Tư vấn Bí quyết chế biến các món ngon từ thịt trâu

tuan.boyhn

Thành viên chính thức
16/3/17
60
0
6
vietfarms.com.vn
Thịt trâu nướng sa tế. Nguyên liệu: Thịt trâu, củ tỏi, đường kính trắng, dầu rán, sữa đặc có đường kính trắng, nước mắm, sa tế. Ướp thịt trâu cùng các gia vị để ngăn để mát tủ lạnh từ 2 đến 4 tiếng. Kẹp và nướng thịt bằng bếp than hoa là ngon nhất. Nướng chín từ từ. Ẳn nóng & chấm tương ớt.


Thịt trâu kho. Nguyên vật liệu làm món thức ăn từ thịt trâu này bao gồm: Thịt trâu, dầu hào, quả cà chua, dầu rán, nước mắm, gói bò kho, gia vị bột canh, rượu trắng. Thái thịt thành từng miếng vừa miệng. Đổ dầu vào trong chảo với 1/2 gói hương liệu gia vị bò kho đảo cho thơm, cho thịt vào xào thật săn. Nêm dầu hào, cà chua, các gia vị và sẽ cho rượu vào nấu lửa nhỏ. Nấu xếp thịt mềm nhừ. Nêm cho vừa ăn là được. Ẳn kèm bún, bánh mỳ, cơm luôn ngon. Bạn đã biết cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp để mua đúng đặc sản mình cần.

Thịt trâu xào mỡ hành. Nguyên liệu: Thịt trâu, hành cây, hành tím, ớt, tỏi, lá lốt, chanh, gia vị: muối hạt hột, gia vị mì chính, dầu chiên. Thịt thái miếng vừa miệng, ướp thịt trước với hương liệu gia vị 15 phút. Chiên thơm hành củ tỏi, bỏ thịt trâu và hành lá vào xào, trộn đều tay, đợi thịt chín tái và cho ra bát. Làm muối ớt làm nhỏ, cho vào 1 ít chanh tiếp nối thưởng thức với thịt trâu cuốn lá lốt.

Thịt trâu xào lá lốt. Nguyên liệu: Thịt trâu, lá lốt, ớt, nước mắm nam ngư, hạt tiêu, bột nêm, cà chua bi, củ tỏi. Thịt trâu rửa cho sạch cắt mỏng dính, cho ít bột nêm, ớt bột, nước mắm nam ngư ngâm chừng 10 phút. Chiên thơm tỏi kế tiếp cho quả cà chua vào dầm nhuyễn. Bỏ thịt vô xào khoảng 7 phút cho thịt đã chín, tiếp theo sau cho lá lốt & ớt băm nát vào. Trước lúc tắt lửa cho thêm ít bột hạt tiêu