Tìm Hiểu Máy Chấm Công Vân Tay

cctvcamerada

Thành viên mới
#1
TÌM HIỂU MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY
(
CCTVCAMERA.COM.VN)
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các công ty lớn nhỏ cạnh tranh nhau một cách gay gắt với mục đích chính là để có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, cũng như lấy được niềm tin từ những đối tác và người tiêu dùng.
Cho nên, để xây dựng được thương hiệu và tạo chỗ đứng thì điều đầu tiên cần có của mọi công ty là trang bị một đội ngũ công nhân viên chất lượng, làm việc siêng năng, sáng tạo và hiệu quả. Để có thể tạo ra những sản phẩm cũng như làm tăng năng xuất cao nhất cho công ty. Vì vậy, công nhân viên chính là yếu tố chính để giúp những công ty xây dựng và phát triển thương hiệu cho riêng mình.
Thực tế thì hiện nay mỗi công ty đều có một đội ngũ công nhân viên khác nhau vì tùy thuộc vào sức cạnh tranh cũng như sự mở rộng thị trường của công ty. Có công ty chỉ khoảng 20- 50 nhân viên, có công ty thì 100- 500 công nhiên viên nhưng có công ty lớn có chỗ đứng trên thị trường thì số nhân viên của họ có thể từ 1000 đến hàng vạn công nhân viên..và vấn đề thiết yếu nảy sinh ra là làm cách nào để có thể kiểm soát số lượng công nhân viên đó một cách hợp lý nhất mà không làm khó cho những nhà quản lý nhân sự, thay vào đó là hoạt động cũng như tiến trình công việc của các công nhân viên trong công ty được diễn ra một cách tốt nhất và đúng thời gian quy định .
Với sự phát triển công nghệ hiện nay, thì giải pháp sử dụng công cụ Máy Chấm Công Vân Tay đang được nhiều công ty lựa chọn và áp dụng bởi những tính năng vô cùng tiện lợi và hữu ích của nó. Để biết tại sao chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về công cụ Máy Chấm Công Vân Tay này.
1515661396438.png 1515661404876.png
I. CẤU TẠO CHUNG MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY
Hiện nay các thiết bị chấm công hiện đại có khá nhiều loại của các thương hiệu với hình dáng màu sắc kích thước và cơ chế hoạt động khác nhau, nhưng chung quy lại nó sẽ có 3 bộ phận chính là: bộ phận đầu vào, bộ phận xử lý và bộ phận đầu ra. Ta hãy cũng tìm hiểu về từng bộ phận 1 nhé.
+ Bộ phận đầu vào : Đây là bộ phận đùng để nhận diện và thu thập dữ liệu của người dùng trong máy chấm công, nó gồm có đầu đọc và bàn phím.
1515661513325.png
Mắt đọc máy chấm công vân tay
Đầu đọc: có tác dụng ghi nhận lại thông tin của người dùng và truyền dữ liệu đó về bộ xử lý trung tâm. Đầu đọc máy chấm công thường có 2 loại là: đầu đọc vân tay dùng cho máy chấm công và đầu đọc thẻ từ dùng cho máy chấm công thẻ từ.
1515661524108.png
Bàn phím máy chấm công​
Bàn phím: được dùng để nhập dữ liệu bằng vân tay thông qua các thao tác bấm phím, dùng để đăng ký người dùng hoặc cấu hình cho hệ điều hành.
+ Bộ phận xử lý: Đây là nơi xử lý và lưu trữ những dữ liệu của người dùng, có thể nói đây là bộ phận cấu thành quan trọng nhất trên máy chấm công, nó gồm có Bo mạch, màn hình và loa thoại.
1515661536916.png
Bo mạch máy chấm công vân tay​
Bo mạch: Trên bo mạch của máy có gắn các con chip điện tử, chip bán dẫn, bộ vi xử lý, RAM, pin CMOS… chúng sẽ xử lý và lưu các dữ liệu mà đầu đọc thu nhận được. Chính vì vậy đây có thể coi là trái tim của máy chấm công.
1515661549816.png
Màn hình máy chấm công​
Màn hình: là nơi hiển thị các thông tin của người dùng, hiển thị các thông báo, trạng thái của máy. Ở 1 số dòng máy chấm công màn hình là loại màn hình cảm ứng có thể thao tác trực tiếp trên bề mặt của thiết bị rất nhẹ nhàng và tiện lợi.
1515661561303.png
Loa thông báo và đèn LED máy chấm công​
Loa & đèn LED tín hiệu: bộ phận này sẽ phát ra âm thanh và tín hiệu thông báo khi dữ liệu được nhập vào, được xử lý hoặc được trích xuất ra, các thông báo này có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của người quản lý.
+ Bộ phận đầu ra: đây là bộ phận chuyển tiếp dữ liệu đã được thu thập và xử lý ra ngoài chiếc máy chấm công thông qua các cổng kết nối, nó gồm có cổng kết nối và cổng cấp điện.
1515661581472.png
Các cổng kết nối của máy chấm công​
Cổng kết nối: các cổng kết nối trên máy chấm công thông thường sẽ có cổng mạng và cổng USB, cổng mạng sẽ chuyển trực tiếp dữ liệu từ máy sang phần mềm chấm công còn cổng USB được sử dụng để chuyển dữ liệu gián tiếp khi cổng mạng không hoạt động.
Cổng cấp điện: đây là bộ phận kết nối với nguồn để cấp điện cho thiết bị hoạt động, có 1 số dòng máy chấm công hiện nay có gắn thêm pin lưu trữ điện để đề phòng trường hợp mất điện.
II. CÁCH SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG VÂN Y
  • Đăng ký nhân viên vào máy chấm công
Tải và cài đặt phần mềm máy chấm công vân tay Wise eye on 39 Tại đây
B1: mở phần mềm máy chấm công lên. Chọn mục Máy Chấm Công
1515661681665.png
Tiếp theo ta chon “Khai báo máy chấm công”
1515661694628.png
Sau đó ấn vào dòng Lấy số seri. ---->>Số đăng ký : xem ở mặt sau máy chấm công
Sau khi nhập dãy số đăng ký xong ấn “Lưu” để hoàn tất.
Tiếp theo, chọn mục Dữ liệu/ Quản lý nhân viên.

