Cần bán Thế Nào Là Một Đôi Giày Nam Da Cao Cấp Có Giá Trị Cao(p2)

GIO8988

Thành viên chính thức
#1
Nếu như phần 1 của bài viết đã chỉ ra 3 tiêu chí để đánh giá giá trị của đôi giày nam, bạn hẳn cũng đã biết: Độ vừa chân và dáng giày là hai tiêu chí quan trọng nhất giúp tạo nên giá trị của một đôi giày nam cao cấp. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến những tiêu chí còn lại tạo nên giá trị của đôi giày nam hàng hiệu, bao gồm: phương pháp đóng giày (tiếp theo), chất lượng da thuộc, độ nuột và thương hiệu.

3.3. Phương pháp Goodyear Welted

Đây là phương pháp truyền thống thường được sử dụng để đóng những đôi giày cho chất lượng tốt nhất. Goodyear là tên gọi được lấy theo tên người phát minh ra phương pháp đóng giày kiểu này.

Về cơ bản, phương pháp này sử dụng 2 đường khâu để nối liền phần mũ với insole và outsole.
- Đường may thứ nhất dùng để nối phần welt (phần màu xanh lá cây thêm vào) với upper (mũ) và insole (insole có thêm phần rib). Đường này là đường mà khách hàng sẽ không nhìn thấy vì nó ở bên trong giày.
- Đường may thứ 2 dùng để nối phần welt và outsole. Đường này khách hàng có thể nhìn thấy được (chỉ màu trắng trong ảnh bên phải).

Cả 2 đường khâu này đều có thể được thực hiện được bằng máy hoặc bằng tay, tuy nhiên nó sẽ tốn thời gian hơn và cần những thợ thủ công có tay nghề cao hơn.

Loại insole dùng cho phương pháp Goodyear welted cũng sẽ phải thiết kế và sản xuất riêng vì nó có phần Rib khác với các loại insole dành cho các phương pháp dán đế khác.

Ưu điểm của phương pháp này là đế giày rất bền, ta có thể sử dụng những đôi giày nam italy cao cấp được đóng bằng phương pháp này từ 10-20 năm nếu phần mũ còn tốt, đồng thời đây cũng chính là lí do tại sao những đôi giày nam được làm bằng phương pháp Goodyear welted thường chọn phần mũ giày từ da có chất lượng rất tốt. Đồng thời, do được khâu tay cẩn thận, khe hở rất nhỏ nên khả nước chống nước cũng cao hơn, có thể dễ dàng thay đế (outsole), do đó tuổi thọ của đôi giày cũng cao hơn so với những phương pháp dán đế thông thường.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp Goodyear welted là làm giày trông thô và nặng nề hơn và giá thành cũng cao hơn do nhiều công đoạn cần được gia công tỉ mỉ.

3.4. Phương pháp Reverse welted (hay Norwegian welted)


Đây là phương pháp khá giống với Goodyear welted ở việc cũng sử dụng 2 đường may để gắn liền phần mũ, insole và outsole.
Điểm khác biệt của phương pháp này là khách hàng có thể nhìn thấy cả 2 đường may (với Goodyear welted thì chỉ nhìn thấy đường thứ 2) bởi cách sắp xếp welt, insole và outsole trong đường may số 1 khác nhau.

Ưu điểm của Reverse welted khá giống với Goodyear welted nhưng phương pháp này đặc biệt chống thấm tốt hơn, do đó thường được sử dụng để đóng các loại giầy đi bộ trong điều kiện khắc nghiệt, hoặc đi săn bắn. Ngoài ra, chúng còn có thêm 1 lớp lót bằng cót ở giữa insole và outsole nên tạo độ mềm cho đôi giầy, tạo sự thoải mái.

Nhưng nhược điểm của phương pháp này cũng giống với Goodyear welted là giày trông thô, nặng nề và giá thành cũng cao hơn do nhiều công đoạn cần được gia công tỉ mỉ.

4. Chất lượng da thuộc (Leather Quality)


Chất lượng của một đôi giày nam hàng hiệu giá trị luôn được đảm bảo nhờ việc sử dụng những nguyên liệu hàng đầu và quá trình gia công tỉ mỉ dưới bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công lành nghề.

Thông thường, mỗi đôi giày Made in Italy được sản xuất ra đều sử dụng da bê Full-aniline cao cấp bởi loại da này luôn mang lại một bề mặt ngoài sáng bóng và mềm mịn. Để chọn được những tấm da hoàn hảo người ta phải bỏ đi rất nhiều phần da khác của con bê. Hay nói cách khác, không phải tấm da bê nào cũng được sử dụng và cũng không phải tất cả những phần trên một tấm da bê đều được sử dụng để sản xuất giày. Ở nhiều đôi giày bình thường được sản xuất đại trà, để tiết kiệm chất liệu và chi phí, người ta thường sử dụng những mảnh da nhỏ để ghép hoặc nối với nhau và giấu đường may nối ở phần đế giày. Tuy nhiên, đối với giày Made in Italy, các miếng da luôn là một mảnh liền được cắt ra rồi ốp vào khuôn giày trước khi khâu, đảm bảo độ bền đẹp cho thành phẩm.

5. Độ nuột (Detail Finishing)

Hoàn thiện là một trong các công đoạn quan trọng của quy trình sản xuất giày da nam, bước này thường sau bước gắn đế. Độ nuột của 1 đôi giày nam cao cấp phụ thuộc vào khả năng lành nghề của thợ thủ công từ việc tỉa bỏ các đoạn da thừa, là để giảm độ nhăn, căn chỉnh để tạo độ thăng bằng, làm sạch và đánh bóng.

6. Thương hiệu (Brand)


Thương hiệu là yếu tố không thể thiếu khi bạn quyết định sở hữu cho mình một đôi giày da nam cao cấp. Có nhiều khách hàng đặt tiêu chí này lên hàng đầu, có những khách hàng lại để nó xuống dưới, xét cho cùng đều phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng riêng của từng khách hàng. Bên cạnh đó, nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố marketing và truyền thông của từng thương hiệu.

Bạn có biết: THẾ NÀO LÀ MỘT ĐÔI GIÀY DA NAM CÓ GIÁ TRỊ CAO? (P1)