Mẹo làm yến chưng hạt sen táo đỏ

pttuan410

Thành viên mới
#1
Một trong những món ăn được chế biến từ yến mang lại hương vị thanh mát, giá trị dinh dưỡng cao là món tổ yến chưng hạt sen. Đa phần người nội trợ thường chọn món yến chưng hạt sen đường phèn để cung cấp dinh dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình. Trong bài viết này, Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn làm món yến chưng hạt sen đường phèn- một trong những món ăn được người sành yến ưa chuộng. Quý khách có thể xem chi tiết sản phẩm.
Nguyên liệu:

  • ½ tổ yến đã tinh chế (5g)
  • Hạt sen: 12 hạt
  • 1 chén nước lọc
  • Đường phèn: 4gr
  • Gừng mỏng: 1 đến 2 lát
Cách thực hiện:

  • Sơ chế yến sào: Nếu là tổ yến sào thô thì phải ngâm nước rồi làm sạch lông và tạp chất. Còn nếu sử dụng tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm là được.
  • Đối với hạt sen: nếu là hạt sen tươi thì ta lột vỏ xanh bên ngoài, vỏ lụa rồi dùng tăm xuyên bỏ tim sen. Làm sạch đến đâu bỏ vô thau nước ngâm đến đó cho hạt sen không bị đen. Nếu sử dụng hạt sen khô thì ngâm trong nước khoảng hai giờ, sau đó nấu dưới lửa nhỏ cho đến khi hạt sen vừa mềm thì vớt ra.
  • Đường phèn nhúng qua nước sôi cho sạch bụi bẩn rồi tán nhỏ.
  • Gừng non rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Cho yến sào, hạt sen, đường phèn vào chén nước lọc, thêm gừng vào rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 25 phút cho đến khi hạt sen mềm và đường tan hết rồi nhắc xuống.
Yến chưng hạt sen đường phèn thơm ngon, bổ dưỡng một phần là nhờ nguồn yến sử dụng. Gọi ngay cho Thượng yến (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình và mua yến chất lượng nhé.