Để đăng ký nhân viên mới thì trên thanh công cụ ta chọn “Thêm mới”
Chúng ta sẽ điền thông tin: Mã nhân viên; Tên nhân viên;Mã chấm công… như hình bên trên. Sau đó bạn nhấn “ Cập nhật” là hoàn tất thủ tục thêm nhân viên.
Tiếp theo bạn quay lại và chọn mục “Máy chấm công ”à sau đó chọn “Tải nhân viên lên máy chấm công”
Chọn “chuyển xuống ” để cập nhật nhân viên đăng ký lên máy chấm công.
Tiếp theo, bạn đến máy chấm công.
Nhấn và giữ phím M/OK. Màn hình giao diện trên máy chấm công sẽ hiện ra như sau: các bạn chọn “Người sử dụng’’àQuản lý nhân viên
Nhấn vào “Người sử dụng” này, màn hình sẽ hiển thị ra các menu con như sau: “Người sử dụng mới’’
Mục Người sử dụng mới cho phép khai báo ID nhân viên, vai trò của nhân viên là người sử dụng hay quản lý, đăng ký vân tay mới cho nhân viên. Giữ phím OK để đăng nhập vào cửa sổ đăng ký vân tay như hình dưới đây:
+ ID người dùng nhấn nút M/OK để nhập ID hoặc máy tự tăng số ID.
+ Tên nhấn mũi tên xuống –> Nhấn M/OK nhập tên nhân viên vào hoặc trên phần mềm chấm công.
+ Vai trò người sử dụng : Người sử dụng là nhân viên. Nếu muốn đăng ký người quản lý Nhấn M/OK chọn quản trị cao cấp
+ Nhấn mũi tên xuống Nhấn nút M/OK chọn vây tay hoặc thẻ, hoặc mã số túy theo máy. Khi chọn vân tay màn hình hiện ra.
Chọn ngón tay cần đăng ký xong nhấn nút M/OK màn hình hiện ra.
– Đặt vân tay muốn đăng ký và xác nhận vân tay ba lần đối với 1 ngón tay, và nhấn nút M/Ok chuyển sang ngón thứ 2 cần lấy làm tương tự, đăng ký xong 1 ngón tay màn hình ra như hình dưới là đã đăng ký thành công.
Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký nhân viên lên máy chấm công.
Chúc các bạn thành công!
2 . Ứng dụng của máy chấm công
Hiện nay các doanh nghiệp có số lượng nhân viên quá lớn cùng đó là thời gian làm việc của họ được chia làm nhiều ca khác nhau do vậy mà việc quản lý ngày càng trở nên khó khăn hơn.thay vào đó việc sử dụng chấm công bằng máy sẽ đem lại những hiệu quả nhất định như:
+ Quản lý được cụ thể và chính xác nhất tất cả thời gian đến làm việc của mỗi nhân viên
+ Tất cả toàn bộ các thông tin khi cần thiết có thể kiểm tra được một cách dễ dàng trên phần mềm Máy chấm công.
+ Có thể nắm bắt, đánh giá tình trạng, ý thức làm việc của nhân viên
+ Giúp tạo thói quen làm việc tích cực của nhân viên
+ Tránh được hiện trạng đi muộn về sớm trong một bộ phận nhân viên
+ Đảm bảo được tính thống nhất trong toàn bộ mọi dữ liệu có được
+ Hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề kiểm soát ra vào
+ Với lượng nhân viên lớn thế nào thì chỉ cần những thao tác nhỏ đã có thể dễ dàng tính toán được lương cho toàn bộ mọi nhân viên
+ Mọi hoạt động của nhân viên sẽ theo dõi được tại bất kể địa điểm nào.