Cần mua Thông tin diễn đàn miui việt nam ngày càng phát triển cho cộng đồng xiaomi việt

dieutrinhht31193

Thành viên chính thức
#1
MIUI 8 được Xiaomi hứa hẹn là một phiên bản cách tân hoàn toàn so với MIUI 7 về giao diện, tính năng và cả trải nghiệm sử dụng. Vậy lời có thật sự như đồn hay không? Hôm nay Review Dạo sẽ gửi đến cho các bạn những đánh giá sơ bộ khi so sánh giao diện của MIUI 8 với phiên bản MIUI 7 tiền nhiệm.


Ngay sau khi Xiaomi công bố thời gian cũng như lịch trình cập nhật MIUI 8 cho các thiết bị của mình thì người dùng lại thở dài ngao ngán khi phải tiếp tục bài ca chờ đợi. Tuy vậy, thật may mắn là ngay sau khi bản ROM Alpha thử nghiệm MIUI 8 cho Xiaomi Mi 4 được tung ra dành riêng cho các lập trình viên thì một thành viên ở diễn đàn Miui.vn đã mod lại cùng fix một số lỗi kèm theo và cung cấp rộng rãi cho toàn bộ người dùng các thiết bị Xiaomi Mi 4. Mặc dù hiện tại vẫn còn tồn đọng khá nhiều lỗi cùng một số chức năng vẫn chưa sử dụng được nhưng ít nhất chúng ta đã có thể tận hưởng những cải tiến mới mẻ của MIUI 8 đem lại. Hãy cùng xem MIUI 8 sẽ đem lại những cải tiến mới mẻ gì.

Font chữ

Khác biệt đến ngay từ màn hình khoá khi các bạn có thể thấy font chữ trên MIUI 8 đã được làm dày hơn chứ không còn mảnh khảnh và chiếm diện tích như trên MIUI 7. Điều đó góp phần đem lại một không gian sử dụng thoáng đãng, rộng rãi hơn cho người dùng. Đồng thời, cá nhân mình cũng có thiện cảm với font chữ mới này hơn do trong quá trình sử dụng Mi 4 với MIUI 7, rất nhiều lần mình đã không thể nhìn được giờ hiển thị do font chữ mảnh bị hình nền che khuất.

Giao diện đa nhiệm

Nhìn chung giao diện đa nhiệm của MIUI 8 vẫn không có nhiều thay đổi so với MIUI 7. Người dùng sẽ có thêm lựa chọn điều khiển nhạc bằng một widget Music ở phía trên đồng thời MIUI 8 cũng cho phép các ứng dụng đa nhiệm chuyển qua hiển thị dưới dạng icon nhỏ như trên các phiên bản MIUI cũ. Nền của trình đa nhiệm trên MIUI 8 cũng chuyển sang nền tối khi so sánh với background theo dạng blur của MIUI 7. Cá nhân mình thấy MIUI 8 mà giữ nguyên phong cách blur như trên MIUI 7 thì sẽ đẹp và bắt mắt hơn, có thể Xiaomi đang tinh chỉnh theo hướng tối giản không muốn người dùng bị rối mắt khi thao tác đa nhiệm.

Notification Center

Notification Center trên MIUI 8 đã được cải tiến khá đáng kể khi so sánh với phiên bản tiền nhiệm khi thay đổi hoàn toàn bố cục đi kèm với màu sắc bắt mắt hơn những vẫn theo xu hướng Material Design, rất phẳng và tinh tế. So sánh với giao diện nền đen và chia thành 2 tab riêng biệt của MIUI 7, thao tác cài đặt nhanh cũng như xem thông báo trên MIUI 8 là tiện lợi và tốn ít thời gian hơn, đi kèm với thay đổi về màu sắc khi chuyển sang tông chủ đạo là màu trắng, MIUI 8 sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm của người dùng.

Giao diện cài đặt

Các icon trong phần cài đặt của MIUI 8 đã được thiết kế lại, đồng bộ hoá về cả màu sắc và tuân theo ngôn ngữ giao diện mới được Xiaomi đặt ra. Phông nền cũng sáng hơn khi so sánh với MIUI 7, đi kèm với đó màu sắc trên thanh trạng thái cũng được thay đổi trùng theo Actionbar. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của thanh tìm kiếm, tính năng từ lâu đã được rất nhiều người dùng yêu cầu nhằm đem lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn khi cần thiết lập những cài đặt nhất định.

Ứng dụng Notes

Đây là ứng dụng được Xiaomi đặc biệt nhấn mạnh khi hãng đã làm lại gần như hoàn toàn giao diện của Notes trên MIUI 8. Các bạn có thể thấy ngay sự khác biệt khi nhìn vào bức ảnh so sánh phía trên. Notes trên MIUI 7 khá đơn giản và thiếu chuyên nghiệp trong khi đối với MIUI.VN giao diện đã được chuyển qua dạng thẻ tab với những template ghi chú có sẵn, rất đẹp và tiện lợi. Ứng dụng Notes mới cũng sẽ hỗ trợ bảo mật vân tay đối với những model có cảm biến vân tay đi kèm.Ứng dụng thời tiết

Đây cũng là ứng dụng được Xiaomi thay đổi rất nhiều về giao diện khi trên MIUI 8, giao diện của ứng dụng thời tiết đã được thiết kế lại sinh động và màu mè hơn. Ngoài ra, khi người dùng nghiêng máy ở các góc khac nhau, hình ảnh thời tiết cũng được chuyển động theo các hiệu ứng 3D rất đẹp mắt và thú vị.

