Các từ ngữ được sử dụng trong làng golf

nhadatchungcu

Thành viên mới
13/10/16
50
0
6
Hải Dương
casauroco.com
Line of Putt (đường đẩy bóng)
Là trục đường mà bạn muốn bóng chạy theo khi đẩy nó trên khu lỗ cờ. Con đường đẩy bóng cho phép có một khoảng cách hợp lý tính vào hai bên của tuyến đường dự kiến, nhưng tuyến phố này không vượt quá lỗ đánh golf. Đấu thủ ko được đứng dạng chân hay dẫm trên phố đẩy bóng.
 • Túi golf tính năng ưu biệt giúp dễ dàng mang theo
  Links (sân golf ven biển)
  cái sân chơi golf chỉ nằm kề bờ biển nơi mà hàng phổ biến thế kỷ thời tiết đã tạo nên các bãi đất cát hỗn loàn. Những sân chơi golf vun đắp trên dạng địa hình này đòi hỏi 1 sự quyết tâm đôi khi vượt quá sự mường tượng của các kiến trúc sư.
  LPGA
  từ viết tắt của Hiệp Hội Golf nhiều năm kinh nghiệm Nữ.
  Medal Play (Đấu huy chương)
  Trao hình thức thi đấu này, người chơi hay đội chơi có số cú đánh chí ít trong vòng đấu quy định sẽ thắng giải. Để quyết định điểm số của mỗi tư nhân hay đội thì tổng số đánh bóng của mỗi lỗ sẽ được tính và sau chậm triển khai sẽ trừ bớt đi bằng điểm số chênh. Bí quyết chơi này cũng được gọi là “đấu gậy”.
  Mulligan
  Là thời cơ được chơi lại 1 đập bóng ko bị phạt. Thường thường nó được tính ở cú phát bóng trên bệ phát 1 hay 10. Hình thức đánh mulligan nằm ngoài Luật golf va chỉ xảy ra ở các cuộc chơi ko chính thức.
  Net Score (điểm thực)

