4 bước học tiếng nhật qua manga hiệu quả nhất

phannhung

Thành viên mới
18/3/17
18
0
1

Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyếnBước 1 : Làm quen với cả cuốn truyện


Đầu tiên, bạn hãy thách thức mình : Đọc cả cuốn truyện mà không cần sự trợ giúp nào cả. Dẫu biết rằng điều này là rất khó khăn và phụ thuộc và trình độ tiếng Nhật của bạn vì thế nếu bạn đang ở cấp độ thấp thì có thể bỏ qua bước này.


Những nếu bạn vẫn kiên trì "bước qua" bước này được thì bạn sẽ có được 1 số kỹ năng có bản đấy : Bạn sẽ quyen dần với bố cục của Manga, đồng thời có thể nắm bắt được nội dung truyện thông qua các bức tranh và các từ tiếng Nhật mà bạn biết.Lưu ý rằng nếu bạn gặp rắc rối với những từ Kanji thì hãy trọn và đọc những bộ Manga có nhiều Furigana (Furigana hiểu 1 cách nôm na là chữ Kanji song có chữ Hiragana ghi chú ở trên)


Bước 2 : Tra từ điển


Khi đã hoàn thành bước đầu thì hãy tiến hành tìm và tra tất cả những từ mới, cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết trong truyện. Điều này có thể làm mất nhiều thời gian của các bạn tuy nhiên bạn sẽ có được nhiều thứ thông qua nó nên hãy kiên trì nhé.


Học tiếng Nhật online miễn phí mà vẫn giỏi như đi học trung tâmBước 3: Viết Note


Để việc học được dễ dàng và hiệu quả hơn thì bạn nên viết Note. Mỗi người sẽ có một cách ghi chú khác nhau, song hãy chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng những ghi chú đó một cách thường xuyên chứ đừng viết xong rồi để đó. Một trong những cách hiệu quả nhất là ghi chú hẳn vào cuốn truyện.


Bước 4: Đọc lại cuốn Mâng với những ghi chú của bạn


Sau khi đã tra các từ ngữ, ngữ pháp không biết bây giờ thị bạn có thể đọc lại toàn bộ cuốn truyện. Bạn có thể vừa đọc vừa nhìn vào ghi chú bạn đã viết từ trước đó và nhờ vào nó bạn có thể đọc, hiểu cốt truyện được rõ ràng, tốt hơn hẳn. Cảm giác thật tuyệt đúng không? ^^!Phương pháp học thuộc từ vựng tiếng Nhật