Tư vấn Tác hại khôn lường của loài gián

kinhdoanhdxmb

Thành viên chính thức
#1
Gián nhà thường ăn thức ăn nhiễm khuẩn, sinh sống, tụ tập ở những nơi bẩn thỉu; có thể làm hư hỏng, gặm nhấm những vật dụng trong gia đình như vải vóc, quần áo, bìa gáy sách vở... Do vậy, có thể khẳng định rằng, gián là loài côn trùng đặc biệt có hại cho sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của con người.

Mặt khác, chúng vừa ăn vừa nôn mửa một phần thức ăn đã được tiêu hóa, sau đó rải rác phân đào thải khắp mọi nơi. Các tuyến trên cơ thể của gián, thức ăn nôn mửa từ miệng gián và các chất bài tiết của mình có mùi đặc biệt khó chịu, đọng lại rất lâu và đậm đặc trên quần áo, vật dụng mà chúng tiếp xúc.

Hoạt động chủ yếu của gián là bay và bò tự do từ nhà vệ sinh, hố rác, cống rãnh, vườn tược... rồi quay trở lại nơi sinh sống của con người để trú ẩn. Chúng thường phát tán các mầm bệnh nguy hiểm tấn công con người do khả năng tiêu thụ tất cả thức ăn cũng như chất thải của con người. Trên thực tế, gián là trung gian và phát tán một số loại mầm bệnh như thương hàn, dịch hạch, virus bại liệt, dịch tả, phong, kiết lị, tiêu chảy... chứ không hải là tác nhân gây bệnh. Vậy làm thế nào để diệt gián trong nhà nhanh chóng và hiệu quả? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời cho mình nhé!

Biện pháp phòng chống gián nhà

Để phòng chống gián nhà, việc bạn cần làm trước tiên là triệt tiêu nguồn nước, nguồn thức ăn và môi trường sống yêu thích của chúng.

Chúng ta đều biết rằng gián chỉ sống được khi có nước. Chúng không thể vượt qua một tuần nếu thiếu nước, mặc dù có thể sống mà không ăn cả tháng trời. Theo đó, hãy tìm kiếm và kiểm tra tất cả các nguồn nước bị rò rủ trong nhà bạn, sau đó sửa chữa cẩn thận. Ngoài ra, nước uống trong nhà cũng cần được che đậy kỹ, tránh để gián bay vào. Như vây, gián sẽ nhanh chóng sa vào bẫy mà bạn đã chuẩn bị sẵn khi bỗng dưng bị mất đi nguồn cung cấp nước.

Gợi ý tiếp theo là không để hoa quả trái cây trên mặt bàn; không giữ lại thực phẩm, thức ăn đã quá thời gian sử dụng; đồng thời giữ thức ăn cẩn thận, hợp vệ sinh trong hộp kín.

Thùng rác cần có nắp đậy kín và phải được thường xuyên thu dọn;

Nhà cửa được làu chùi sạch sẽ; rửa sạch bát đĩa sau mỗi bữa ăn; Lau chùi toàn bộ lượng dầu mỡ bị vương vãi trên bếp sau khi nấu xong...

Công ty diệt côn trùng Bình Đan là đơn vị cung cấp dịch vụ phòng chống, tiêu diệt gián nhà hiệu quả. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất.