Tọa an| giải pháp hiệu quả, an toàn cho bệnh trĩ

giaicanh

Thành viên mới
12/8/13
16
0
1
#1
Tọa An| Thảo dược từ thiên nhiên – Giải pháp hiệu quả, an toàn cho bệnh Trĩ

Trĩ là một bệnh mạn tính do tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng bị sa giãn và xung huyết. Vì là một bệnh mạn tính nên cần lựa chọn phương pháp điều trị trĩ phù hợp để tránh hiện tượng tái phát. Hiện nay điều trị trĩ luôn lấy bảo tồn là ưu tiên hàng đầu, trường hợp không thể bảo tồn được mới sử dụng các phương pháp khác (can thiệp ngoại khoa).


Trĩ là một bệnh tổn thương tại chỗ (vùng hậu môn trực tràng) nếu kéo dài và nặng nề sẽ dẫn đến một số bệnh lý toàn thân.

Thường xuyên xuất huyết trong bệnh trĩ dễ đưa người bệnh đến tình trạng suy nhược. Nếu nghiêm trọng dẫn đến choáng do mất máu nhiều. Vùng hậu môn trực tràng dễ bị nhiễm khuẩn. Bệnh nhân luôn có cảm giác đau rát, ướt (do vùng hậu môn sa giãn, huyết dịch dò rỉ) khiến tâm trạng bứt rứt, phiền toái, thiếu sự tự tin trong sinh hoạt giao tiếp, hạn chế vận động.


Triệu chứng lâm sàng chung và dấu hiệu quan trọng nhất là ngứa rát vùng hậu môn, đại tiện ra máu, nếu búi trĩ xoắn vỡ thì máu chảy ra thành tia. Dấu hiệu thực thể là búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn hoặc thăm khám sờ thấy búi trĩ.


Theo quan điểm Đông Y, trĩ là do khí hư, khí trệ không thể di chuyển lên xuống. Hiện tượng này xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng làm cho cơ nhục yếu, giáng hạ. Mạch lạc tổn thương gây ra khí trệ, huyết ứ. Huyết ứ lâu ngày khiến mạch sa giáng xuống gây ra trĩ. Huyết ứ quá mức gây vỡ mạch – xuất huyết.

Theo quan điểm Tây Y, bệnh trĩ hình thành do sự giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng.


Trên thực tế lâm sàng ta gặp ba loại trĩ:

- Trĩ nội: nằm trong cơ răng lược – co thắt hậu môn.

- Trĩ ngoại: Nằm ngoài cơ răng lược.

- Trĩ hỗn hợp: Bao gồm cả Trĩ nội – ngoại.Những nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao thường gặp:

- Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai.

- Bệnh nhân mắc các bệnh về gan, tăng huyết áp, u chèn ép vùng hậu môn trực tràng.

- Ăn uống thất thường, nhiều đồ cay nóng, rượu bia.

- Lao động quá sức – cơ thể suy nhược – khí huyết hư suy.


Theo nguyên lý y học cổ truyền, nguyên nhân thường gặp của bệnh trĩ là do huyết nhiệt mà dẫn đến tình trạng xuất huyết, thành mạch không bền. Vì vậy những dược liệu có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết có hiệu quả tốt trong điều trị như Kim ngân hoa, Diếp cá

Nhóm thảo dược được sử dụng nhiều nhất trên lâm sàng là nhóm có tác dụng cầm máu trong triệu chứng xuất huyết – một triệu chứng có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm trong bệnh trĩ. Thường gặp như: Hòe hoa, Trắc bách diệp…Hòe hoa chứa hàm lượng cao Rutin được y học hiện đại chứng minh có tác dụng làm bền thành mạch. Như vậy, Hòe hoa còn giúp thành mạch ở hậu môn trực tràng của bệnh nhân trở nên bền vững, tránh tái phát bệnh.

Khi trĩ lòi ra ngoài, Thăng ma, Hoàng kỳ là những thảo dược có tác dụng thăng đề mạnh theo đông y được sử dụng. Hai vị này giúp bồi bổ chính khí trong cơ thể, tác dụng tốt trong các trường hợp nội tạng bị sa giáng khỏi vị trí sinh lý, cụ thể trường hợp sa búi trĩ. .

Một nguyên tắc đơn giản nhưng hiệu quả là sử dụng các thảo dược có công dụng nhuận tràng. Nhóm này giúp làm mềm phân, từ đó tránh làm tổn thương đến vùng hậu môn trực tràng đang trong trạng thái xung huyết. Các dược liệu thường gặp: Đại hoàng Thảo quyết minh, Mè đen

Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên chú trọng đến việc giữ gìn vệ sinh tại vị trí bị bệnh.


Hiện nay, có nhiều sản phẩm điều trị trĩ. Trong đó, Thực phẩm chức năng Tọa An của công ty TNHH Giai Cảnh đã kế thừa một cách hiệu quả nguyên lý lấy bảo tồn làm gốc. Sản phẩm gồm cao khô : Diếp cá, Trắc bá diệp, Hòe hoa, Thăng ma, Hoàng kỳ, Mè đen. Với những dược liệu này, sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ từ nguyên nhân đến triệu chứng và phòng ngừa các biến chứng.


DS. Hồng Vân


Sản phẩm được xuất và phân phối bởi:CÔNG TY TNHH GIAI CẢNH

Địa chỉ: 295 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, TP HCM.

Điện thoại: 08 39238488. Fax: 08 62614087.

Tư vấn sản phẩm: 0919.289.019

Website: http://giaicanh.com


 

giaicanh

Thành viên mới
12/8/13
16
0
1
#2
Tọa An hoàn toàn từ thảo dược.
Chúc các bạn tìm được sp thích hợp cho bệnh của mình.
Thanks all.!