Tư vấn Phương pháp gõ tiếng việt trên điện thoại thông minh

thuytuan8486

Thành viên chính thức
#1
Soạn tiếng Việt có dấu khi dùng thiết bị điện thoại thông minh , máy tính có lẽ là đặc trưng của riêng người Việt Nam do sự khác biệt về ngôn ngữ. Tuy nhiên làm sao để soạn được tiếng Việt có dấu đó lại là rắc rối của khá nhiều người. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn đọc phương thức cài đặt và soạn tiếng Việt trên chiếc Smartphone của mình thật đơn giản nhé.

Những chiếc thiết bị điện thoại thông minh ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và được dùng rộng rãi hiện nay. Người sử dụng có thể nhắn tin hoặc viết mail bằng ngôn ngữ tiếng Việt có dấu một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nếu như quý khách hàng yêu thích sử dụng các font VNI trên thiết bị điện thoại thông minh Samsung, HTC, Xiaomi, Sony, Oppo,.. thì bạn có thể tải về cài đặt font vni cho thiết bị một cách dễ dàng.
Font tiếng Việt cho Android với các tính năng chính như:
- Tổng hợp các kiểu chữ tiếng Việt cho máy Android
- Thay đổi giao diện máy
- Sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: sử dụng để soạn tin, thiết kế đồ họa.
- Dễ đọc, dễ tiếp cận.
Readmore: Sửa chữa điện thoại Levono nhanh rẻ nhất Hà Nội , Sửa chữa điện thoại Huawei bị mất sóng ở đâu tốt nhất? , http://suachuadienthoai247.com/thay-chan-sac-dien-thoai-uy-tin-nhat-ha-noi-pd,24676
Phương thức gõ tiếng Việt trên Smartphone:
Để gõ được tiếng Việt trên máy, quý khách nên kích hoạt chức năng tiếng Việt có sẵn trên thiết bị bằng phương thức:
Truy cập giao diện trên màn hình chính/ Tùy chọn setting/ Chọn “Ngôn ngữ & phương thức nhập”/ Tùy chọn cài đặt “Swype”/ Chọn “Ngôn ngữ”/ Chọn vào biểu tượng bàn phím/ Chọn “Telex”
Nếu máy của bạn đọc chưa hỗ trợ phần mềm gõ tiếng Việt, quý khách hàng nên cài đặt bộ gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như:
• Labankey
• Gotiengviet
Hướng dẫn cách gõ dấu tiếng Việt trên thiết bị điện thoại thông minh.

Nếu bạn đã quen với việc soạn chữ có dấu trên laptop,.. thì việc gõ chữ tiếng Việt trên Smartphone cũng hoàn toàn tương tự.
Để gõ các chữ tiếng Việt có dấu quý khách phải soạn nguyên âm (a, e, i, o,...) trước, sau đó mới đến gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc sau.
Những thanh dấu được quy định soạn như sau:
Thanh huyền: F
Dấu hỏi: R
Thanh ngã: X
Dấu nặng: J
Dấu dấu: Z
Như vậy mình vừa chia sẻ tới quý khách phương thức cài đặt và gõ chữ tiếng Việt cho Android rồi đấy.
Chúc bạn đọc thành công!