  điểm thực bằng điểm tổng trừ đi điểm chênh. Nó cũng gọi đơn thuần là Net.
  Nineteenth Hole (Lỗ thứ 19)
  1 thành ngữ tiếng lóng ám chỉ hội quán. Là nơi tiếp theo sau lỗ thứ 18, lúc vòng chơi chấm dứt. Hội quán thường được sử dụng khiến cho nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi sau 1 vòng đấu, nơi chung độ, ẩm thực,…
  Pin (gậy cờ)
  Là 1 vật chỉ định thẳng, di chuyển được, được đặt ở giữa của hố golf để giúp đấu thủ định vị trí hố golf thuận tiện. Gậy cờ phải tham dự cắt tròn và có treo lá cờ vải hay 1 chất liệu khác ở trên. Kính cỡ gậy cờ thường là 7 feet cao và ¾ inch con đường kính. Gậy cờ còn có tên là flagstick.
  Playing Through (chơi qua mặt)
  • Những gì thú vị sẽ đến cho golfer trong trong mùa lễ này?
   Là đi qua mặt những người chơi chậm hay đã trợ thì giới hạn cuộc chơi. Phép lịch sự thường ngày chỉ ra rằng bạn phải cho phép các người đi phía sau qua mặt khi bạn chơi chậm qua, hay lúc bạn trợ thì ngừng cuộc chơi vì một lý do nào chậm triển khai (như khi đi tìm bóng mất chẳng hạn).
   Plumb Bob (phương pháp dây dọi)
   Là 1 cách thức ước lượng tuyến đường đẩy bóng bằng bí quyết cầm cây gậy đánh nhẹ đưa ra khoảng bí quyết một cánh tay rồi để nó treo thẳng đứng. Xong dùng mắt nhắm, đấu thủ có thể thấy được tuyến phố đẩy bóng và cú đẩy cần đánh bao xa so với miệng lỗ golf.
   Punch Shot (Cú gõ bóng)
   Là 1 cú bóng ngắn để gõ bóng ra khỏi những gặp khó khăn trong rừng hay trong trở lực. Kiểu đánh này được thực hành bằng cách đánh bóng bằng cú xuynh xuống cho bóng bay rẻ. Nó tận dụng cú bóng ngắn và thường không bay xa. Đôi lúc nó được dùng chung nói quanh khu lỗ cờ lúc trời có gió to. Cú gõ bóng sẽ len trong gió và bóng chóng vánh dừng lại khi rơi trên khu lỗ cờ.
   Reading the Green (đoán khu lỗ cờ)
   Đoán khu lỗ cờ là động tác quyết định các con phố và tốc độ đẩy bóng phù hợp để bóng có thể chạy vào lỗ. Việc đoán khu lỗ cờ cũng phải tính đến hướng cỏ mọc, các tuyến phố vòng, hướng gió, nước trên khu lỗ cờ,…
   Rough (Khu cỏ cao)
   Là khu cỏ cao hơn bao nói quanh nói quẩn các con phố lăn bóng và khu lỗ cờ. Phần cỏ cắt đầu tiên của khu cỏ cao, thường nằm cạnh tuyến đường lăn bóng, gọi là semi-rough.
   Sand Trap (bẫy cát)
   Là 1 trở ngại bằng cát được cố ý đặt ra. Khi chơi bóng trong một bẫy cát, đầu gậy ko được đụng vào cát trước lúc đánh (còn gọi là bunker).
   Scratch Player (đấu thủ handicap 0)
   Là đấu thủ ko nhận bất cứ điểm số chấp nào (có handicap là 0 – phải khai báo). Đối với nam thì đây là 1 đấu thủ không chuyên chơi theo tiêu chuẩn thể thức đấu gậy trong các Giải Thi Đấu newbie của Mỹ.
   Shotgun Start (xuất phát đồng loạt)
   Là trong khoảng biểu thị lúc mọi đấu thủ phát xuất cộng một lúc nhưng trên những hố golf khác nhau. Từ này khởi hành trong khoảng việc sử dụng súng bắn hay hay dùng trang bị âm thanh khác khiến cho tín hiệu cho việc khởi đầu cuộc chơi.
   Slice (bóng xoáy phải)
   Kiểu đánh xãy ra lúc bóng ban đầu hướng về chỉ tiêu, rồi lại uốn cong sang phải vì cú xoáy truyền vào bóng bởi cú xuynh xuống từ ngoài vào trong (đối với người thuận tay phải).
   Spike Mark (dấu giày đinh)
   Là nhúm cỏ nhô lên cao khoảng bề mặt cỏ lúc có người kéo lê đinh giày trên khu lỗ cờ. Dấu giày đinh thỉnh thoảng khiến cho bóng lệch khỏi con đường đẩy và thường là tới gần lỗ đánh golf hơn vì có nhiều người bước tới Đó. Dấu giày đinh ko được đầm phẳng trước lúc đẩy bóng nếu nó nằm trên phố đẩy bóng. Bạn có thể đầm phẳng nó sau lúc đẩy bóng vào lỗ.
   Spoon (gậy 3 gỗ)
   trong khoảng cổ để chỉ gậy đầu gỗ tham dự gậy dốc đứng, tương tự gậy 3 gỗ hiện nay.
   Sudden Death (Cái chết bất ngờ)
   Xảy ra lúc cuộc chiến có điểm hòa vào cuối cuộc chơi thường ngày. Cuộc chơi sẽ tiếp tục cho tới lúc đấu thủ nào thắng trước trên một lỗ thì thắng trận chiến.
   Swing (Cú xuynh gậy)
   Cú xuynh gậy bao gồm các đi lại trước, trong và sau lúc gậy bạn tiếp cận với bóng. từ vị trí vào bóng, động tác lấy gậy ra khỏi nó, đưa lên cao gọi là backswing; đưa xuống vào lại gọi là downswing; rồi sau ngừng thi côngĐây gậy tiếp bóng.
   Thin Shot (“cú đậ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
A Ưu đãi lớn chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cho các khóa học ngoại ngữ tại atlantic từ sơn Việc Làm - Học Hành 0
T Thi THPT: Các trường tuyển đủ chỉ tiêu từ đợt 1, thí sinh thi đợt 2 đi về đâu? Tin tức cập nhật 0
T Hoa hậu Việt Nam 2020: Làn gió mạnh mẽ đến từ các người đẹp thế hệ 2000 Tin tức cập nhật 0
T Đà Nẵng dừng bán các mặt hàng ăn uống mang về từ 13h ngày 30-7 Tin tức cập nhật 0
T Chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng sang các bệnh viện khác Tin tức cập nhật 0
T Cần Thơ: Lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng Tin tức cập nhật 0
A Lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư thông thái CENTADIAMOND Từ Sơn Bắc Ninh Nhà Đất - Bất Động Sản 0
T Dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng Tin tức cập nhật 0
T 5 thành viên nội các Thái Lan từ chức trong 5 ngày Tin tức cập nhật 0
C Tư vấn Bạn muốn biết giá Vé máy bay đi Huế tháng 8 từ các hãng? Du Lịch 0
T VPBank: khách hàng mở tài khoản từ xa qua các thông tin sinh trắc học Tin tức cập nhật 0
M Tư vấn Vận chuyển hàng hóa bằng xe tải từ hcm đi các tỉnh Các dịch vụ khác 0
T Các hãng xa xỉ tung chiêu kiếm tiền từ khách Trung Quốc Tin tức cập nhật 0
T Cơ hội bứt phá kinh doanh từ các giải pháp AI và RPA Tin tức cập nhật 0
T Xem xét kế hoạch di dời các hộ dân bị ảnh hưởng bụi từ nhiệt điện Vĩnh Tân Tin tức cập nhật 0