Tư vấn Bốn kỹ thuật cắt kim chiếc tranh "ngôi vương" năm 2019

Nezuko

Thành viên mới
13/9/19
109
0
16
Sự tăng trưởng của kỹ thuật hiện đại đã thúc đẩy các sáng chế, phát minh công nghệ được ra mắt. Điển hình là các kỹ thuật cắt tiên tiến vững chắc cắt trên được quan tâm vật liệu.
Cắt kim mẫu là 1 trong những khâu siêu rất cần thiết ở những lĩnh vực trong đời sống. Hiện nay, mang 4 cách phần đông nhất được sử dụng để cắt kim chiếc, bao gồm:
- Cắt kim cái bằng Oxy – gas
- Cắt kim chiếc bằng Plasma
- Cắt kim mẫu bằng Laser
- Cắt kim chiếc bằng Tia nước.
Hôm nay, cùng Kalzen Media tậu hiểu về các kỹ thuật này nhé.
một. Cắt kim loại bằng Oxy- gas
Gia công kim loại bằng Oxy-gas đơn giản và chi phí thấp

Gia công kim mẫu bằng Oxy-gas đơn thuần và giá thành rẻ

Cắt oxy-gas (oxy-fuel cutting) thực chất của quá trình cắt kim loại bằng khí là công đoạn đốt cháy kim cái cắt bằng dòng oxy, tạo thành mẫu những oxit (FeO, Fe2O3, Fe3O4), khiến nóng chảy những oxit đó và thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt
lúc bắt đầu cắt, kim dòng ở mép cắt được nung nóng tới nhiệt độ cháy nhờ nhiệt của ngọn lửa nung, sau đấy cho dòng ôxy thổi qua, kim mẫu bị ôxy hóa mãnh liệt (bị đốt cháy tạo thành oxit. Thứ cháy bị nung chảy và bị dòng oxit thổi khỏi mép cắt. Tiếp theo do phản ứng cháy của kim loại toả nhiệt mạnh, lớp kim dòng tiếp theo bị nung nóng nhanh và tiếp tục bị đốt cháy tạo thành rãnh cắt.
biện pháp cắt Oxy-Gas là 1 trong các cách đơn thuần và hiệu quả nhất có giá tiền cho sản phẩm công nghệ và tiến hành khá tốt. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được các tấm thép siêu dày, điều này phụ thuộc vào người sử dụng điều chỉnh van khí Oxy nhiều loại hay ít khi cắt. Thép cho dù mang độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên tới 1500mm cũng vẫn dĩ nhiên cắt được bằng bí quyết rất đơn giản này.
Nhưng khi cắt thép thường sở hữu một điểm tiến hành nên sử dụng rộng rãi đấy là độ vát của vật liệu cắt, lúc cắt mang khuôn khổ dày càng lớn cộng mang đó góc vát sẽ càng cao. Ko kể đấy, bí quyết Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon và hợp kim sắt thấp, thời gian cắt khá chậm và vùng ảnh hưởng nhiệt hơi lớn, cho phải sau lúc cắt các yếu tố dễ bị cong vênh và biến dạng, đặc thù là khi cắt các tấm dài.
2. Cắt kim mẫu bằng Plasma
khoa học gia công cắt gọt kim dòng bằng tia Plasma là tiêu dùng chất khí để cắt các kim cái có khả năng dẫn điện. Các chất khí thường được tiêu dùng trong giai đoạn cắt Plasma là: không khí, oxy, nitơ… những cái khí này ko dẫn điện ở trạng thái bình thường.
Tuy nhiên, khi phân phối cho chúng một năng lượng khổng lồ đủ để ion hóa những nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh và mẫu khí được cấp dưỡng năng lượng liên tục sẽ có mặt trên thị trường chiếc Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn đến đầu cắt và mang khả năng đánh thủng kim mẫu sở hữu độ dày khác nhau tùy thuộc vào nguồn chế tạo cũng như cấu tạo của sản phẩm cắt Plasma CNC.
Cắt Plasma

Cắt Plasma hiện là cách cắt kim dòng nhiều loại nhất hiện nay

Về điểm mạnh, thiết bị cắt Plasma CNC mang vận tốc cực kỳ nhanh phải khả năng cắt vật liệu vô cùng rẻ, cho năng suất cao. Kỹ thuật Plasma khá đa năng, thêm vào khả năng cắt được hoàn toàn dòng vật liệu ở các độ dày khác nhau, vững chắc lên đến 50mm. Bên cạnh đó bí quyết cắt này siêu dễ triển khai, đồ vật cắt lại dễ triển khai.
Tuy nhưng, lúc dùng phương pháp chỉ cắt được vật liệu kim mẫu và cần thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên làm cho nâng cao tầm giá phân phối. Ngoài ra khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.
3. Cắt kim chiếc bằng Laser
Cắt laser kim loại

