6 Biến Chứng Của Bệnh Gút Mà Chỉ Một Vài Người Biết Được

thanhdiapro001

Thành viên mới
4/11/17
26
0
1
Bệnh gút là căn bệnh hết sức không an toàn bởi nó không thể điều trị một cách dứt điểm thường bị tái phát. Không những gây tác động tới việc đi lại sinh hoạt bệnh gout còn gây nên những tai biến nghiệm trọng khác. Bệnh gout khi đã phát triển trong một thời gian dài thường gây ra những biến chứng của bệnh gút như sau:
1. Sự phá hủy khớp
Cường độ các đợt đau ngày một càng nhiều lên, đến nhanh hơn, viêm do các đợt tấn công kéo theo đó là sự tạo thành các hạt tophi. Nếu bệnh gout không kịp thời ngăn chặn và điều trị sẽ gây tổn thương trực tiếp lên các mô khớp, đập tan sự liên kết giữa của mô khớp dẫn đến tình trạng không đi lại được

Phá hủy khớp xương là một trong những tai biến của bệnh gout
2. Tophi
Các hạt Tophi hay xuất hiện ở các khớp xương như tay, chân, khủy tay, mắt cá chân và vành tai, những u cục tophi xuất hiện dưới da và thông thường bạn sẽ không thấy đau. Tuy nhiên những lúc cơn đau gout khởi phát làm cho tophi bị viêm và sưng to, tấy đỏ làm cho ngươi bệnh đau nhức dữ dội. Tophi hình thành kết quả của sự lắng đọng của tinh thể urat xuất hiện dưới da trong giai đoạn gút mãn tính. Chúng có có hình gai sắc nhọn liên tục đâm vào các khớp khiến bạn đau đớn. Nếu Tophi vẫn duy trì phát triển sẽ dẫn đến sự đổ vỡ các mô của các khớp và cuối cùng là phá hủy khớp để lại thương tật.

Những biến chứng của bệnh gout là hình thành các cục Tophy
3. Khuyết tật:
Bệnh gút tác động trầm trọng tới cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày như đi lại, mất ngủ,..Không chỉ vậy chúng còn có thể gây teo cơ, biến dạng các khớp xương, tiêu xương,co quặp khớp sưng phồng dẫn đến thương tật vĩnh viễn không hồi phục.
4. Bệnh tim mạch
Nếu được chấn đoán sớm bệnh gút có thể được chữa khỏi và ngăn chặn duy trì cho bệnh gút không tái phát, nếu hiện trạng bệnh nặng đã xuất hiện các khối xơ vữa động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim. Bệnh gút hay xảy ra trên những người có tiền sử, bệnh mạch vành, suy tim, huyết áp cao. Đây cũng là một trong những biến chứng của bệnh gout mà người bệnh cần hết sức quan tâm.

Bệnh tim mạch – biến chứng không an toàn của bệnh gút
5. Suy thận
Có thế nói rằng thận và bệnh gout có sự ràng buộc với nhau. 80% Người bệnh gút bị mắc phải bệnh về thận. Thận càng yếu càng không có khả năng lọc và bài tiết acid uric làm cho tình trạng bệnh gout tăng và tác động ngược lại dẫn tới suy thận. Suy thận là một trong những tai biến của bệnh gút hay xảy ra nhất và cần có phương pháp ngăn chặn từ đầu.
6. Sỏi thận
Acid uric dư thừa trong máu làm cho các tinh thể urat ngoài sự hình thành các hạt tophi tại khớp cùng lúc cũng lắng đọng lại tại thận. Tạo thành những sỏi thận nhỏ không gây cản quang nhưng sẽ ảnh hưởng tới chức năng của thận.
Bạn cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng thích hợp cụ thể là giảm chất đạm, không áp dụng các chất có cồn, nước uống có ga, cồn cũng sẽ rất tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh gút, ngăn chặn gout tái phát.
 

thanhdiapro001

Thành viên mới
4/11/17
26
0
1
Biến chứng bệnh gout cực kỳ nguy hiểm, nếu không điều trị hay phát hiện kịp thời thì sẽ đem đến hậu quả khôn lường. Hãy tìm hiểu về các biến chứng và nhận biết được nó trước khi quá muộn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kenzjkudo01 Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường Các dịch vụ khác 0
M Viêm loét dạ dày xuất huyết: Biến chứng ám ảnh của bệnh nhân loét dạ dày Ẩm thực 0
T Biến chứng của bệnh trĩ Tin tức cập nhật 0
ducthu93 Những biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu Việc Làm - Học Hành 0
nhatvuongdan Biến chứng nguy hiểm của bệnh yếu sinh lý sớm nếu không điều trị kịp thời Các dịch vụ khác 0
nhatvuongdan Biến chứng nguy hiểm của bệnh Yếu sinh lý sớm nếu không chữa trị kịp thời Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Các biến chứng của răng khôn mọc ngầm Các dịch vụ khác 1
L Những căn bệnh có thể là biến chứng của rối loạn thần kinh thực vật Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Một số căn bệnh có thể là biến chứng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật là gì Nước hoa - Mỹ phẩm 0
G Tư vấn Tác dụng phụ của corticoid, nhiều biến chứng kinh hoàng Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Biến chứng nguy hiểm của viêm họng cần ngăn chặn sớm Các dịch vụ khác 0
buinhung.6549 Bệnh gút cấp và biến chứng của bệnh gút điều trị với BoniGut Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng Các dịch vụ khác 0
nguyenthiteo9x Tư vấn Những biến chứng nguy hiểm không ngờ của bệnh viêm loét dạ dày Mẹ và Bé 0
tiennguyenlhp Biến chứng nguy hiểm của bệnh mạch vành không khám tim mạch định kỳ Các dịch vụ khác 0