Tư vấn Cách chọn mua nước mắm Phú Quốc ngon

thucungtrongnha

Thành viên mới
9/4/19
101
0
16
Lúc tham gia vào chuyến đi Phú Quốc, tâm lý rất nhiều du khách mong muốn sẽ mua khá nhiều hải sản, quà cáp ở Phú Quốc. Và một đặc sản mà rất nhiều du khách vẫn cực kỳ qua tâm khi du lịch Phú Quốc đó là nước mắm phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc có gì đặc biệt:
Nước mắm lấy ra lần trước tiên gọi là nước mắm nhỉ (hoặc nước mắm nhĩ). Thường xuyên nước mắm nhỉ có độ đạm từ 25 -28 độ đạm, có vị ngọt đạm, mặn dịu, không gắt. Các lần kéo rút sau thì độ đạm giảm dần. Người ta sử dụng phương pháp “kéo rút liên hoàn” để tăng lên độ đạm và hương vị của nước mắm. Phần chượp đã được kéo rút kiệt đạm sẽ được đem “nấu” với nước muối để tận dụng tối đa lượng đạm còn lại, bã lọc dùng làm cho phân, phần nước lọc được dùng để kéo rút qua các thùng chượp có độ đạm tăng dần để có được nước mắm với chất lượng và độ đạm mong muốn.
Mua nước mắm Phú Quốc ở đâu?

Tại Phú Quốc người ta có thể lấy được nước mắm có độ đạm cao tới 40-50 độ đạm do phương pháp kéo rút – phơi nắng lặp lại nhiều lần trong thời gian dài đến 12 tháng hay hơn, khiến phần dịch được cô đặc dần lại. Các loại nước mắm thương phẩm trên 60oN thường được chế biến bằng cách thức cô đặc chân không. Cách thức cô đặc kiểu này làm mất bớt các chất dễ bay hơi làm nước mắm loại này có mùi dịu hơn.
>>> Mua nước mắm Phú Quốc chính hãng tại TPHCM ở đâu? - Đến ngay với Phú Hà thông qua link: Mua nước mắm phú quốc chính hiệu ở đâu? | nuocmamphuha.com
Nước mắm Phú Quốc – Phan Thiết – Nha Trang khác nhau điểm nào?
Do thành phần và nguồn nguyên vật liệu, thời kì chế biến mà mùi vị, màu sắc của những loại nước mắm này khác nhau. Nước mắm Nha Trang có màu vàng sáng ánh đỏ. Nước mắm Phan Thiết do kèm nguồn cá tạp nên có màu vàng nhạt ánh xanh, mùi đậm. Nước mắm Phú Quốc truyền thống nguyên liệu khi chế biến thường cho thêm vài trái thơm hoặc mít và phơi nắng nhiều nên nước mắm có màu nâu cánh gián và mùi vị dịu hơn. Ngoài miền Bắc còn có nước mắm Cát Hải được chế biến theo phương pháp đánh khuấy, có thêm nước lã trong giai đoạn chế biến và không gài nén. Phương pháp Cát Hải cho nước mắm có độ đạm rất thấp, hương vị kém nước mắm chế biến bằng phương pháp cài nén tại phía Nam. Tuy là vậy nhưng nó có ưu điểm là thời kì chế biến ra nước mắm ngắn.
Trong thành phần của nước mắm có chứa đủ các axít amin thiết yếu, nhưng do hàm lượng muối bão hoà trong ấy tương đối cao (250-300g / lít) nên không thể dùng nước mắm như một nguồn cung cấp đạm chính được. Thử tính nếu như một ngày 1 người chấm và nêm vào canh, các món mặn chừng 30ml nước mắm loại ngon (25-30oN) thì lượng đạm cung cấp chưa tới 1g.
Nước mắm Phú Hà

Đặc sản Phú Quốc Nước Mắm Phú Quốc
Nếu như là nước mắm nguyên chất, chưa pha chế, độ đạm càng cao thì vị càng ngon. Nhưng với nước mắm thương phẩm trên thị trường thì điều này chưa chắc đúng. Có nghĩa là vị càng ngon chưa chắc đạm cao và ngược lại. Ở sao như thế? Đạm cao chưa chắc ngon bằng vì nước mắm có thể được bỏ thêm chất tăng chỉ số độ đạm như urê.
Để làm nước mắm Phú Quốc “ngọt đạm” hơn và vị mặn dịu hơn người ta hay cho thêm bột ngọt. Trong bột ngọt có chứa gốc amin nên nó cũng khiến cho tăng chỉ số độ đạm. Thực tế khá nhiều nước khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… sản phẩm nước mắm (fish sauce) của họ không ghi độ đạm nhưng mùi nhẹ không nồng và vị khá ngon. Xét trên phương diện gia vị – nước chấm của họ có vẻ thực tế hơn ta, bằng với nước chấm và gia vị thì tính ngon, hợp khẩu vị là hàng đầu, còn độ đạm chỉ mang tính kỹ thuật.
Xét trong điều kiện không có giải pháp quản lý hữu hiệu như hiện nay, nước mắm “cao đạm” tràn lan thì nhận định trên càng chính xác hơn. Vậy làm sao biết nước mắm nào ngon? Nếu như bạn là người sành ăn thì chắc cũng đồng ý là nước mắm – đúng ra là nước chấm – ngon hay không phụ thuộc … người pha chế và đổi khác tuỳ theo món ăn.
----------------------------------------------
NƯỚC MẮM PHÚ HÀ - ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC
Địa chỉ 1: Đường Phan Nhung, TT Dương Đông, H. Phú Quốc, T. Kiên Giang
Địa chỉ 2: S113 Tôn Thất Thuyết – Phường 1 – Quận 4 – Hồ Chí Minh.
Hotline: 0973 620 273 - 0918 123 771
Email: info@nuocmamphuha.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Cách chọn mua máy bơm chữa cháy chuẩn nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Minh Phương Showroom Cách chọn mua Bồn cầu 2 khối TOTO CS320DRW11 nắp rửa Các dịch vụ khác 0
T Tận dụng lợi thế công nghệ, ba nhà mạng lớn mang tới cách mua vé số tự chọn theo kiểu mới Tin tức cập nhật 0
Minh Phương Showroom Cách chọn mua Bồn cầu 1 khối TOTO CS769DRW11 điện tử Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Cách chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ghesofatana Tư vấn Mách bạn cách chọn mua bàn ăn mặt đá cao cấp Nội Thất - Xây Dựng 0
dongho95.vn Cách lựa chọn mua đồng hồ chính hãng Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
beomkt1 Tư vấn Chia sẻ cách chọn mua máy đánh giày với giá cực rẻ mà chất lượng Các dịch vụ khác 0
beomkt1 Tư vấn Bật mí cách chọn mua máy đánh bóng giày cho công sở phù hợp Các dịch vụ khác 0
truongthanhcontainer Cách Chọn Mua Container Cũ, Đảm Bảo Chất Lượng Máy Móc Công Nghiệp 0
kymco123 Cần bán Mách bạn cách chọn mua xe máy 50cc Xe máy - Xe đạp 0
S Mua sắm thông minh hơn: Cách chọn giường sofa tốt nhất Các dịch vụ khác 0
Y Tư vấn Hướng dẫn cách chọn mua máy lọc nước RO phù hợp Các dịch vụ khác 0
maybomtt Cần bán Cách chọn mua máy bơm pentax Máy Móc Công Nghiệp 0
Q Cần bán Mách bạn cách chọn mua nước lau sàn nhà chống muỗi an toàn Máy Móc Công Nghiệp 0