Bài thuốc đông y bệnh tiểu đường hiệu quả nhất

buinhung.6549

Thành viên mới
8/8/18
1,694
0
36
Bài thuốc đông y cho người bệnh tiểu đường nào hiệu quả nhất hiện nay ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhất nhé !

Nhưng đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được quan điểm hay khái niệm bệnh tiểu đường trong đông y hay y học cổ truyền là như thế nào ?Quan niệm bệnh tiểu đường trong đông y
Thực tế thì tiểu đường là một loại bệnh rối loạn chuyển hóa nội tiết mạn tính xuất hiện phổ biến ở trong tây y hay y học hiện đại. Còn y học cổ truyền hay đông y thì không có khái niệm bệnh tiểu đường. Nhưng xét trên những biểu hiện đặc thù của người bị tiểu đường trên lâm sàng như: tiểu nhiều, khát nhiều, đói nhiều, gầy nhiều, mệt mỏi… thì căn bệnh này có thể được quy vào chứng tam đa, nhất thiểu, tiêu khát.

Những yếu tố nguy cơ là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường cũng được nhắc đến trong y học cổ truyền:
+ Chế độ ăn uống bừa bãi, không điều độ được gọi là ẩm thực bất điều.
+ Nguyên nhân do di truyền được gọi là tiên thiên bất túc.
+ Tình chí thất điều là các yếu tố liên quan đến tâm lý thần kinh như: căng thẳng stress kéo dài, lo âu, trầm cảm… mà làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.
+ Nguyên nhân từ việc dùng các thuốc điều trị kéo dài được gọi là cửu phục đan dược.
+ Còn những yếu tố tác động từ bên ngoài như ô nhiễm môi trường, nhiễm khuẩn, virus… thì đông y gọi chung là ngoại cảm lục dâm.

Các yếu tố kể trên có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động chức năng của tạng phủ chính là tỳ, phế, thận mà gây là những biểu hiện đặc trưng của bệnh đái tháo đường.

Bài thuốc đông y bệnh tiểu đường
Về cách chữa trị trong đông y thì sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp người tiểu đường cụ thể từ thể chất, giới tính, cơ địa, tuổi tác và đặc biệt là những biểu hiện và nguyên nhân gây bệnh.Bài thuốc đông y cho bệnh tiểu đường sẽ chú trọng vào việc loại bỏ triệt để các nguyên nhân bệnh sinh chứ không trị triệu chứng. Do đó người bệnh sẽ khó cảm nhận được hiệu quả sớm, rõ ràng nhưng bù lại thì hiệu quả sẽ bền vững và lâu dài hơn.

Đồng thời đông y sẽ kết hợp thêm cả các vị thuốc, thảo dược bồi bổ tạng phụ để tăng cường sức khỏe toàn diện cho người bệnh. Do đó người bệnh tiểu đường điều trị theo đông y sẽ cảm thấy hiệu quả tốt hơn so với các phương pháp khác.

Những bài thuốc trong y học cổ truyền được sử dụng nhiều nhất để trị liệu tiểu đường có thể được kể đến là: Phức phương tam tiêu thang, Sinh tân ngọc dịch cao, Tiêu khát linh, Thủy điệt tam hoàng thang, Ích nhân đường, Giáng đường kháng niêm phương, Bối qua ẩm, Ích khí tư thận thang,…

Đặc biệt ưu điểm lớn nhất của các vị thuốc đông y là không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng do có nguồn gốc chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Do đó người bệnh tiểu đường có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về những phản ứng không mong muốn.

Biện pháp không dùng thuốc trị tiểu đường trong đông y
Ngoài phương pháp dùng thuốc thì đông y còn có một số phương pháp khác không cần dùng thuốc có thể giúp hỗ trợ điều trị đái tháo đường hiệu quả. Đó là các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, tập luyện khí công dưỡng sinh...

Bên cạnh đó thì song song với việc dùng các phương pháp điều trị tiểu đường thì người bệnh cũng phải chú ý đến chế độ ăn uống và chế độ tập luyện hợp lý. Nếu không thì dù có dùng cách gì đi chăng nữa thì cũng không thể kiểm soát tốt căn bệnh mạn tính này được.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
vuonthuocquy Cần bán Bài Thuốc Tốt Cho Chứng Ngứa Mùa Đông Mẹ và Bé 0
vuonthuocquy Cần bán Một Số Bài Thuốc Đông Y Làm Đẹp Da Mẹ và Bé 0
A Tư vấn Bài thuốc đông y chữa động thai an toàn và hiệu quả cho bà bầu Mẹ và Bé 0
yeulamgi Các bài thuốc đông y quý hiếm có chứa cà gai leo Các dịch vụ khác 0
nhilee Cần bán 7 Bài thuốc Đông y trị kinh nguyệt không đều mà bạn nên biết Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nguyentu1087 Những bài thuốc dân gian điều trị viêm xương khớp trong đông y Các dịch vụ khác 0
N Chia sẻ bài thuốc đông y từ cao ban long Ẩm thực 0
M Chữa ung thư bằng bài thuốc đông y Các dịch vụ khác 0
vuonthuocquy Tư vấn Trà Quế Bài Thuốc Quý Cho Mùa Đông Các dịch vụ khác 0
Thuthao159 Chữa Bệnh Áp Huyết Thấp Bằng Bài Thuốc Đông Y Mẹ và Bé 0
ellendo Tư vấn Khám Phá 6 Bài Thuốc Đông Y Điều Trị Bệnh Vô Sinh Ở Nam Giới Hiệu Quả Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Top 3 Bài Thuốc Chữa Yếu Sinh Lý Đông Y Hiệu Quả Mẹ và Bé 0
L Khi Nào Nên Dùng Các Bài Thuốc Đông Y Để Chữa Bệnh Các dịch vụ khác 0
T Các Bài Thuốc Đông Y Chữa Mất Ngủ. Mẹ và Bé 0
Y Các Bài Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Mẩn Ngứa Các dịch vụ khác 0