Cần bán 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Gia chủ có đang thiếu sót?

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
905
7
18
Theo tín ngưỡng, phong tục của người Việt thì mỗi nhà có 1 bàn thờ riêng, là nơi trang nghiêm nhất dùng để thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Phong tục thờ cúng này là cách thể hiện sự biết ơn, ghi nhớ công lao của bậc sinh thành, đồng thời là cầu nối tâm linh giữa những người đã khuất và gia đình. Với các dòng họ lớn lâu đời, đông con cháu thì ngoài nhà thờ tổ, từ đường có thể có thêm bàn thờ nhỏ ở từng chi, cành. Một số nơi, còn quan niệm bàn thờ càng to, càng đồ sộ, càng chỉn chu đầy đủ thì thể hiện tâm lòng hiếu thảo càng lớn, các cụ sẽ phù hộ, gia đình, dòng họ hưng thịnh, con cháu thi cử đỗ đạt, vinh danh muôn đời. Vậy 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Mời gia chủ cùng tìm hiểu qua biết viết dưới đây.

1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì để mang lại sự trang trọng cho bàn thờ gia tiên.

1 bộ đồ thờ gia cúng gồm những gì là băn khoăn của nhiều gia chủ. Chúng tôi có thể chia làm 2 phần: Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng và phụ kiện đồ thờ bằng đồng để gia chủ có cái nhìn toàn diện, giúp việc sắm sửa đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên được hoàn hảo nhất.

Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng

[IMG]


Bộ ngũ sự bằng đồng đường nét tinh xảo​
>> Xem chi tiết sản phẩm bộ ngũ sự bằng đồng khảm ngũ sắc chạm long phụng cao 50cm


Bộ tam sự gồm có: Đỉnh đồng và đôi hạc chầu hoặc đỉnh đồng và cặp nến

Bộ ngũ sự gồm có: Đỉnh đồng, cặp nến và đôi hạc chầu

[IMG]


Đỉnh đồng đẹp chạm long phụng khảm ngũ sắc cao 50cm​

Đỉnh đồng là dụng cụ để đốt trầm hương, mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Hương trầm tạo mùi thơm thanh khiết cho căn phòng, thể hiện lòng thành, tấm lòng thơm thảocủa con cháu, sự thanh khiết cao quý. Khói trầm tỏa ra có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, hoá giải được hung khí tăng cát khí, tăng tiến về trí tuệ tài lộc.

[IMG]


Đôi chân nến bằng đồng đúc thủ công tinh xảo​
>> Xem chi tiết sản phẩm chân nến đồng thờ cúng khảm ngũ sắc cổ kính cao 40cm

Đôi chân nến bằng đồng là sản phẩm không thể thiếu trong bộ ngũ sự. Đôi chân nến thường được đặt hai bên đỉnh đồng, soi sáng bàn thờ và mang cảm giác ấm cúng, lung linh huyền ảo, ánh sáng tỏa ra nhằm xua đuổi tà khí, mang đến những điều tốt đẹp. Trong phong thủy, đó là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Hạc thờ bằng đồng là sản phẩm không thể thiếu cho bộ đồ thờ ngũ sự. Hạc là một loài chim quý thể hiện cho những điều tốt đẹp, sự trường thọ, là biểu tượng cho sự thanh cao, may mắn và độc lập tự do. Hạc cưỡi rùa thể hiện cho sự giao hòa âm dương trời đất, và trường tồn, vĩnh cửu. Hạc cõng hoa sen mang ý nghĩa của sự thanh cao tuyệt đối và ý chí kiên cường luôn vượt qua mọi sóng gió để đạt được lý tưởng cao đẹp. Chính vì thế đôi hạc đồng trong thờ cúng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, là đồ thờ cúng nhất quyết phải có trên bàn thờ gia tiên.

[IMG]


Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ bằng đồng trang trọng​

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và sở thích của gia chủ để lựa chọn bộ tam sự hay bộ ngũ sự. Nhưng để bàn thờ được đầy đủ và trang nghiêm nhất, gia chủ nên thỉnh bộ ngũ sự bằng đồng, với vẻ đẹp độc đáo đường nét tinh xảo, độ bền cao, để tránh gặp phải thiếu sót trong thờ cúng.

Phụ kiện đồ thờ bằng đồng

Đi cùng với bộ tam sự ngũ sự thì phụ kiện đồ thờ bằng đồng cũng vô cùng quan trọng.

[IMG]


Bát hương bằng đồng họa tiết ý nghĩa​
>> Xem chi tiết sản phẩm bát hương đồng đỏ thờ cúng khảm tam khí chiều cao 25cm

1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì không thể không nhắc đến bát hương. Bát hương là nơi để gia tiên, thần linh ngự về, đồng thời thể hiện sự hiếu kính của con cháu trần thế với người đã khuất. Đây cũng là nơi để gắn kết người dương với người âm thông qua việc thắp nén tâm nhang.

Ống đựng hương bằng đồng ngoài việc bảo quản hương thắp không bị ẩm ướt, còn là cầu nối giữa hai cực âm dương giúp kết nối giữa những người đang còn với người thân ở thế giới bên kia. Các đường nét, họa tiết vẽ trên ống đựng hương đều mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn.

[IMG]


Đèn thờ bằng đồng đỏ ngũ sắc 50cm hoa văn hồ lô khảm vàng​
Đèn thờ bằng đồng được chế tác tinh xảo với ánh sáng dịu nhẹ, mang đến sự sang trọng và linh thiêng cho không gian phòng thờ đồng thời xua đuổi tà khí còn là sợi dây vô hình kết nối hai thế giới âm - dương và đảm bảo yếu tố ngũ hành.