Tổng kết


Một số tính năng thú vị mới trên MIUI 8.
Về tổng quan giao diện, MIUI 8 đem lại giao diện phẳng và thống nhất hơn so với MIUI 7. Đúng như những gì Xiaomi đã hứa hẹn, MIUI 8 thực sự đem đến cho người dùng một trải nghiệm mới lạ, đầy màu sắc và bắt mắt hơn. Đi kèm với đó, có rất nhiều tính năng mới thú vị như Touch Assistant (điều hướng với nút ảo trên màn hình), Cloned apps cho phép người dùng sử dụng 2 tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng cùng một số tính năng thú vụ khác các bạn có thể xem chi tiết như trong video. Ấn tượng ban đầu của mình về MIUI 8 là rất tốt khi nền tảng mới này thực sự đem lại rất nhiều cải tiến và nâng cấp đáng giá về cả giao diện bên ngoài và các tính năng hỗ trợ mới bên trong.

Diễn đàn XDA đã có bài hướng dẫn cách up ROM MIUI 8 cho Mi 4, nếu các bạn muốn trải nghiệm có thể xem hướng dẫn ở link sau. Vậy các bạn thấy thế nào về những thay đổi trên MIUI 8? Hãy để lại cảm nhận cũng như bình luận ở bên dưới nhé.
 

sontungmtpcuanam

Thành viên mới
#2
Trước đó, đa phần các thiết bị hạ tầng thiết yếu dùng cho 4G tại Việt Nam đều phải tiến hành nhập khẩu, phần lớn là từ các tập đoàn viễn thông Trung Quốc do những ưu thế về giá.

Trong buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), lãnh đạo Viettel đã vui mừng báo cáo với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về việc sản xuất thử nghiệm thành công thiết bị thu phát sóng 4G. Cụ thể hơn, đó là trạm thu phát vô tuyến 4G macro, một thiết bị hạ tầng quan trọng trong việc triển khai mạng 4G.

Đây là một sự kiện rất quan trọng đối với Viettel bởi hiện nay, chỉ có 5 nhà cung cấp thiết bị thu phát sóng 4G trên toàn thế giới. Trước đó, Viettel đã sản xuất được hệ thống quản lý thuê bao, hệ thống tổng đài chuyện mạch 3G, hệ thống tổng đài tin nhắn kết hợp với hệ thống chặn lọc tin nhắn rác. Đây được ví như là trái tim và bộ não của hạ tầng mạng viễn thông. Các hệ thống này đều đã được đưa vào vận hành trong mạng viễn thông của Viettel tại Việt Nam và các thị trường nước ngoài.
Theo lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, mục tiêu của tập đoàn này là đến năm 2020, 70% hạ tầng viễn thông của Viettel sẽ do Viettel làm chủ nghiên cứu, thiết kế, sản xuất. Tất cả các thành phần từ mạng lõi (vOCS, MSC, EPC, IMS), mạng truyền dẫn (Site Router) đến mạng truy nhập (eNodeB) của Viettel sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ nhà cung cấp nào.

Tự nghiên cứu, sản xuất là một hướng đi quan trọng của Viettel trong nỗ lực trở thành một trong những nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới. Đây cũng là lĩnh vực đem lại nguồn thu rất lớn khi mà hàng năm, nó đem về doanh thu khoảng 10.000 tỷ đồng mỗi năm cho tập đoàn Viễn thông Quân đội.


Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trong chuyến thăm quan và làm việc tại Viettel.
Bên cạnh việc tự chủ về nguồn cung các thiết bị hạ tầng cho hệ thống, các kết quả nghiên cứu của Viettel còn có giá trị thực tiễn rất lớn với việc sản xuất thành công các thiết bị như máy thông tin, rađa, hệ thống quản lý và cảnh giới vùng biển, vùng trời, máy bay không người lái…

Trước những kết quả nghiên cứu rất đáng khích lệ của Viettel, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết:

“Đây là hướng đi mới, lâu dài và được kỳ vọng sẽ giúp Viettel trở thành một tập đoàn không chỉ cung cấp dịch vụ mà còn sản xuất thiết bị công nghệ cao, thực hiện mục tiêu, năm 2020 trở thành tổ hợp nghiên cứu sản xuất; trong lĩnh vực thiết bị quân sự phải trở thành một tổ hợp nghiên cứu, sản xuất thiết bị quân sự, một tổ hợp công nghiệp quốc phòng; tự chủ được phần lớn thiết bị hạ tầng viễn thông – vấn đề cốt lõi bảo đảm an ninh mạng viễn thông Việt Nam”.

Theo ViettelHCM.info - http://viettelhcm.info