Tư vấn Bốn năm không có con, đi chữa mới biết do đột biến hiếm gặp

redghost1410

Thành viên mới
26/5/20
1
0
1
Đa phần các cặp vợ chồng đều cho rằng có con đầu lòng rồi là chắc chắn không bị vô sinh. Nhưng thực tế chỉ ra rằng rất nhiều đôi vợ chồng không thể mang thai tự nhiên sau khi đã có 1 đứa con. Đó chính là vô sinh thứ phát.

Vô sinh thứ phát phổ biến hơn bạn tưởng
Hầu hết chúng ta đều không hiểu đầy đủ hết về vấn đề vô sinh. Vô sinh bao gồm 2 trường hợp là nguyên phát và thứ phát. Trong đó, vô sinh thứ phát là tình trạng của những cặp vợ chồng đã có con đầu lòng hoặc từng có thai tự nhiên nhưng sau đó không thể mang thai con tiếp theo dù không sử dụng bất cứ biện pháp kế hoạch hóa nào.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, vô sinh là căn bệnh có mức độ nguy hiểm đứng thứ 3, chỉ sau ung thư và tim mạch. Bộ Y tế cũng đã thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 700.000 – 1.000.000 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Trong số đó, vô sinh thứ phát chiếm tới 1/3. Tỷ lệ này rất đáng báo động và kéo theo nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội.

Những nguyên nhân nào dẫn đến vô sinh thứ phát?
Ngày nay quan niệm xã hội vẫn còn nhiều định kiến đối với những cặp vợ chồng không may muộn đường con cái. Đặc biệt định kiến nặng nề nghiêng về đổ lỗi cho người vợ. Tuy nhiên các chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho biết, nguyên nhân vô sinh hiếm muộn đến từ cả 2 phía vợ và chồng.

Nguyên nhân vô sinh thứ phát ở người vợ
Đối với người vợ, nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn thứ phát nổi bật nhất là viêm nhiễm đường tình dục. Phần lớn phụ nữ đã lập gia đình hoặc đã quan hệ tình dục đều có ít nhất 1 lần mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm tình dục. Điều đáng nói ở đây là các bệnh này có biểu hiện ban đầu không rõ ràng, dễ bị bỏ qua và thường chỉ được điều trị khi đã nặng. Các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục không được điều trị triệt để dẫn đến viêm nhiễm sâu vào bên trong, phổ biến nhất là viêm tắc vòi trứng, dính buồng tử cung. Đây là nguyên nhân chính cản trở khả năng tinh trùng gặp noãn trứng, giảm khả năng mang thai tự nhiên và còn làm tăng nguy cơ thai ngoài tử cung.

Bên cạnh đó, những người phụ nữ gặp phải các tình trạng dưới đây cũng có nguy cơ cao bị vô sinh thứ phát:


Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản. Các cặp đôi mong muốn có con, đang trong hành trình điều trị vô sinh hiếm muộn thứ phát có thể tìm đến các sản phẩm bổ sung dưỡng chất tốt cho chức năng sinh sản. Gotosan TW3 và Gotowomen TW3 là bộ đôi sản phẩm hỗ trợ tổng cải thiện chức năng sinh sản cho cả nam và nữ. Sản phẩm được bào chế từ thành phần đông y kết hợp với vi chất tự nhiên giúp nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong, tạo nền tảng sức khỏe vững chắc để nâng cao cơ hội thụ thai.
Website: duocphamgotovn.com
 

Attachments