Cần mua Tổng hợp những lưu ý khi chọn mua chung cư hh1 linh đàm

lumxinh192

Thành viên chính thức
#1
Căn hộ chung cư là sự lựa chọn của nhiều người giờ. Tuy nhiên, để mua được căn hộ đích thực chấp thuận không phải là điều dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần lưu tâm đến diện tích căn hộ sao cho thích hợp với nhu cầu dùng. Chỉ mua căn hộ dựa trên bản vẽ mặt bằng sẽ rất khó để bạn mường tưởng ra diện tích thật. Nếu có thể, hãy xem qua các căn hộ mẫu trước khi quyết định.>> Mời bạn xem thêm thông tin: Mở bán chung cư HH2 Linh Đàm

Sau đó, bạn phải rà soát tiêu chuẩn thiết kế của các phòng như: phòng ngủ, phòng khách, bếp... Trong đó, cần phải có độ thông thoáng như ánh sáng quạ, khả năng thông gió thiên nhiên, phải có một mặt nhà xúc tiếp với tự nhiên, có ban công làm nơi trồng cây, phơi đồ... là điều kiện thiết yếu để bạn không bị choáng ngợp bên trong những khối bê tông nặng nề.

Tiếp đến là lưu ý vấn đề an ninh và sự an toàn như: hệ thống liên lạc nội bộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm... song song, cần vững chắc rằng căn hộ của bạn khó có thể bị xâm nhập từ bên ngoài hay từ một căn hộ khác. Khả năng cách âm của căn hộ cũng rất quan yếu. Nếu bạn định mua một căn hộ gần lối ra vào thì hãy đứng trong nhà để rà xem có nghe thấy tiếng ồn bên ngoài không. Bạn còn phải chọn khoảng cách ăn nhập giữa nhà bạn đến cầu thang máy và thang bộ. Nếu quá gần cầu thang sẽ rất ồn ã, nhưng quá xa lại bất tiện trong đi lại.

ngoại giả, bạn cần quan hoài đến môi trường xung quanh cũng như các tiện ích công cộng kèm theo như: vườn trẻ, trường, bệnh viện, dịch vụ giữ xe... Một số câu hỏi khác mà bạn cũng cần đặt ra trước khi mua nhà là độ tuổi của những thành viên trong chung cư, những điều cần quan hoài về sinh hoạt của những người trong tòa nhà như mở nhạc to, tiệc tùng..., chế độ duy trì, bảo dưỡng tòa nhà...

Bên cạnh những nguyên tố về kỹ thuật, môi trường sống..., trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư, bạn còn phải lưu ý tính pháp lý của căn hộ và phương thức thanh toán.

Để tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ, bạn có thể hỏi các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị tư vấn và các hộ dân xung quanh cũng như yêu cầu bên bán cung cấp những thông báo chi tiết. Sau khi chọn được căn hộ hợp với khả năng tài chính, bạn nên để ý đến kì hạn tính sổ khi giao ước giao kèo mua bán, phải thỏa thuận việc “chốt giá” căn hộ để tránh việc vàng tăng giá khi đến hạn thanh toán.

Trước khi nộp tiền đặt cọc, bạn cần đọc kỹ hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ để tránh tranh chấp sau này. Bạn cũng nên nhớ là tiền đặt cọc và hiệp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chỉ có ý nghĩa như là một sự cam kết (hứa) bán của chủ đầu tư. Chỉ đến khi hai bên ký kết giao kèo mua bán căn hộ (sau khi xây dựng xong tòa nhà) thì việc mua bán mới được pháp luật công nhận.>> Mời bạn xem thêm: chung cư hh2 Linh Đàm

Ngoài ra, bạn còn cần tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư để không bị rơi vào tình trạng giao nhà không đúng tiến độ khiến tiền bị chôn rất lâu mới nhận được căn hộ. Nếu được, bạn nên chọn những dự án đã hoàn thiện toàn phần hoặc một phần để nhận được nhà sớm.

Nếu mua nhà trực tiếp của chủ đầu tư cũng phải xem kỹ nhân cách pháp nhân và khả năng tài chính của công ty đó, thậm chí cả việc họ đã từng xây nhà, bán nhà như thế nào, thời kì nộp tiền cách thời kì giao nhà là bao lâu, có hợp lý hay không. Mua theo cách này bạn phải chờ từ 2 - 3 năm, bù lại bạn sẽ mua được nhà theo giá gốc không phải qua trung gian.

Còn khi mua nhà qua các trọng điểm tư vấn, bạn cần để ý giá cả của ngôi nhà so với giá thực tế khu vực vào thời khắc đó, các giấy tờ hệ trọng có chính xác không, ai là người chủ ngôi nhà đó...