7 cách giúp bé 2 tuổi làm quen với kỹ năng viết

thanhtruchn

Thành viên mới
18/10/18
535
1
18
7 cách giúp bé 2 tuổi làm quen với kỹ năng viết
Học viết là một phần trong quá trình phát triển kỹ năng vận động tinh của bé. Hoạt động viết đòi hỏi cơ ngón tay và bàn tay khoẻ mạnh. Cách trẻ vẽ, tô màu, viết những nét đầu tiên sẽ trở thành phong cách cá nhân của con. Với vai trò người hướng dẫn, bạn chỉ có thể chỉ bảo và cung cấp các cơ hội để con rèn giũa kỹ năng viết và khả năng sáng tạo.
Lớp học thêm toán thầy Trường tổng hợp:
Trung tâm học toán Thầy Trường mở các lớp học toán các bậc phụ huynh tham khảo tại đây: học thêm toán 12, học thêm toán 11, học thêm toán 10, học thêm toán 9 , luyện thi vào 10, học thêm toán 8 , học thêm toán 7, học thêm toán 6.

Sau đây là 7 bí quyết bạn có thể áp dụng để hỗ trợ bé thành thạo kỹ năng viết, bắt đầu từ khi trẻ khoảng 2 tuổi:

1Tạo điều kiện cho bé viết, vẽ thoải mái
Bàn tay bé nhỏ của bé cần phải được rèn luyện để trở nên khoẻ mạnh. Khả năng mở các ngón tay và tạo ra những chuyển động khổ rộng của cơ tay giúp bé viết tốt hơn. Một trong những việc bạn có thể làm là cho bé cơ hội viết, vẽ ở bất cứ nơi nào, ở khắp mọi nơi. Các bức tường có vẻ là nạn nhân hứa hẹn nhất. Bạn có thể mua bảng dán tường để tránh nguy cơ bẽ viết, vẽ làm bẩn tưởng. Thay vì ngăn chặn, hãy đặt ưu tiên cho việc khích lệ bé viết, vẽ thật nhiều.
2Chuẩn bị phong phú các loại dụng cụ, thiết bị
Bạn có thể cho con tiếp xúc với nhiều loại công cụ và kết cấu khác nhau. Bút sáp dầu, bút chì màu, bút màu nước… sẽ khơi gợi cảm hứng của bé cho việc cầm bút. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn bảng đen dùng phần, bảng trắng dùng bút. Khi trẻ thấy các công cụ cần thiết cho kỹ năng viết, vẽ, trẻ cảm thấy sẵn sàng hơn để bắt tay vào việc.
3Làm cho việc viết lách trở nên vui nhộn
Viết không chỉ đơn thuần liên quan tới số và chữ. Nó còn là quá trình khám phá các nét một cách thoải mái, tự do. Đừng chỉ máy móc áp dụng các phương pháp truyền thống. Hãy biến việc viết trở nên vui thích bằng cách cho con viết trên lớp kem cạo râu, vào mặt kính cửa sổ trong ngày sương mù hay trên cát…
4Triển lãm tác phẩm viết, vẽ của trẻ
Bất cứ khi nào con hoàn thành một bức vẽ hay những đường nét thú vị, hãy treo chúng lên hoặc chụp ảnh lại. Dành riêng một vị trí trong nhà để triển lãm những tác phẩm này. Đó phải là nơi nhiều người hướng mắt đến. Việc này chắc chắn giúp khơi dậy niềm tự hào nơi con về tác phẩm của mình.
5Tiếp nối truyền thống đẹp
Trước đây, vào thời chưa có điện thoại thông minh, các ứng dụng, email, Facebook… chúng ta đã quen với việc tự làm những tấm thiệp đơn giản để chúc mừng sinh nhật hay tặng vào dịp lễ kỷ niệm cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè. Duy trì truyền thống tốt đẹp đó sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng viết, vẽ rất nhiều.
6Vượt ra ngoài khuôn khổ
Đừng giới hạn trí tưởng tượng vô song và tâm trí nghệ sĩ của trẻ vào việc viết, tô một khuôn chữ, khuôn hình nhất định, theo một cách cụ thể. Hãy để trẻ thoả sức viết, vẽ theo sở thích của mình. Viết, vẽ theo mẫu, con sẽ học khi chính thức vào tuổi đến trường. Hãy tận dụng thời gian con còn nhỏ để trẻ viết, vẽ theo ý riêng của mình.
7Luôn có sẵn khay cát trong nhà
Để con viết, vẽ lên khay cát và bạn sẽ thấy nét vui sướng rạng ngời trên gương mặt con. Hãy khích lệ con vận động ngón tay, bàn tay thật nhiều.
Theo Parentunes
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 15 cách giúp tăng cường khả năng tập trung cho bé trai Mẹ và Bé 0
T 7 cách giúp bé 2 tuổi làm quen với kỹ năng viết Mẹ và Bé 0
T 7 cách giúp bé Tiểu học nghỉ hè mà không quên hết kiến thức Mẹ và Bé 0
buinhung.6549 Cách giúp bé khỏi ho nhiều về đêm nhờ dùng BoniKiddy Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Cách Giúp Bé Bớt Đau Khi Tiêm Phòng Mẹ và Bé 0
D Cách giúp bé ngủ ngon giấc không còn giật mình hiệu quả Mẹ và Bé 0
nguyenvoquynhnhu Tư vấn Nệm Thú Bông và cách giúp bé mau ăn chóng lớn Mẹ và Bé 1
M Cách thức giúp hạn chế trào ngược dạ dày cho bé Các dịch vụ khác 0
S Cách chăm sóc giúp bé khỏe mạnh hơn Các dịch vụ khác 0
sieuthisongkhoe Tư vấn Top 5 Cách Hữu Ích Giúp Tăng Cường Sinh Lý Nam Hiệu Quả Tại Nhà Các dịch vụ khác 0
T 3 cách đơn giản này giúp khử mùi tanh hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
B 8 thủ thuật giúp bạn làm chủ máy tính Windows một cách hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T 5 cách đơn giản giúp trẻ phòng dịch bệnh Tin tức cập nhật 0
V Cần bán Cách sử dụng kệ gỗ trang trí giúp phòng khách đẹp và hiện đại nhất. Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Ý nghĩa hoa loa kèn, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc giúp hoa nở đẹp Các dịch vụ khác 0