6 Điều Nên Tránh Để Bảo Vệ Lớp Màng Axit Dưới Da

fxvnhoaithuong

Thành viên mới
25/5/17
180
0
16
Lớp màng axit dưới da bảo vệ và ngăn chặn phần lớn vi khuẩn. Nếu lớp màng axit bị tổn thương thì da dễ bị nổi mụn, nhiễm trùng và nhanh lão hóa.

Làn da khỏe mạnh có tính axit nhẹ (trung bình là 5~5.5) để ngăn chặn vi khuẩn có hại. Thông thường vi khuẩn thường phát triển ở môi trường có tính kiềm. Vì vậy nhờ có lớp màng axit này bảo vệ và ngăn chặn phần lớn vi khuẩn. Nếu lớp màng axit bị tổn thương thì da dễ bị nổi mụn, nhiễm trùng và nhanh lão hóa.


>>>>>>>>> xem thêm: hoc spa

Để bảo vệ lớp màng axit cho da bạn không nên:

1. Rửa mặt với sữa rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ngày

Rửa mặt đúng cách sẽ giúp da loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn và các tác nhân ảnh hưởng xấu đến da mặt. Tuy nhiên, nếu rửa quá nhiều lần sẽ làm da dễ bị kích ứng. Nên rửa mặt với sữa rửa mặt 1-2 lần/ngày, có thể rửa mặt bằng nước xen kẽ. Dù là da dầu cũng không nên rửa quá 5 lần/ngày.

2. Tẩy tế bào chết nhiều hơn 2 lần/tuần

Tẩy tế bào chết là bước quan trọng trong việc chăm sóc da, lấy đi phần da thô ráp, sần sùi để da có thể tái tạo lớp da mới mịn màng và sáng hơn, đồng thời cũng giúp da dễ hấp thu dưỡng chất. Nhưng không vì thế mà lạm dụng quá mức khiến da tổn thương. Chỉ nên tẩy tế bào chết cho da 1-2 lần/tuần bằng những phương pháp an toàn. Nếu bạn làm quá nhiều lần sẽ khiến lớp màng axit mỏng, yếu và da dễ bắt nắng.

3. Không bảo vệ da khi ra ngoài

Môi trường là một trong những yếu tố tác động trực tiếp tới lớp màng axit của da, nhất là nắng và gió. Việc không dùng những phương pháp bảo vệ da khi ra ngoài có thể khiến bạn mất đi lớp màng axit đó. Nên dùng những cách chống nắng cho da an toàn khi trời nắng và bổ sung độ ẩm cho da khi thời tiết hanh khô.>>>>>>> xem thêm: dạy chăm sóc da

4. Sử dụng mỹ phẩm thiếu chọn lọc

Nên chú ý chọn các loại mỹ phẩm có độ pH tương tự độ pH tự nhiên của da (pH 5-6). Sản phẩm có độ pH quá chênh lệch hoặc chứa cồn (alcohol) có thể làm thoái hóa lớp màng axit.

5. Xông mặt quá thường xuyên

Nhiều người thường có thói quen xông mặt với các loại tinh dầu thiên nhiên để bổ sung dưỡng chất cho da. Nhưng nếu xông mặt quá thường xuyên sẽ khiến da thiếu độ ẩm, da trở nên khô hơn và sẽ xuất hiện nếp nhăn ở quanh mắt và khóe miệng. Bạn chỉ nên xông mặt 2 lần/tuần thôi nhé!

6. Đắp mặt nạ quá lâu

Thời gian đắp mặt nạ trung bình là từ 10-30 phút. Nếu dưới 10 phút thì dưỡng chất từ mặt nạ chưa đủ thời gian để thẩm thấu qua lớp axit của da. Nhưng ngược lại nếu lâu quá thì các chất có trong mặt nạ có thể tổn hại đến lớp vở axit của da và từ đó gây tổn thương da.