn mâm bồng bằng đồng sẽ giúp được các gia chủ tối đa trong việc này.

Sử dụng mâm bồng bằng đồng vừa có độ bền cao, mẫu mã đa dạng và đặc biệt là tránh được việc nứt vỡ, hỏng hóc, sứt mẻ,… (Điều tuyệt đối cấm kị) trong quá trình thờ cúng.

Một gợi ý thích hợp cho các gia chủ đó là lựa chọn các mẫu mâm bồng bằng đồng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà. Là một địa chỉ uy tín, chính hãng nên các sản phẩm tại đây sẽ luôn có chất lượng tốt nhất cùng độ thẩm mỹ cao.

[IMG]

[IMG]

Một số mẫu mâm bồng đẹp​

Hơn thế, không chỉ có chất lượng tốt mà giá thành của những chiếc mâm bồng tại đây cũng vô cùng hợp lí, phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng.


=>> Liệu gia chủ đã biết giá mâm bồng bằng đồng là bao nhiêu chưa? Đừng bỏ qua bài viết này vì nó sẽ rất hữu ích đấy!

Nguồn: Cách đặt mâm bồng trên bàn thờ "Chuẩn Không Cần Chỉnh" !!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Cần bán Gia chủ đã biết "Cách đặt mâm bồng trên bàn thờ" chưa? Nội Thất - Xây Dựng 0
Q Cần bán Hướng dẫn cách lắp đặt thanh chắn inox dây chùng tại Lai Châu Máy Móc Công Nghiệp 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt bình hoa trên bàn thờ Phật đẹp Nội Thất - Xây Dựng 0
Thietbikhachsan103 Cách lắp đặt xe phục vụ thức ăn bằng nhựa nhanh nhất Các dịch vụ khác 0
hiennhan12 Những cách đặt taxi đi nội bài hiệu quả Xe Ô tô 0
H Cần bán Tìm hiểu về cách lắp đặt và vận hành máy thổi khí Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
hiennhan12 Cách đặt xe nội bài về hà nội nhanh nhất Xe Ô tô 0
Q Cần bán Cách lắp đặt barie cột chắn inox dây trùng đơn giản tại Bến Tre Máy Móc Công Nghiệp 0
Thietbikhachsan103 Cách lắp đặt xe phục vụ thức ăn bằng nhựa Các dịch vụ khác 0
Q Cách lắp đặt barie chặn lối đi bằng inox đơn giản tại Hà Nội Máy Móc Công Nghiệp 0
Remmanh Cách lắp đặt rèm mành sao cho đúng và đẹp nhất Nội Thất - Xây Dựng 1
doducthanh Tư vấn Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài rước phú quý Nội Thất - Xây Dựng 0
doducthanh Tư vấn Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài “chuẩn chỉnh” Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt trầu cau trên bàn thờ cầu Phát tài, Phát lộc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà “ Đánh thức tài lộc” Nội Thất - Xây Dựng 0