Cách đánh golf như thế nào?

nhadatchungcu

Thành viên mới
13/10/16
62
0
6
Hải Dương
azico.vn
1 vòng thi đấu golf bao gồm 18 lỗ theo thứ tự được xác định bởi phương pháp xếp đặt sân. Người chơi chỉ chơi 1 lần tại 1 hố. một cuộc chơi có thể có số lượng người chơi bất kỳ. một nhóm chơi thường có 1, 2, 3 hoặc 4 người cộng chơi trong vòng đấy. thời gian bình thường để chấm dứt một vòng 9 lỗ là 2 tiếng và 18 lỗ là bốn tiếng.
Cần mua Bóng golf cho những người mới tập chơi golf tốt nhất
Mỗi hố golf khởi đầu bằng việc đặt bóng vào cuộc chơi ở khu vực phát bóng (còn gọi là tee box hoặc tee) và cú đánh bóng đi bằng gậy. Đối với đánh bóng trước nhất ở mỗi hố, người chơi được phép (nhưng ko bắt buộc) đặt trái bóng trên 1 giá đỡ gọi là tee trước khi đánh. Tee là một cọc nhỏ có tác dụng nâng trái bóng cao hơn mặt sân vài xentimét. Tee thường khiến cho bằng gỗ hoặc chất dẻo. Trước đây các người đánh golfer sử dụng các đụn cát để nâng quả bóng lên cao. một đôi sân golf vẫn buộc phải dùng cát thay vì dùng tee cắm để giảm thiểu rác và bớt làm hại mặt sân ở khu vực phát bóng. Tee giúp hạn chế sự tiếp xúc của mặt đất và cỏ lên chuyển di của gậy và dễ đánh trúng bóng hơn, và cho nên đánh xa hơn.
Golftimes xin Tổng hợp túi gậy golf được các golfer yêu thích nhất 2016
Vì đánh bóng ban sơ thường có mục đích là đưa bóng đánh xa (tầm xa thường nhật là 225 thước Anh (210 m)), nên cú phát bóng còn được gọi là cú "drive" bằng một cây cây gậy golf gỗ thân dài, đầu lớn (gọi là gậy "driver"). những lỗ có khoảng bí quyết ngắn có thể bắt đầu bằng những cái gậy khác, tỉ dụ như những mẫu gậy golf gỗ số lớn hoặc gậy sắt. lúc trái bóng ngừng lăn, golf thủ sẽ tiếp diễn thực hiện những đập bóng (gọi chung là "lay-up") như cú "tiếp cận", cú "pitch", hay "chip", cho tới khi bóng vào green, nơi người chơi sẽ "đánh nhẹ" quả bóng golf vào lỗ. chỉ tiêu đưa bóng vào lỗ với số lần đánh càng ít càng rẻ sẽ khó thành lúc người chơi gặp phải các vật cản như những khu vực cỏ dài và rậm hơn gọi là "rough" (thường ở hai bên của fairway), có tác dụng khiến chậm đi lại của bóng khi tiếp cận và người chơi cũng khó cú đánh đi theo ý muốn ví như bóng nằm ở khu vực này; "dogleg", các khúc uốn ở fairway thường đòi hỏi người ta thực hành những cú đánh bóng ngắn; hố cát (hay bẫy cát); và bẫy nước như ao hồ hay loại suối.
Chọn quần golf nam, nữ trang phục riêng biệt cho người chơi golf
Ở các trận chiến tính gậy theo luật golf, mỗi VĐV cú đánh bóng tới lúc bóng vào lỗ bất kể phải mất bao nhiêu gậy. Ở lối chơi match play người chơi được phép nhấc bóng lên và bỏ cuộc tại hố đấy nếu biết chắc mình không thể thắng. khi chơi tính số gậy với mục đích giao hữu, người chơi có thể bỏ cuộc tại hố đấy nếu như có ba gậy đa dạng hơn par (hay còn gọi là "triple bogey"); dù rằng việc này về căn bản vi phạm điều luật 3-2, nhưng hành động bỏ cuộc trước này có thể coi là 1 cử chỉ lịch sự đối với các người chơi khác, cùng lúc giảm thiểu việc để thua quá cách biệt, tự gây ức chế hay chấn thương cho bản thân.

Khoảng cách thức từ tee box thứ nhất đến green thứ 18 có thể sẽ rất dài, có thể lên đến 7.000 thước Anh (6.400 m), và ví như tính thêm quãng đường từ green của hố này tới tee của hố kia, một người dù kinh nghiệm đến mấy cũng phải di chuyển chừng hơn 5 dặm một vòng chơi. Việc di chuyển có thể được hỗ trợ bằng xe golf chạy điện. tuy nhiên đa phần người chơi thường đi bộ trên sân song song vác thêm bao gậy ở vai hoặc dùng xe kéo bao gậy. Ở phổ biến giải trẻ và nghiệp dư, người chơi đề nghị đi bộ và tự vác túi đồ của mình, nhưng ở giải chuyên nghiệp và 1 số giải nghiệp dư hàng đầu, cũng như các câu lạc bộ tư nhân cao cấp, người chơi có thể được 1 caddy tháp tùng. những người caddy có nhiệm vụ mang và điều hành đồ đoàn của người chơi và, theo luật, được phép đưa ra lời góp ý trên sân.[20] Caddy chỉ được phép trả lời cho người chơi mà họ chuyên dụng cho chứ không được tư vấn những đối thủ khác.
(Nguồn: Wiki)​
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Cách chinh phục banh đánh golf trên địa hình dốc Các dịch vụ khác 0
T Nguyên phó chủ tịch UBND huyện bị cách hết chức vụ trong Đảng vì đánh bạc Tin tức cập nhật 0
C Cách đánh bóng cầu thang như mới Các dịch vụ khác 0
T Nhận kết quả mắc COVID-19 giữa chừng, tay vợt vẫn đánh hết trận rồi đi cách ly Tin tức cập nhật 0
A Đánh bay mùi hôi giày dù đã thử nhiều cách? Các dịch vụ khác 0
game79 Cách Tố Thủ Thuật Đánh Poker Từ Cao Thủ Mà Không Phải Ai Cũng Biết! Các dịch vụ khác 0
C Đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh bằng những cách nào Các dịch vụ khác 0
Q Cần bán Đánh giá về trụ barie phân cách bằng inox dây xanh 3m tại Hậu Giang Máy Móc Công Nghiệp 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Cách một thương hiệu cà phê ‘cò con’ đánh gục Starbucks chỉ bằng bảng quảng cáo Các dịch vụ khác 0
T Solskjaer có thể học cách Mourinho đánh bại Man City Tin tức cập nhật 0
beomkt1 Tư vấn Chia sẻ cách chọn mua máy đánh giày với giá cực rẻ mà chất lượng Các dịch vụ khác 0
A Sau khi ăn tỏi làm cách này sẽ đánh bay mọi mùi hôi Các dịch vụ khác 0
T Philippines dọa đánh roi người vi phạm 'giãn cách xã hội' Tin tức cập nhật 0
beomkt1 Tư vấn Bật mí cách chọn mua máy đánh bóng giày cho công sở phù hợp Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà “ Đánh thức tài lộc” Nội Thất - Xây Dựng 0