Tư vấn Những đồ ăn tốt cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình

Thuthao159

Thành viên chính thức
#1
Chứng bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì là vấn đề được mọi người chú ý. Bởi ngoài việc áp dụng uống thuốc đều đặn theo y lệnh của bác sĩ, thì việc bạn tự xây dựng cho bản thân chế độ ăn phù hợp cũng có những tác động rất tích cực tới việc cải thiện bệnh tình.
Một số loại Vitamin rất tốt cho người bị rối loạn tiền đình
Các vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng cường đề kháng mà còn giúp hỗ trợ điều trị chứng bệnh rối loạn tiền đình rất hiệu quả.
Một số nhóm vitamin B6, vitamin C, vitamin D được nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có khả năng khắc phục các chứng chóng mặt “khủng khiếp” của bệnh rối loạn tiền đình.
Ngoài ra, Vitamin D còn có có thể giúp bạn cải thiện hiện trạng các thành mạch bị xơ cứng từ đấy giúp máu lưu thông lên não tốt hơn.
Vitamin nhóm B6 có thể dễ dàng tìm thấy qua các loại thịt gia cầm như thịt gà, thịt lợn,..Vitamin C có nhiều trong nhiều loại trái cây như cam chanh, ổi, cherry,..
Nhóm các thức ăn quen thuộc như trứng gà, cá cũng chứa 1 lượng vitamin D dồi dào. Bệnh nhân nên cân nhắc sử dụng thường xuyên hơn một số loại thức ăn này.
Nhóm thức ăn giàu axit folic

Đồ ăn giàu axit folic

Chính vì bản thân bạn thiếu axit folic khiến hàm lượng homocystein tăng cao, là thủ phạm hàng đầu khiến bản thân bị rối loạn tiền đình. Do vậy, bổ sung một lượng axit folic là rất thiết yếu với người bị rối loạn tiền đình.
Vậy cụ thể người bị rối loạn tiền đình nên ăn gì? Những loại thức ăn nào chứa nhiều axit folic nhất?
Bạn có thể tham khảo những loại thức ăn dưới đây để tăng cường vào thực đơn hàng ngày như: khoai tây, sữa, lòng đỏ trứng gà, những loại hạt khô (quả óc chó, hạt dẻ,..), ngũ cốc,..
Khá nhiều thắc mắc vậy tại sao lại không bổ sung luôn viên uống axit folic vào bản thân cho tiện dụng thay vì việc phải thu nạp, gom nhặt từ thiên nhiên. Đầu tiên bạn có thể bổ sung axit folic qua viên uống, nhưng mà bạn hãy sử dụng nhờ sự tư vấn của dược sĩ tránh sử dụng quá liều gây tác dụng phụ.
Tuy nhiên chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng các axit folic có trong tự nhiên bởi bản thân có thể hấp thụ nó một cách dễ dàng, không gây công dụng phụ, không lo dư thừa


Hi vọng thông qua bài viết trên đã giúp trả lời các băn khoăn về người bị chứng bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì. Vì vậy, sẽ có khẩu phần ăn thích hợp hơn với mỗi người.