Lọ hoa bằng đồng dùng để cắm hoa và đặt ở bên trái bàn thờ. Tuy nhiên, ở nhiều gia chủ có thể mua hai lộc bình để đặt ở cả hai bên bàn thờ tạo sự cân xứng và đẹp mắt hơn. Những bông hoa thơm sẽ tạo nên không khí trang nghiêm và hương thơm thoang thoảng cho ban thờ. Lọ cắm hoa cũng là đồ thờ thờ cúng quan trọng, gia chủ nên sắm sửa.

[IMG]


Mâm bồng chữ phúc ý nghĩa​

>> Xem chi tiết sản phẩm mâm bồng thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc độc đáo

Mâm bồng dùng để đựng ngũ quả, biểu tượng của tài lộc, phước đức. Theo văn hóa người Việt, trên bàn thờ gia tiên gồm có mâm đựng hoa quả, mâm tiền vàng và mâm đựng bánh kẹo. Gia chủ nên lựa chọn mâm bồng bằng đồng có độ bền cao đủ lực để chịu sức nặng của hoa quả bên trên.

Đài thờ dùng để dụng muối, rượu, gạo thể hiện cho sự no đủ, dư giả

Ngai chén dùng để dâng nước thanh tinh, thể hiện cho sự mát mẻ trường tồn

[IMG]


Bộ đồ thờ đầy đủ đồng vàng hai công nghệ chạm rồng 70cm​

Vậy, 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì đã được làm sáng tạo. Tùy thuộc vào thiết kế của phòng thờ và nhu cầu của gia chủ để lựa chọn bộ đồ thờ phù hợp. Đồ thờ bằng đồng có độ bền cao, chỉ cần sắm sửa một lần gia chủ có thể dùng qua nhiều thế hệ, lưu giữ được truyền thống văn hóa. Đặc biệt, đồng là kim loại được hình thành trong lòng đất hàng nghìn năm hội tụ tinh hoa đất trời và tâm lực của người nghệ nhân nên có tính linh rất cao, khiến việc thờ phụng được viên mãn nhất.

Địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng uy tín, chất lượng nhất toàn quốc

Thờ cúng tổ tiên không chỉ là nét văn hóa mà còn là đạo lý làm người. Nó là cách bày tỏ lòng biết ơn, sự tôn kính tới gia tiên, những người đã khuất. Vì vậy biết được 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì và lựa chọn mua đồ cúng ở đâu là rất quan trọng.

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, từ đó toát lên được các yếu tố tâm linh, văn hóa và bản sắc truyền thống của tục lệ thờ cúng trong các gia đình Việt.[IMG]


Lọ hoa bằng đồng bền đẹp theo thời gian​
>> Xem chi tiết sản phẩm lọ hoa thờ bằng đồng cát tút - dáng lộc bình cao cấp

Ra đời từ làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định với hàng ngàn năm kinh nghiệm, Đồ Đồng Quang Hà tự tin mang đến cho quý khách những sản phẩm đồ thờ cúng uy tín, chất lượng Đến với chúng tôi, quý khách sẽ không phải băn khoăn 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì, vì đã có nhân viên tư vấn giải đáp rất tận tình.


[IMG]


Đài thờ bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc màu sắc cổ kính​

Nếu gia chủ đang có nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng đồng hoặc sản phẩm bằng đồng khác, có thể 1 lần đến với Đồ Đồng Quang hà để nhận được những trải nghiệm tuyệt vời. Tại hệ thống cửa hàng của chúng tôi, tiêu biểu là 661 - 663 giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội bạn có thể dễ dàng lựa chọn những món đồ phù hợp và đảm bảo về chất lượng kèm dịch vụ bảo hành lên đến 20 năm.

Quý khách có thể liên hệ số hotline 0967.23.7777 để nhận được sự tư vấn tận tình và báo giá cụ thể cho từng sản phẩm.


=>> Để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng, gia chủ nên xem thêm kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng được chia sẻ từ nghệ nhân đúc đồng chuyên nghiệp.

Nguồn: 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Gia chủ có đang thiếu sót?
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdongqh Cần bán 101+ bộ đồ thờ đỉnh đồng nguyên chất, Ý nghĩa Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán bộ đồ thờ tam sự cao 60cm, đỉnh đồng giả cổ, giá bán đỉnh đồng, bán đỉnh đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán đồ thờ cúng, đồ thờ bằng đồng, lư hương, đỉnh hương, đồ thờ cao cấp, bộ đỉnh rồng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Báo giá bộ Đồ Thờ Cúng bằng đồng nguyên chất, đúc thủ công Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Bộ đồ thờ Gia Tiên bằng đồng - Đồ thờ cúng cao cấp, phú quý Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Chọn chất liệu nào tốt nhất? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 5 Lựa chọn cho bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ “Hoàn Hảo” nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán “Đắm đuối” trước 5 bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng ĐẸP nhất !! Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 5 Tiêu chí lựa chọn “hàng đầu” cho bộ đồ thờ tam sự ĐẸP nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 【Chén Nước Trên Bàn Thờ】 – 5 Bộ kiệt tác đồ thờ cúng Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 19+ Bộ đồ thờ bằng đồng Cao cấp, Giá rẻ, Đẹp nhất hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 5 Bộ đồ thờ bằng đồng Giá Rẻ nhưng chất lượng không hề “Rẻ” Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán “Xiêu Lòng” trước 5 bộ đồ thờ bằng đồng đẹp nhất hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 50+ Bộ Đồ Đồng Thờ Cúng Cao Cấp | Đồ Đồng Dung Quang Hà Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Cách bố trí bàn thờ như thế nào hợp phong thủy? Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan