Tư vấn Các phụ kiện cần thiết cho người bắt đầu chụp ảnh

hangnguyenqb34

Thành viên mới
18/6/19
13
0
1
ideacongnghe.blogspot.com
Để đăng 1 bức ảnh đẹp lên mạng mà ai ai cũng trầm trồ thì đó quả là sự thành công lớn. Và góp nhặt vào sự thành công đó phải kể đến


Thân máy
Hầu hết trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy ảnh với mức giá và thiết kế khác nhau, khó phân biệt và chọn lựa. Nhưng chúng đều phải tuân thủ những nguyên tắc cảm biến ảnh và ánh sáng, thế nên chất lượng về hình ảnh khi chụp thì đều đồng đều. Những dòng máy danh cho người mới chơi đều mang tính gọn nhẹ và dễ sử dụng.
Một số hãng máy ảnh sau đây các bạn có thể tham khảo: Nikon D3100, D3200 (kèm lens kit),Canon EOS 600D, 700D (kèm lens kit) Nikon D7000 (chỉ máy)Canon EOS 100D (kèm lens kit), Canon 60D (chỉ máy).
Trước khi bắt đầu với những chiếc máy chuyên nghiệp bạn nên sử dụng thành thạo những chiếc máy đơn giản hơn vậy thì sau này sẽ không phải gặp nhiều khó khăn nữa. Vì so với các máy ảnh chuyên nghiệp thì những máy ảnh này nó bị hạn chế bởi một vài thông sỗ kĩ thuật như độ nhạy ánh sáng, độ cảm biến, khả năng chụp liên tiếp, và tốc độ lấy nét.


Thứ hai là ống kính.
Ống kính cũng là phụ kiện xứng ngang tầm quan trọng với thân máy. Dân chơi máy ảnh thường đầu tư cho mình những ống kính với nhiều kích thước khác nhau và đi kèm với đó là những loại thường sử dụng như lens kit 18-55mm, f/3.5-f5.6. trong tình huống chụp thông thường như: phong cảnh , chân dung có thể áp dụng dải tiêu cự và khẩu độ này. Những loại lens có sự lựa chọn khác với nhu cầu rộng hơn thì là lens zoom có tiêu cự xa như: 18-200( Sony Nex) hay 18-135( Nikon), đi kèm với đó là giá cao hơn cho loại này.


Các phụ kiện phần mềm hậu kì
- Tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm


Ai ai sở hữu máy ảnh cũng muốn bảo vệ nó, nâng cao tuổi thọ. Vậy nên giải pháp tủ chống ẩm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trên thị trường có các hãng tủ chống ẩm đang thịnh hành như Andbon, Hiniso..Mọi người có thể tham khảo thêm về thương hiệu tủ chống ẩm máy ảnh chất lượng đang được mọi người ưa chuộng để mua theo nhu cầu.
- Chân máy
Chân máy


Đồng hành không thể thiếu đó là chân máy, trong những hoàn cảnh nhất định đó sẽ là một vị cứu tinh của máy ảnh bởi vị công dụng của nó là bảo vệ và giữ máy ảnh đứng vững. Môi trường đất đai, ẩm ướt chúng ta gắn máy ảnh lên chiếc chân máy cũng sẽ giúp máy ảnh tiếp xúc trực tiếp với ẩm thấp, hạn chế bụi bẩn và nấm móc. Và chân máy của Benro, Fotomate rất phù hợp cho dân chơi máy ảnh khi bắt đầu vào nghề vì chỉ với chưa đầy 1 triệu đồng là mình có thể sở hữu được chiếc chân máy rồi.