Nguy hại từ chế độ dinh dưỡng nhiều đồ ngọt của mẹ bầu

ducthu93

Thành viên chính thức
#1
Sự chủ quan của người mẹ trong chế độ dinh dưỡng không chỉ gây ra những Bệnh lý ở mẹ mà còn có thể dẫn đến hậu quả thương tâm cho em bé, thậm chí gây hỏng thai.
Chế độ dinh dưỡng nhiều đồ ngọt
Một chế độ dinh dưỡng quá nhiều đồ ngọt của mẹ bầu rất dễ gây ra bệnh tiểu đường, gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự phát triển của thai nhi, thậm chí còn dẫn tới hỏng thai.
Theo chuyên mục Sức khỏe cuộc sống. có khoảng 5-10% số phụ nữ mang thai bị tiểu đường, tuy nhiên, bạn có nguy cơ cao hơn nếu:
- Mang thai từ 25 tuổi trở lên.
- Thừa cân, đặc biệt nếu chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai >30.
- Mắc hội chứng buồng trứng đa nang.
- Đã bị tiểu đường ở thai kỳ trước đó.
- Có tiền sử gia đình mắc tiểu đường.
- Cơ thể không dung nạp glucose.
- Dùng một số loại thuốc như glucocorticoi (đối với bệnh hen suyễn), thuốc chẹn beta (cao huyết áp hoặc tăng nhịp tim) hoặc các loại thuốc chống loạn thần kinh (các bệnh về tâm thần).
- Từng sinh em bé có cân nặng lớn.
Nguy hại khi mẹ bầu bị tiểu đường
Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn lượng đường trong máu chỉ xảy ra trong thời gian mang thai. Bệnh rất dễ gây huyết áp cao, tiền sản giật cho phụ nữ mang thai, Có nguy cơ sinh non, thai chết lưu, Thai nhi có trọng lượng quá lớn hơn trung bình, gây sinh khó, gây chấn thương cho mẹ, Tăng nguy cơ sinh mổ, Thai nhi có thể bị suy hô hấp, hạ đường huyết sau sinh, rất nguy hiểm.
Xem thêm: Nuôi con chậm lớn có phải lỗi do mẹ?