Trung Quốc đang tập trung xây dựng lòa luyện thép EAF

thephongphat

Thành viên mới
12/1/18
2
0
1
#1
Nhiều lò luyện thép EAF mới đang được xây dựng tại Trung Quốc, do lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2017 cũng như nguồn thôi thép rẻ và dồi dào do chính sách đóng cửa các lò cảm ứng từ tháng 6/2017.
thep-tam-can-nong-la-gi.PNG
Đối với các nhà nghiên cứu thị trường, trong đó có Chủ tịch Shen Wenrong, sự bất ổn lớn nhất của thị trường thép trong năm tới là sự xuất hiện của các EAF mới và 20% cơ hội mà ngành công nghiệp thép Trung Quốc sẽ không phát triển. tốt như năm nay.

Khoảng 100 hoặc 120 nhà máy EAF mới sẽ đi vào hoạt động trong năm tới, tăng công suất từ 20-40 triệu tấn, và sẽ tăng gấp đôi vào năm 2019. Hiện tại, lợi nhuận của các nhà máy thép trên mỗi tấn thấp 6-7%.

Các cơ quan chính phủ có liên quan cần tăng cường giám sát hoạt động của các EAF mới, Shen Wenrong cho biết. Sự mở rộng của EAF không chỉ chống lại chính sách của chính phủ mà còn từ sự mất cân bằng cung-cầu.

Trong các phân tích thị trường gần đây, Hiệp hội Thép Trung Quốc đã cảnh báo rằng do lợi nhuận, một số nhà máy thép của Trung Quốc đã phát hiện ra những lỗ hổng trong luật pháp của chính phủ để đưa ra các EAF mới.
Thép hình I nhập khẩu
Thép chế tạo giá rẻ