Cắt laser kim cái

Laser là công nghệ cắt kim loại tiên tiết nhất hiện nay, tiêu dùng những tia laser cắt khắc dễ dàng những loại vật liệu từ kim mẫu đến phi kim dòng.
bí quyết cắt kim cái này xuất hiện chùm tia vô cùng hẹp, mãnh liệt của ánh sáng sắp vùng hồng ngoại theo 1 định hướng duy nhất để thành lập năng lượng siêu to lớn để cắt kim cái và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…
Khắc laser kim cái (hay khoa học gia công khắc kim mẫu dùng hệ thống trang bị cắt khắc laser) là 1 phương pháp sử dụng sức mạnh cường độ của chùm tia laser để ra đời các đường cắt mịn màng, chi tiết sắc nét trên bề mặt vật liệu kim cái.
kỹ thuật khắc bằng laser đã được áp dụng trong đa dạng năm trở lại đây, đặc biệt là trong lĩnh vực gia công cắt khắc laser kim chiếc. Ko chỉ các kim chiếc mềm như nhôm, thép mà ngay khi các hợp kim cứng cũng chắc chắn gia công bằng laser siêu chính xác và mau lẹ. Mang một số loại hợp kim nhất định – ví dụ như hợp kim thép – công nghệ laser chắc hẳn vận hành khắc mịn mà ko khiến cho ảnh hưởng tới cấu trúc bề mặt vật liệu.
ngay bây giờ với sự lớn mạnh của công nghệ cắt khắc laser, việc khắc kim dòng đã vươn lên là vô cùng đơn thuần, dễ dàng và chính xác hơn được quan tâm. Khắc kim mẫu dùng công nghệ laze với phần lớn các lợi hơn nổi trội đối chiếu bí quyết khắc thủ công truyền thống:
 • tốc độ khắc cực nhanh. Có việc bằng máy khắc laser trong việc gia công khắc kim loại, mỗi giờ xưởng bên tôi chắc hẳn cho ra sản phẩm vài trăm tới vài ngàn cái.
 • Nét khắc cực mịn, cực đẹp.
 • Độ sai số cực rẻ, gần như cứng cáp tái tạo lại đến 99.99% khía cạnh và độ chính thức của dòng mà khách hàng cần.
 • Chất lượng đồng bộ: Khác với biện pháp làm cho thủ công truyền thống, chất lượng sản phẩm trong 1 lô hàng với số lượng lớn mạnh tới vài ngàn mẫu có thể không được như ý, dòng đẹp, cái xấu. Thế nhưng khi kỹ thuật laser thì không bao giờ xảy ra chuyện ấy. Được quan tâm lô hàng dù nhiều dù ít đều cam kết chuẩn tới 99.99% thứ dòng.
 • Khắc được mọi hoa văn, hoạ tiết, chữ viết, hình ảnh bất kỳ dù độ cầu kỳ cực nhọc đến đâu.
 • quý khách luôn được xem trước loại trên vật dụng tính và kiểm thử sản phẩm chiếc trước khi tiến hành gia công tại xưởng.
kỹ thuật khắc laser kim chiếc tạo nên đã giúp giải phóng tất cả sức lao động của con người tại những xưởng gia công, đồng thời với tạo ra khả năng đáp ứng, công tác được các đơn hàng với số lượng cực to lớn trong thời gian nhanh nhất. So với giải pháp khắc truyền thống, việc bằng máy cắt khắc laser kim mẫu sẽ giúp nhanh hơn gấp hàng chục lần. Đây chính là ưu thế to nhất mà khoa học laser mang đến cho chúng ta.
Dịch vụ khắc laser kim loại tại Hà Nội.

Cắt laser là giải pháp cắt kim mẫu tiên tiến nhất bây giờ

các vật liệu kim dòng yêu thích để khắc laser
 • Thép không gỉ
 • Nhôm
 • Nhôm Anodized
 • Kim chiếc nặng
 • Hợp kim thép
 • Titan & những hợp kim của titan
 • Các-bua
 • Thau
 • Đồng
 • những kim chiếc quý như bạc, vàng.
 • 1 số các kim loại tráng, kim chiếc được mạ vàng bạc,…
4/ Cắt kim mẫu bằng tia nước
kỹ thuật cắt bằng tia nước là phương pháp với khả năng cắt kim dòng và bất kỳ vật liệu khác bằng giải pháp dùng một tia nước với áp suất siêu cao và có vận tốc khổng lồ bằng 1 hỗn hợp của nước và hạt mài ( mẫu vật liệu sử dụng để mài mòn như các hạt đá mài).
khoa học này cứng cáp cắt được trên phổ thông vật liệu không thể gia công bằng cách thường. Xung quanh ra, tia nước còn cắt được bề dày to lớn sở hữu dung sai lý tưởng, không sinh nhiệt, vùng gia công ko chịu tác động nhiệt, cho phép gia công các bề mặt cạnh tranh và phức tạp như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… với độ chính xác cao. Khoa học này cũng mang đến khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và đơn giản.
Cắt kim loại bằng tia nước có đa dạng đặc điểm nổi trội
Cắt kim loại bằng tia nước

Cắt kim loại bằng tia nước

Tuy nhưng, cách gia công này cũng tồn tại phổ thông tật xấu như khó kiểm soát độ chính xác về kích cỡ gia công và đặc biệt mức chi phí lắp thêm siêu cao, do bắt buộc nhập từ nước bên cạnh. Bên cạnh ra do kỹ thuật này vẫn còn khá mới mẻ buộc phải còn nhiều lựa chọn vấn đề giữa lý thuyết và thực tiễn chưa được giải quyết triệt để.

Nguồn: Website Công Nghệ